Vi phạm Luật Lao Động tại Chi Nhánh của 1 Cty

Chủ đề   RSS   
 • #138962 12/10/2011

  Chiyeuchi

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Vi phạm Luật Lao Động tại Chi Nhánh của 1 Cty

  Chị tôi làm việc tại Cty TNHH A- Nhà phân phối độc quyền hàng tiêu dùng (FMCG) của 1 nhãn hiệu uy tín, Quy mô Cty gần 500 người, trụ sở chính tại HCM cùng nhiều CN đặt tại nhiều thành phố khác...

  Chị làm tại Chi nhánh HN từ tháng 7/2006 đến tháng 15/8/2011, cụ thể: - 2 năm đầu chị làm Nhân viên BH, - 2 năm tiếp theo chị được lên chức Giám sát BH DA rồi GT, - từ 9/12/2010 chị được Cty cho chuyển sang làm TBP Marketing Miền Bắc. Chị là nhân viên nữ đầu tiên đc làm quản lý vì thành tích làm việc tốt, nhiệt tình, sáng tạo vượt trội tại vị trí Cty phân công.

  Ban lãnh đạo như GĐKD toàn quốc, GĐ HC và KD Miền Bắc... của Cty rất nể trọng, ưu ái, khen thưởng...tạo điều kiện hỗ trợ những lúc chị tôi ốm đau, mệt mỏi....

  Nhưng đầu 2011, GĐKD Toàn quốc rồi đến GĐ Chi Nhánh HN, GĐKD Miền Bắc, Unit Marketing NW ( cấp trên trực tiếp của chị) lần lượt chuyển sang Công ty mới hay có kế hoạch riêng nên Chi Nhánh có 2 GĐ mới (người bên Cty "anh em" với Cty A - bà GĐ Chi Nhánh ( nhận việc từ 14/2/2011) và ông GĐ Kinh Doanh ( nhận vị trí ngày 30/3/2011) Không có gì là bất ngờ nếu mọi người đọc câu trong ngoặc kép tiếp theo đây, nhưng tôi chắc chắn 100% nó tồn tại.

   Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến nay Chi Nhánh HN đã diễn ra cái gọi là "văn hoá lọc máu" thường thấy ở những kẻ lãnh đạo yếu kém . Đích ngắm đầu tiên là những vị trí cấp Quản lý trở lên. Lần lượt nhiều cái tên giám sát, Trưởng vùng....đã không còn thấy xuất hiện tại Chi Nhánh Cty nữa... Và chị tôi - TMKT cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nếu có những bằng chứng như sau, chị tôi nên gặp cơ quan, tổ chức nào để nhận được sự công bằng?

  1-Ngày 17 tháng 8 năm 2011, Đại Diện Phòng Hành chính Văn Phòng Chi Nhánh Cty A tại Hà Nội cho chuyển lại cho QUYẾT ĐỊNH  V/v Chấm dứt Hợp Đồng Lao Động với chị tôi, nội dung tóm tắt như sau:  

   Quyết Định số 179/QĐTV/ADM-A

  ( V/v Chấm dứt Hợp Đồng Lao Động)

  Căn cứ vào Bộ Luật LĐ của nước CHXHCN Việt Nam

  Căn cứ vào điều lệ của Công ty

  Căn cứ vào đơn xin nghỉ việc của chị tôi (*1)  

  BGĐ Cty TNHH Dược Phẩm A ( trụ sở chính đặt tại HCM) quyết định: 

  Ngưng hợp đồng LĐ kể từ ngày 16/8/2011 đối với chị tôi; Chức vụ: Giám sát kinh doanh (*2), và được Cty thanh toán tiền trợ cấp thôi việc và các chế độ khác ( nếu có) theo đúng Quy Đinh (*3)

   - NLĐ có trách nhhiệm bàn giao đầy đủ hồ sơ, số sách và phương tiện làm việc cho Bộ phận liên quan của Cty ( đã hoàn thánh đầy đủ và đúng thời gian QĐ)  

  Quyết định có hiệu lực từ ngày ký 16 tháng 8 năm 2011 Đối tượng liên quan: các phòng ban của Cty và NLD có trách nhiệm thực hiện QĐ này.   ...

