vi phạm chuyên chở hàng cấm

Chủ đề   RSS   
 • #243418 04/02/2013

  tuy_phong59

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vi phạm chuyên chở hàng cấm

  chào luật sư !

  em tên là Ngô Xuân Trí , năm nay 25 tuổi , hiện đang làm việc tại tp.HCM

  Hôm nay em có một chuyện mà cần được sự tư vấn, hướng dẩn của luật sư.

  mô tả :

   bạn của em là tài xế xe tải chuyên môn chở hàng trên tuyến đường Gia Lai - HCM , hang hóa không cố định là mặt hàng nào, và củng không cố định cho doanh nghiệp nào, ai có hàng thì chở.

  Trong một lần chở hàng cho doanh nghiệp A , từ HCM->Gl , mặt hàng được đóng kín trong thùng giấy , với số lượng là 10 thùng , nhưng không có biên nhận, hay giấy từ gì xác nhận lô hàng này tên gì, của ai, chuyển đi đây mà chỉ trao đổi qua điện thoại .Trên xe còn chở nhiều mặt hàng khác của các doanh nghiệp khác.

  Khi về tới Gia Lai  trong lúc đang giao nhận hàng cho chủ hàng thì công an đến khám sét và bắt quả tang xe chở thuốc lá lậu ( thuốc jet).

  Vậy  xin luật sư cho biết , người tài xế lái xe đó có bị phạm tội gì không ? và  nếu có thì mức độ xử phạt như thế nào ?

  rất cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của luật sư !

  Em xin chân thành cảm  ơn!

   
  3489 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #255300   15/04/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Việc xem xét xem bạn của anh có biết được loại hàng mình chuyên trở là hàng gì không? Có sự nghi ngờ về tính hợp pháp của lô hàng hay không.

  Nói chung, về nguyên tắc, khi trở hàng thì buộc phải có biên lai giao nhận hàng, có xác nhận đó là hàng gì? có vi phạm pháp luật hay không... Những cái đó người nhận trở hàng buộc phải biết, nhưng ở đây có vẻ là cố ý bỏ qua hoặc biết nhưng vẫn chấp nhận trở. Do đó, cũng khó tránh khỏi vòng lao lý. Chỉ có điều phải xác nhận xem các tình tiết khác của vụ việc cũng như lời khai của bạn anh để xác định xem trách nhiệm tới đâu. Chứ độc nói không thế này, chúng tôi không có hướng để tư vấn cụ thể cho anh.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |