DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về xe không chính chủ

Thưa luật sư,

Quê tôi ở Bạc Liêu và cậu tôi ở Cần Thơ, tôi mua xe máy (thời điểm mua là khoảng đầu năm 2011) và nhờ cậu tôi đứng tên khi đăng ký xe (vì chỗ cậu tôi thuận tiện cho việc đăng ký). Nay (15/4/2013) có luật phạt xe không chính chủ. Tôi không biết luật trên có áp dụng cho trường hợp của tôi không?

  1. Vì tôi đã từng bị phạt về vấn đề vượt tốc độ (22->27/4/2013) nhưng không thấy CSGT (ở Hậu Giang) đề cập vấn đề xe không chính chủ(Có giấy tờ đầy đủ, card vert (đăng ký theo tên cậu của tôi) và giấy bảo hiểm xe máy).
  2. Và cũng gần mới đây(khoảng tháng 7/2013), CSGT đã kiểm tra giấy tờ xe của tôi ở đoạn đường từ Mỹ Thuận đến Vĩnh Long nhưng không đề cập về vấn đề xe không chính chủ (tôi có giấy tờ đầy đủ: bằng lái xe và card vert (đăng ký theo tên cậu của tôi)).

Và dường như tôi nghe nói vấn đề xe không chính chủ chỉ vừa mới thực hiện trong phạm vi TP.HCM,  còn những tỉnh khác thì chưa đề cập vấn đề này. 

Vậy nếu tôi làm việc và sinh sống ở TP. HCM thì tôi nên sang tên đổi chủ có đúng không?

Và nếu có sang tên đổi chủ thì mong luật sư cho tôi xin vài link liên quan đến việc làm thủ tục trên, cũng như thời gian và số tiền chuẩn bị tối thiểu (theo tham khảo trên mạng là  200k/lần) để làm thủ tục trên.

Mong luật sư sớm phản hồi thư này vì tôi không có nhiều thời gian lắm để làm những thủ tục này.

Xin cám ơn luật sư rất nhiều!

  •  2682
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…