  Thực tế:

  (*1): chị tôi không biết Cty Căn cứ vào đơn xin thôi việc của ai khi ra QĐ này vì chị khẳng định cái đơn xin thôi việc nộp về Cty đó k phải của mình

  (*2): Chị Tôi giữ chức vụ Giám sát bán hàng từ ngày01/06/2008-07/08/2010. Còn Từ tháng 12 năm 2011 tôi được Cty bổ nhiệm làm Trade Marketing khu vực Miền Bắc. 

  Cũng trong ngày 17/8/2011 chị tôi có được 1 bạn Đại diện phòng Hành chính cho xem sổ gốc của mình, kết quả trong sổ BH chị tôi mới chỉ được Cty đóng bảo hiểm đến hết tháng 12 năm 2009???

  - Hợp Đồng LĐ của chị tôi là Hợp đồng không xác định thời hạn.

   - Trong suốt quá trình làm việc từ 18/7/2006 đến 16/8/2011 ( 5 năm 0 tháng 28 ngày) chị tôi đảm bảo bản thân chưa hề phạm một lỗi nào trong công việc cũng như Điều lệ Cty đặt ra, đồng thời đóng góp công sức để luôn luôn có thành tích làm việc tốt nhất tại Cty nói chung. 

   Vì vậy thật lạ khi VPCN Cty A tại HN đã không làm đúng những Quy định, Quy trình, Luật BH, LĐ như sau :   

  - Thực tế ngày 18/7 GĐKD MB mail nói 25/7 tôi bàn giao cho người mới và dừng công việc tại Cty A ngày 1/8. Từ 1-15/8 Cty sẽ check biên bản bàn giao, công việc còn tồn đọng, hoàn ứng các khoản tạm ứng, công nợ.....còn công việc tôi phụ trách để bạn mới triển khai tháng 8 đó,....

  Đầu tháng 8 Chị tôi vẫn đi làm bình thường, ngày 3/8 chị nhận được mail GĐKD viết cho GĐHC và một số phòng, đại ý cấm nhân viên cũ xuất hiện tại Cty nhằm vào chị. Như vậy CN Cty báo chị thôi việc không đủ 45 ngày làm việc như Luật định.

   - Việc cty cho thôi việc hay buộc thôi việc chị tôi và 2 GĐ phải cùng ngồi bàn bạc cụ thể, có biên bản bàn giao, công nợ và bản cam kết rõ ràng... nhưng thay vì rõ ràng, họ chỉ loanh quanh, đùn đẩy, gây khó khăn....chưa kể đến chuyện giả mạo chị tôi viết đơn xin thôi việc.

   Mong Luật sư tại diễn đàn chia sẻ và tư vấn chi tiết giúp,
   
  10314 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #138965   12/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
           Theo các thông tin mà bạn nêu ra thì có nhiều biểu hiện sai phạm của Công ty. Chị bạn có quyền khởi kiện một vụ án lao động để buộc công ty phải nhận lại làm việc và phải thanh toán tiền lương trong thời gian chị bạn buộc thôi việc.
           Tuy nhiên, chị bạn có nghĩa vụ chuẩn bị và cung cấp chứng cứ cho yêu cầu khởi kiện của mình. Thông thường việc cung cấp chứng cứ của người lao động sẽ gặp nhiều khó khăn hơn người SDLĐ.
           Nếu chị bạn không ký vào đơn xin thôi việc thì có thể yêu cầu giám định chữ ký để xác định có phải chữ ký của chị bạn hay không. Nếu không phải chị bạn ký đơn thì việc ra Quyết định cho thôi việc của công ty là trái pháp luật.
           Chị bạn cũng cần kiểm tra lại xem mình có vi phạm kỷ luật lao động khác đến mức có thể bị xử lý theo điều 85 BLLĐ không.
  Thân ái!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  Chiyeuchi (12/10/2011)
 • #138993   12/10/2011

  Chiyeuchi
  Chiyeuchi

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn LS đã tư vấn. Tôi còn một vài thắc mắc, xin phiền LS giúp đỡ:

  Thông thường những vụ kiện kiểu này có nhiều không ạ? Tôi thấy đa phần NLĐ đều không mấy ai để ý Quyền lợi của mình hoặc ấm ức bỏ qua, để phải chấp nhận những thứ mà NSDLĐ đối xử với mình.

