Về việc phân chia tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #116649 10/07/2011

  hoaithanh036

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc phân chia tài sản

          Chào luật sư!

      Vợ chồng tôi mới cưới cuối năm 2010, tuy nhiên do vợ tôi phản bội và quan hệ với người khác, nay tôi làm đơn ly hôn đơn phương (tòa hướng dẫn làm đơn khởi kiện). Tôi muốn hỏi về phân chia tài sản về việc phân chia tài sản như sau:

  Tôi là một cán bộ công chức, trước khi cưới tôi có vay ngân hàng 20 triệu đồng để mua sắm vật dụng gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt....Trước khi cưới tôi cũng được nhà nước cấp đất có nộp tiền sử dụng đất theo quy định, tuy nhiên số tiền nộp thuế lại là tiền do vợ chồng có được sau khi tổ chức đám cưới (30 triệu đồng) + số tiền mà tôi đã vay thêm của các cô bác bên gia đình tôi (20 triệu), vợ chồng tôi đã sử dụng hai nguồn tiền trên để nộp tiền thuế nhà đất, hiện trị giá tài sản của lô đất mà tôi được cấp theo giá thị trường khoảng 200 triệu đồng (giá nhà nước cấp trước đó là 50 triệu đồng).

  Hiện Quyết định giao đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) mang tên của cá nhân một mình tôi. Hỏi sau khi vợ chồng tôi ly hôn thì những tài sản trên sẽ được phân chia như thế nào?

          Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Tôi xin bổ sung thêm là: tất cả số vay nợ nêu trên hiện chúng tôi chưa có tiền trả.

   
  4195 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #118328   18/07/2011

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Theo quy định chung, khi ly hôn tài sản chung của 2 vợ chồng sẽ được chia đều, không phân biệt ai là người có lỗi hoặc là người đóng góp nhiều hơn. Tuy nhiên nếu chứng minh lô đất của bạn tạo lập trước thời kỳ hôn nhân thì đó là tài sản riêng của bạn, không phải chia tài sản chung nhưng các khoản phát sinh sau này như tiền thuế, tiền xây dựng v.v...trong thời kỳ hôn nhân thì sẽ phải khấu trừ ra và chia theo quy định về tài sản chung. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com