DanLuat 2015

Vi phạm nhãn hiệu ?

Chủ đề   RSS   
 • #210392 30/08/2012

  thanhhuyen2012

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vi phạm nhãn hiệu ?

  Cho tôi hỏi, về phần nhãn hiệu hàng hóa và quyền tác giả, thế nào là vi phạm nhãn hiệu?

  Xin cảm ơn.

   
  5403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #212623   10/09/2012

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3456)
  Số điểm: 98970
  Cảm ơn: 397
  Được cảm ơn 4095 lần


  Chào bạn!

  Luật sở hữu trí tuệ có quy định

   

  Điều 72. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

  Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

  1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

  2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

  Nếu cá nhân, tổ chức khác có nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu trên thì sẽ là vi phạm.

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi2 (02/08/2014)
 • #212669   10/09/2012

  vulcan
  vulcan

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 73
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn!

   

  Với câu hỏi này của bạn, theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam 2005 đã có sửa đổi bổ sung 2009 đã có  quy định cụ thể.

  Trước hết là vấn đề bạn cần hiểu rõ thế nào là nhãn hiệu: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.” Có quy định tròn khoản 16 Điều 4.

  Vậy thế nào là vi phạm nhãn hiệu, theo hiểu biết của mình có tìm hiểu trên các thông tin và qua internet thì:

  căn cứ xác định hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu

  +Nhãn hiệu bị xem xét thuộc phạm vi bảo hộ quyền Sở hữu công nghiệp. Điều này có nghĩa trong thời gian có hiệu lực của văn bằng bảo hộ, không một tổ chức, cá nhân nào  được sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ nếu không có sự thỏa thuận trước của chủ văn bằng bảo hộ. Nhãn hiệu được bảo hộ được xác định theo giấy chứng nhận đăng kí văn bằng bảo hộ và các tài liệu kèm theo.

  + Có yếu tố xâm phạm trong nhãn hiệu bị xem xét. Yếu tố trong đánh giá xâm phạm quyền SHCN đối với nhãn hiệu là dấu hiệu. Yếu tố xâm phạm quyền SHCN đối với nhãn hiệu là các dấu hiệu của nhãn hiệu bị nghi ngờ xâm phạm được sử dụng để so sánh với các yếu tố tương đương của nhãn hiệu được bảo hộ và là căn cứ để kết luận hành vi xâm phạm quyền SHCN. Để đưa ra được các kết luận về hành vi xâm phạm quyền thì việc xác định các yếu tố xâm phạm là rất quyết định.

  + Người thực hiện hành vi xâm phạm không phải là chủ thể quyền SHCN đối với nhãn hiệu và không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.Bởi vì chỉ có chủ thể quyền mới có các quyền đối với nhãn hiệu trong phạm vi quyền của mình. Bất kì ai, nếu không thuộc các trường hợp ngoại lệ được quy định trong luật SHTT, không phải chủ thể quyền SHCN sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ đều là hành vi xâm phạm quyền SHCN.

  + Hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam. Yếu tố này xuất phát từ đặc điểm mang tính không gian của quyền SHCN. Hành vi xem xét này cũng được coi là xảy ra ở Việt Nam nếu hành vi đó xảy ra trên mạng internet nhưng nhằm vào người tiêu dùng hoặc người dùng tin học tại Việt Nam.

  Để có được câu trả lời đầy đủ và cụ thể hơn, hay có thể giúp bạn trong thủ tục tiến hành thẩm tra, xử lý vi phạm nhãn hiệu, bạn có thể liên hệ với:

   

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 10/09/2012 12:01:55 CH bạn nên để phần thông tin vào phần chữ ký
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vulcan vì bài viết hữu ích
  luatsutraloi2 (02/08/2014)
 • #336577   02/08/2014

  luatsutraloi2
  luatsutraloi2
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2014
  Tổng số bài viết (91)
  Số điểm: 680
  Cảm ơn: 95
  Được cảm ơn 16 lần


   

  Luật sư trả lời bạn như sau:

   

  Theo điều 214 Luật sở hữu trí tuệ quy định như sau:

   

  - Về hình thức xử phạt hành chính: tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây thiệt hại cho người tiêu dùng hoặc cho xã hội; không chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ mặc dù đã được chủ thể quyền sở hữu trí tuệ thông báo bằng văn bản yêu cầu chấm dứt hành vi đó; sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ theo quy định hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này; sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán vật mang nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý được bảo hộ hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này thì bị pháp luật buộc phải chấm dứt hành vi xâm phạm và bị áp dụng một trong các hình thức xử phạt chính sau đây:

   

  + Cảnh cáo;

   

  + Phạt tiền (mức tiền phạt quy định được ấn định ít nhất bằng giá trị hàng hoá vi phạm đã phát hiện được và nhiều nhất không vượt quá năm lần giá trị hàng hoá vi phạm đã phát hiện được).

   

  Tuỳ theo tính chất, mức độ xâm phạm, tổ chức, cá nhân xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ còn có thể bị áp dụng một hoặc các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

   

  + Tịch thu hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ, nguyên liệu, vật liệu, phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ;

   

  + Đình chỉ có thời hạn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đã xảy ra vi phạm.

   

  - Ngoài các hình thức xử phạt quy định nêu trên, tổ chức, cá nhân xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ còn có thể bị áp dụng một hoặc các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

   

  + Buộc tiêu huỷ hoặc phân phối hoặc đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ, nguyên liệu, vật liệu và phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ với điều kiện không làm ảnh hưởng đến khả năng khai thác quyền của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ;

   

  + Buộc đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đối với hàng hoá quá cảnh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc buộc tái xuất đối với hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ, phương tiện, nguyên liệu, vật liệu nhập khẩu được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ sau khi đã loại bỏ các yếu tố vi phạm trên hàng hoá.

   

   

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-