  Trong trường hợp chị tôi, vốn là người hiểu biết, thẳng thắn nên khi bị o ép chị ấy cũng đã trình bày rõ ràng bằng mail gửi các cấp Quản lý cả Nam và Bắc ( kiểu làm việc ở Cty đó) để làm rõ nguyên nhân chị ấy phải nghỉ việc... Luật LĐ cũng đc chị ấy trích dẫn chứng minh CN đang làm sai. (Nếu LS cho tôi địa chỉ email, tôi fw lại để LS đọc xem có được coi như bằng chứng không?)

  Nhưng hết lần này tới lần khác, hai GĐ yêu cầu chị tôi lên Cty gặp giải quyết đều không rõ ràng, né tránh việc chính hoặc gần đây nhất ngày 15/9 họ nói chị tôi lên lấy sổ BH, chế độ thôi việc và tiền lương tháng 8 và thưởng tháng 7 bị giữ lại, nhưng rốt cục đến ngày hôm sau chị tôi chỉ nhận được duy tiền lương bị giữ của mình.

  Đầu tháng 10 vừa rồi Hành Chình lại goi lên để trả sổ BH, còn chuyện chế độ thì họ yêu cầu chị phải viết đơn xin nghỉ mới giải quyết- Để cho GĐCN và cả Cty biết chị tôi đã biết mình bị giả danh nộp Đơn xin thôi việc, chị tôi trả lời HC như sau: "khi nhận được Quyết Định thôi việc ngày 15/8, Người quản lý cao nhất tại Cty đã viết là dựa vào đơn xin thôi việc của chị tôi, sao bây giờ Cty lại yêu cầu đơn xin nghỉ nào nữa? Hơn nữa, Quyết định thôi việc có dấu xác nhận của Cty là văn bản quan trọng nhất khi NLĐ đi làm BHTN với Sở LĐVL, chẳng lẽ mang ra ngoài quan trọng mà ở Cty lại không có giá trị?

  Dễ hiểu tại sao họ lại yêu cầu chị tôi viết đơn mới cho lấy chế độ vì một khi chị ấy viết, mọi chuyện sẽ chấm dứt. Còn chuyện khởi kiện cụ thể chị tôi cần gặp ai? Ở đâu? Nếu thuê LS tư vấn hay giúp đòi quyền lợi khi ra toà thì phí khởi kiện? Toà án? Luật sư ra sao? Nếu phía chị thắng kiện thì CTy phải chịu những mức phạt gì?...

  Xin lỗi vì đã hỏi nhiều như thế vì đa phần khi nghĩ đến ra Toà là mọi người đều lo ngại: từ chi phí, cách thức, thời gian chờ đợi xử, thực hiện bản Quyết định thi hành án... Chính vì vậy tôi chưa từng thấy tiền lệ nào dám kiện Cty vi phạm, họ thường cho qua luôn dù có ấm ức vì sự bất công ngang nhiên của DN, mất quyền lợi, bị áp bức...tâm lý lo ngại vì khả năng tài chính của NLĐ hạn chế, đòi Cty được 10 rồi trang trải mọi thứ khi kiện mất 8,9 phần thì cũng như không, chưa kể mệt mỏi, mất thời gian chờ đợi, đi đi lại lại các nơi....

