Vi phạm giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #365359 29/12/2014

  onlyM

  Male
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:29/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vi phạm giao thông

  Tôi đi qua ngã tư Cống Đôi thuộc địa bàn quận Kiến An, thành phố Hải Phòng thì bị các đồng chí công an dừng xe yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Tôi hỏi vi phạm lỗi gì thì sẽ cho kiểm tra giấy tờ. Họ bảo: lỗi vượt đèn vàng.  Tôi yêu cầu cho xem hình ảnh thì họ không đưa được hình ảnh ra, nhưng vẫn đòi kiểm tra giấy tờ. Tôi bảo: Tôi không vi phạm lỗi gì thì không có quyền xem giấy tờ của tôi. Họ cố tình cầm chìa khóa xe, yêu cầu tôi đưa giấy tờ cho họ kiểm tra. 

  Cho tôi hỏi:

  1,Có lỗi vượt đèn vàng không?

  2,  Các đồng chí công an làm thế có đúng không?

   
  2443 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #365488   30/12/2014
  Được đánh dấu trả lời

  trunghieu6592
  trunghieu6592
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 129 lần


  1. điều 10 luật giao thông đường bộ. 

  c) Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

  như vậy có lỗi vượt đền vàng. nếu bạn chưa đi qua vạch mà đèn vàng sáng mà vẫn tiếp tục  vượt thì bạn đã vi phạm.

  2.Sai quy trinh: Điều 16 thông tư 65 quy định như sau

  2. Kiểm soát thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ

  a) Khi đã ghi nhận được hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của người và phương tiện tham gia giao thông thông qua các phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, cán bộ thực hiện hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm soát và xử lý theo quy định. Trường hợp người vi phạm yêu cầu được xem hình ảnh, kết quả ghi, thu được về hành vi vi phạm thì phải cho xem ngay nếu đã có hình ảnh, kết quả ghi thu được tại đó; nếu chưa có ngay hình ảnh, kết quả ghi, thu được thì hướng dẫn họ đến bộ phận xử lý để được xem;

  b) Trường hợp chưa dừng ngay được phương tiện để kiểm soát, xử lý vi phạm theo quy định, Tổ trưởng tổ tuần tra, kiểm soát phải báo cáo Trưởng phòng Hướng dẫn và Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên thực hiện việc thông báo đến chủ phương tiện, yêu cầu người vi phạm đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết. Khi giải quyết vụ, việc phải cho người vi phạm xem bản ảnh hoặc kết quả ghi, thu được về hành vi vi phạm của họ; lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

   

  Cập nhật bởi trunghieu6592 ngày 30/12/2014 08:44:47 SA
   
  Báo quản trị |