DanLuat 2015

Về việc vay tín chấp ngân hàng

Chủ đề   RSS   
 • #441512 14/11/2016

  phucthinh1312

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2014
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 535
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Về việc vay tín chấp ngân hàng

  Kính chào luật sư. Tôi có vay tiền của cty tc fecredit khoảng 40tr.tôi có đóng tiền được khoảng mấy tháng thì k còn đóng nữa.bên fecre có đe dọa tôi mấy lần.gửi thư và mời công an khu vực xuống làm việc nhưng tôi k còn ở nơi cư trú mà đi làm ở xa.giờ bên fecre gửi thư yêu cầu tôi thanh toán số tiền trên còn k thì truy cứu hình sự với tôi về tội "lạm dụng chiếm đoạt tài sản" theo bộ luật hình sự phạt tù tôi từ 6 tháng đến 7 năm.theo luật sư tôi phải làm sao.nếu tôi quyết k trả tiền thì tôi có bị phạt tù như trong thư đã gửi k.xin cho tôi lời khuyên .thanks luật sư
   
  4883 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441526   14/11/2016

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 100
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (489)
  Số điểm: 2787
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 89 lần
  Lawyer

  Bạn có vay tiền của Công ty tài chính fecredit khoảng 40triệu nên giữa hai bên hình thành quan hệ dân sự trên cơ sở hợp đồng vay tài sản, Theo quy định tại khoản 1 Điều 471 Bộ luật Dân sự thì: “Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn...”.

  Trong trường hợp đến hạn, người vay không trả tức là đã xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cho vay. Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Công ty cho vay có quyền khởi kiện đến tòa án có thẩm quyền để yêu cầu người vay thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Việc Công ty cho vay thực hiện quyền khởi kiện người vay đến tòa án được gọi là khởi kiện dân sự. Vụ án tranh chấp hợp đồng vay giữa bạn và người cho vay là vụ án dân sự.

  Tuy nhiên đến thời hạn trả nợ, người vay(bạn) đi khỏi nơi cư trú(bỏ trốn) để không phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với Công ty cho vay. Hành vi này sẽ được cho là có dấu hiệu cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự. Trong trường hợp này, Công ty cho vay có thể tố cáo hành vi của người vay là bạn đến cơ quan công an có thẩm quyền để được giải quyết.

  Việc Công ty cho vay tố cáo hành vi của của bạn( người vay) để giải quyết theo quy định của pháp luật hình sự được gọi là vụ án hình sự.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn. Để tránh tình trạng hình sự hóa nêu trên bạn hãy gọi Điện thoại trực tiếp với tôi.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại:1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email:luatsuthanhtung@gmail.com

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại:1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email:luatsuthanhtung@gmail.com

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội

0 Thành viên đang online
-