  LS có thể tư vấn kỹ hơn không ạ? Chân thành cám ơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #139086   12/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn
            Thực ra trong các vụ án tranh chấp lao động thì chủ yếu là Người lao động kiện Người sử dụng lao động. Yêu cầu của họ là bồi thường thiệt hại, đòi tiền lương, tiền trợ cấp, yêu cầu nhận lại làm việc...
            Thực tế, chỉ có hai trường hợp hay đi khởi kiện là: Thiệt hại về tài sản của người lao động lớn nên kiện để đòi quyền lợi. Trường hợp thứ hai là kiện để đòi sự công bằng (quyền lợi về tài sản không lớn, thậm chí chỉ vài triệu đồng họ cũng kiện).
           Nếu trường hợp của chị bạn thuộc một trong hai trường hợp trên thì hãy nên khởi kiện. Bởi theo kiện là mất thời gian, chi phí, công sức... Nếu tính về lợi ích thì "thời gian, chi phí, công sức" theo kiện mình bỏ ra làm việc khác sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Còn nếu muốn "dạy" cho họ một bài học thì hãy kiện. Còn tâm lý chung của DN là "sợ" tranh chấp, kiện tụng vì ảnh hưởng đến uy tín, mất thời gian. Nhiều trường hợp sau khi Tòa án thụ lý thì hai bên hòa giải được với nhau do vậy kiện cũng là một cách tạo áp lực trong đàm phán.
  Mức án phí sơ thẩm đối với các vụ án về tranh chấp lao động có giá ngạch được quy định như sau:

   

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  Giá trị tranh chấp

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  Mức án phí

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  a) Từ 4.000.000 đồng trở xuống

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  200.000 đồng

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  b) Từ trên 4.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  3% của giá trị tranh chấp, nhưng không dưới 200.000 đồng

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  c) Từ trên 400.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  12.000.000 đồng + 2% của phần giá trị có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  d) Từ trên 2.000.000.000 đồng

  #0000ff; padding: 0pt 5.4pt;" class="TableNormal-C">

  44.000.000 đồng + 0,1% của phần
  giá trị có tranh chấp vượt quá 2.000.000.000 đồng            Nếu nguyên đơn thua kiện thì phải chịu án phí, thắng kiện thì bị đơn chịu án phí.
            Còn chi phí thuê Luật sư thì tùy từng luật sư và tùy theo yêu cầu của bạn. Bản chất thù lao luật sư là công sức của Ls bỏ ra khi thực hiện dịch vụ pháp lý do vậy nếu bạn muốn tiết khiệm chi phí thì có thể chỉ nhờ Ls tư vấn pl và soạn thảo văn bản để bạn tự tham gia tranh tụng hoặc chỉ nhờ Ls tham gia tại phiên tòa; mức cao nhất là bạn ủy quyền cho Ls thực hiện toàn bộ công việc, bạn không cần tham gia bất cứ một công đoạn nào. Mỗi một hình thức đó thì thù lao Ls lại khác nhau., đối với mỗi Ls thì thù lao lại khác nhau phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và khả năng hoàn thành công việc cụ thể... Do vậy, nếu chị bạn muốn khởi kiện thì hãy liên hệ với Ls trên địa bàn để yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý và tiện cho công việc.
  Thân ái!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #139204   12/10/2011

  Chiyeuchi
  Chiyeuchi

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  0989.344851 0985490.372

  Mẫn: 0988.893.155 0987.768.888 0989081744

  Ý kiến, tư vấn của Luật Sư rất bổ ích với tôi. Tự mình tìm hiểu Luật LĐ và BHXH cũng có thể thấy:

  1- Tuy Quyết định do Cty gửi là đồng ý cho chị tôi thôi việc nhưng thực chất là ép nghỉ việc. Việc " cái đơn xin nghỉ" chị tôi nói không phải của chị ấy, nên 1 cái đơn ấy do ai đó tự ý in rồi giả mạo chị ký gửi vào VP HCM hoặc phía HC Chi Nhánh HN thông báo cho HCM nói đã nhận được biên bản bàn giao và đơn xin nghỉ từ chị, cấp trên trong đó không lẽ lại không tin?

  Sự việc vỡ lở, chị tôi cũng mail hỏi lại HCM, trong đó lại uỷ quyền ra cho bà GĐCN HN, kết quả là chị tôi vừa phải chạy đi chạy lại Cty và BHXH,BHTN rất rất nhiều mà sự việc vẫn vậy. Luật sư nhận định rất đúng tâm lý của cả NLĐ và NSDLĐ.

   -NLĐ đa phần không biết, không hiểu đó quyền lợi chính đáng của mình khi tham gia BHXH và HĐLĐ theo Luật LĐ. Tâm lý lo lắng, ngại phải kéo nhau ra toà, lằng nhằng...chi phí khởi kiện, tự coi mình "yếu" còn DN là " mạnh", chưa đánh đã biết cầm chắc thua về mình nên họ nhanh chóng bỏ cuộc, an ủi bản thân bằng cách: "coi như cho nó"...

   -NSDLĐ cũng biết tâm lý ngại ngùng, tự ti và khả năng hiểu biết Luật còn kém, lại luôn e ngại nững vấn đề liên quan tới Toà án...nên họ càng ngang nhiên o ép, nhiêu khê nhân viên đã nghỉ về làm chế độ hay sổ BH. Kiểu nghĩ của GĐCN là " mấy đứa này có hiểu gì về Luật LĐ,Luật BH.. Chỉ dám hù doạ suông thế thôi, không dám làm đâu.."

  Chị tôi nói ở Cty chị ấy nhiều trường hợp nghỉ làm quay về lấy sổ thì cứ phải 8 tháng đến cả năm may ra lấy được. Vì đa phần nhân viên đều là hợp đồng ngắn hạn, cty không đóng từng tháng 1 mà để nguyên đó, ai hỏi thì đóng, còn không thì... Nhân viên hay các cấp quản lý không tìm hiểu Luật thường chọn 1 trong 2 cách:

  -a- chấp nhận đi đi lại lại đến khi lấy đc mới thôi

  -b- cãi nhau với Hành chính và GĐ CN vì đi mãi mà không lấy đc, chấp nhận " không đc thì đạp đổ, làm ầm lên rồi mất tích không quay lại lấy sổ BH và chế độ nữa

  Phiền LS cho ý kiến nếu

  - Kết quả chị tôi thắng kiện, Cty đó phải bồi thường chi tiết những lỗi nào? Hình thức bồi thường? - gửi đơn kiện càng sớm càng tốt ? Nhà chúng tôi ở Quận Ba Đình gần Lăng Bác, CN Cty kia đặt tại Quận Cầu Giấy, VP trụ sở chính ở HCM thì đưa đơn kiện ở đâu?

  - Một khi Khởi kiện, chắc chắn không chỉ 1 mình chị lên tiếng, những người đã, đang chịu cảnh tương tự sẽ lên tiếng cùng tham gia. Hy vọng họ làm được để NLĐ nói chung biết tới quyền lợi đã và đang bị lơ đi của mình.

  Note * Mức lương chị tôi được hưởng có ghi trong HĐLĐ là 5.500.000đ gồm nội dung sau:

   - Lương chính: 2.900.000đ - Phụ cấp chức vụ: 280.000đ - Phụ cấp trách nhiệm: 440.000đ - Hỗ trợ khác: 1.380.000đ LS có thể cho ví dụ nếu Cty bị toà án kết luận tội A, B...thì tối đa chị tôi được bồi thường những gì?

  Cám ơn LS, nếu được tôi rất mong chị tôi mời được LS giúp toàn bộ việc khởi kiện để các trường hợp NLĐ khác nắm rõ hơn. Chân thành cám ơn LS
   
  Báo quản trị |  
 • #139613   13/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư trả lời bạn như sau:

  1.                 Thẩm quyền của Tòa án: Chị bạn có thể khởi kiện vụ án tranh chấp Hợp đồng lao động tại nơi chị bạn có hộ khẩu thường trú (TAND quận Ba Đình) theo quy định tại điểm đ, khoản 1, Điều 36, Bộ luật tố tụng dân sự.

  2.                 Theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 31 thì trường hợp tranh chấp hợp đồng lao động do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như của chị bạn thì không phải thông qua hòa giải cơ sở. Chị bạn có thể trực tiếp gửi đơn khởi kiện đến TAND quận Ba Đình để được giải quyết.

  3. Điều 41 Bộ luật lao động sửa đổi năm 2002 quy định về hậu quả của việc chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật như sau:

  1. Trong tr­ường hợp ng­ười sử dụng lao động đơn ph­ương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì phải nhận ngư­ời lao động trở lại làm công việc theo hợp đồng đã ký và phải bồi th­ường một khoản tiền tư­ơng ứng với tiền lư­ơng và phụ cấp l­ương (nếu có) trong những ngày ngư­ời lao động không đ­ợc làm việc cộng với ít nhất hai tháng tiền l­ương và phụ cấp lương (nếu có).      

    Trong tr­ường hợp ng­ười lao động không muốn trở lại làm việc, thì ngoài khoản tiền được bồi thư­ờng quy định tại đoạn 1 khoản này, ngư­ời lao động còn đư­ợc trợ cấp theo quy định tại Điều 42 của Bộ luật này.

  Trong trư­ờng hợp ng­ười sử dụng lao động không muốn nhận ngư­ời lao động trở lại làm việc và ng­ười lao động đồng ý thì ngoài khoản tiền bồi thư­ờng quy định tại đoạn 1 khoản này và trợ cấp quy định tại Điều 42 của Bộ luật này, hai bên thỏa thuận về khoản tiền bồi thư­ờng thêm cho ng­ười lao động để chấm dứt hợp đồng lao động.

  2. Trong tr­ường hợp ng­ười lao động đơn phư­ơng chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì không đư­ợc trợ cấp thôi việc và phải bồi th­ường cho ng­ười sử dụng lao động nửa tháng tiền l­ương và phụ cấp lư­ơng (nếu có).

  3. Trong tr­ường hợp ng­ười lao động đơn ph­ương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải bồi th­ường chi phí đào tạo (nếu có) theo quy định của Chính phủ.

  4. Trong trư­ờng hợp đơn phư­ơng chấm dứt hợp đồng lao động, nếu vi phạm quy định về thời hạn báo tr­ước, bên vi phạm phải bồi th­ường cho bên kia một khoản tiền tư­ơng ứng với tiền l­ương của ng­ười lao động trong những ngày không báo trư­ớc."

  Như vậy nếu chị bạn thắng kiện thì công ty phải trả chị bạn tiền lương và phụ cấp từ thời điểm cho chị bạn nghỉ việc trái pháp luật đến khi Tòa án xét xử. Ngoài ra còn phải bồi thường thêm ít nhất bằng 02 tháng tiền lương và phải nhận chị bạn quay lại làm việc. Nếu chị bạn không muốn tiếp tục làm việc thì có quyền chấm dứt hợp đồng và yêu cầu công ty thanh toán tiền trợ cấp thôi việc theo quy định pháp luật.

  Nếu yêu cầu khởi kiện của chị bạn không được chấp nhận thì chị bạn phải chịu tiền án phí theo mức án phí quy định tại Pháp lệnh lệ phí, án phí Tòa án năm 2009 mà tôi đã nêu ở trên.

  Nếu yêu cầu khởi kiện của chị bạn được chấp nhận thì Công ty phải chịu án phí theo quy định pháp luật.

  Nếu bạn cần Luật sư tư vấn theo toàn bộ vụ việc hoặc Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chị bạn tại Tòa án thì hãy liên hệ trực tiếp với tôi để được trợ giúp.

  Thân ái!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  Chiyeuchi (13/10/2011)
 • #141021   19/10/2011

  quangdzung
  quangdzung

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thưa LS Giả sử NLĐ kiện Cty ở trường hợp trên chắc chắn thắng kiện. Như vậy thời gian NLĐ nghỉ bao nhiêu ngày thì được bồi thường bấy nhiêu, đúng không ạ? Nếu vậy tại sao NLĐ không kéo dài thời gian nghỉ ra? Và ngược lại, sao Cty đó k giải quyết sớm để tránh thiệt hại lớn? Hay do nắm bắt đc tâm lý "ngại" của NLĐ mà Cty cứ giả vờ " câm điếc" cho qua chuyện? Tôi ủng hộ trong Trường hợp này NLĐ nên khởi kiện để làm tiền đề và kinh nghiệm cho những NLĐ khác cũng như để DN thôi " hành" NLĐ. Đây là ý kiến của tôi Cám ơn
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn quangdzung vì bài viết hữu ích
  Chiyeuchi (26/03/2012)
 • #141143   19/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
               Bạn nói đúng, Điều đó được quy định tại khoản 1, Điều 41 của BLLĐ. Nếu thời gian bị đơn phương chấm dứt càng dài thì NLĐ càng được bồi thường nhiều tiền lương + phụ cấp + bồi thường (tính tứ lúc bị đơn phương đến khi Tòa án xét xử).
              Nhiều công ty không biết được điều đó nên bất chấp pháp luật, có những NSDLĐ biết điều đó nhưng nắm được tâm lý NLĐ là "ngại kiện" nên cứ làm liều. ..
             Hơn nữa có nhiều công ty còn dùng "thủ đoạn" với LLĐ để chấm dứt HĐLĐ với họ như: Buộc thôi việc nhưng không ra Quyết định cho thôi việc, NLĐ không biết, cứ nghỉ ở nhà thế là sau 5 ngày họ ra QĐ sa thải
  theo quy định tại Điều 85 BLLĐ với lý do nghỉ quá 5 ngày trên 1 tháng. Thế là từ đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật thành đúng pháp luật! Có những trường hợp NLĐ biết họ dùng "chiêu" đó nên cứ đến công ty làm việc nhưng họ cho bảo vệ đuổi ra, không cho vào để chờ quá 5 ngày thì ra QĐ. Ngoài ra còn nhiều "thủ đoạn" khác mà NLĐ không thể "trở tay" kịp. Khi tranh chấp xảy ra, họ không có đủ chứng cứ để bảo vệ mình.
             Nói chung quan hệ lao động là quan hệ tương đối phức tạp, luôn luôn chứa đựng mâu thuẫn về lợi ích. Quan hệ đó có thể bị đổ vỡ bất cứ lúc nào nếu lợi ích không được điều chỉnh hài hòa. Theo quy định pháp luật thì đó là quan hệ bình đẳng nhưng thực tế thì không hề bình đẳng. Người lao động không biết hết các quyền lợi của mình hoặc có biết cũng khó mà thực hiện được quyền lợi bởi  nhiều lý do khác nhau như: Công đoàn là do NSDLĐ trả lương nên ít khi họ "vô tư" thực hiện công việc theo quy định; NSĐLĐ quản lý hồ sơ, giấy tờ;
  NLĐ không có tiềm lực kinh tế...
             Tóm lại muốn được bảo vệ mình thì NLĐ phải nâng cao nhận thức pháp luật nói chung và về Luật lao động nói riêng; Phải biết đoàn kết để đòi hỏi quyền lợi của mình theo luật định;  Phải biết tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của Liên đoàn lao động và trợ giúp pháp lý của Luật sư.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  Chiyeuchi (19/10/2011)
 • #173232   21/03/2012

  Chiyeuchi
  Chiyeuchi

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính chào Luật Sư Tôi có thắc mắc xin phiền LS giải đáp giúp Vụ việc trên đến nay đã qua hơn 7 tháng nhưng chị tôi chỉ định đòi số tiền trợ cấp thôi việc và không có ý định kiện việc họ vi phạm Luật lao động để hưởng số tiền đền bù khác. Thế nhưng khi gửi thư và xin gặp để lấy tiền trợ cấp thôi việc Giám đốc HC và GĐ Kinh Doanh tại Chi Nhánh đều bắt chị phải viết đơn xun thôi việc thì họ mới giải quyết tiếp. Tôi có tìm hiểu tại sao họ nhất định phải bắt chị tôi viết đơn xin thôi việc thì mới trả tiền trợ cấp? Tại sao họ không mảy may lo lắng đến việc có vi phạm Luật LĐ đối với trường hợp của chị tôi hay không mà họ cư xử vây? Hay bây giờ đã hơn 7 tháng trôi qua nên có lẽ nào việc khởi kiện của chị tôi sẽ không còn hiệu lực? Xin LS tư vấn giúp.
   
  Báo quản trị |  
 • #173925   24/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
           Thời hiệu khởi kiện vụ án tranh chấp lao động là 1 năm. Do vậy chị bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện để yêu cầu Công ty hủy bỏ quyết định cho thôi việc đó. Nếu việc chấm dứt hợp đồng của Công ty là trái pháp luật (Chị bạn không có đơn xin thôi việc mà Công ty lại căn cứ vào đơn xin thôi việc để chấm dứt hợp đồng lao động.. sau đó bắt viết đơn để bổ sung hồ sơ...) thì chị bạn sẽ được thanh toán tiền lương và phụ cấp từ khi buộc thôi việc cho đến khi bản án có hiệu lực của Tòa án. Công ty buộc phải nhận chị bạn trở lại làm việc. Nếu chị bạn không đồng ý trở lại làm việc thì Công ty phải thanh toán cho chị bạn tiền trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc làm và các quyền lợi khác theo quy định pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  Chiyeuchi (25/03/2012)
 • #174279   26/03/2012

  nguyengianamvn
  nguyengianamvn

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 830
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 92 lần


  chào Luật sư, theo tôi biết tại điều 166 Bộ luật lao động và điều 11 pháp lệnh án phí thì người lao động trong các trường hợp trên thì được miễn toàn bộ tạm ứng án phí và án phí
  Đoạn trên Ls có viết :"Nếu yêu cầu khởi kiện của chị bạn không được chấp nhận thì chị bạn phải chịu tiền án phí theo mức án phí quy định tại Pháp lệnh lệ phí, án phí Tòa án năm 2009 mà tôi đã nêu ở trên. "
  trân trọng
  Cập nhật bởi nguyengianamvn ngày 27/03/2012 09:12:49 SA

  http://info.vietnamlawyer.org

   
  Báo quản trị |  
 • #174316   26/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Pháp lệnh án phí, lệ phí Tòa án năm 2009 quy định:

  Điều 11. Miễn nộp toàn bộ tiền tạm ứng án phí, án phí

  Những trường hợp sau đây được miễn nộp toàn bộ tiền tạm ứng án phí, án phí:

  1. Người khởi kiện vụ án hành chính là thương binh; bố, mẹ liệt sỹ; người có công với cách mạng;

  2. #ff0000;">Người lao động khởi kiện đòi tiền lương, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, tiền bồi thường về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giải quyết những vấn đề bồi thường thiệt hại hoặc vì bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật;

  3. Người yêu cầu cấp dưỡng, xin xác định cha, mẹ cho con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự;

  4. Người khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính trong việc áp dụng hoặc thi hành biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào trường giáo dưỡng; đưa vào cơ sở giáo dục; đưa vào cơ sở chữa bệnh;

  5. Cá nhân, hộ gia đình thuộc diện nghèo theo quy định của Chính phủ;

  6. Người yêu cầu bồi thường về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  Chiyeuchi (26/03/2012)
 • #174351   26/03/2012

  nguyengianamvn
  nguyengianamvn

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 830
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 92 lần


  như vậy NLĐ không phải đóng án phí như Luật sư nói trên. Vì thực tế tôi làm ủy quyền cho vài trường hợp tình tiết như trên. Khi NLĐ yêu cầu được phần nào NSDLĐ sẽ đóng phần đó.

  http://info.vietnamlawyer.org

   
  Báo quản trị |  
 • #174527   27/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Đúng vậy.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn