DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về việc Ngân hàng đòi nợ khi hợp đồng tín dụng chưa hết hạn nhưng do một trong hai vợ chồng chết mà đứng tên trong tài sản thế chấp

Kính gửi các Luật sư của diễn đàn Dân luật,
có một tình huống cũng khá gây cấn, rất mong nhận được những ý kiến tư vấn của các luật sư:

Hai vợ chồng có vay tại Ngân hàng A và thế chấp ngôi nhà do 2 vợ chồng đứng tên. Hợp đồng tín dụng do người chồng đứng tên ký với ngân hàng. Người chồng bị tai nạn giao thông và chết, không để lại di chúc.

Trong thời gian vay vốn vừa qua, hai vợ chồng này trả nợ đủ và đúng kỳ hạn.

Tất cả những người thừa kế đều đồng ý từ bỏ di sản thừa kế và để cho một mình người vợ được hưởng. Vì thỏa thuận này nên người vợ đến liên hệ Ngân hàng để mượn tài sản về làm thủ tục sang tên cho một mình mình đứng tên và cam kết trả lại cho Ngân hàng sau khi làm xong.

về phía Ngân hàng, khi tiếp nhận thông tin này, Ngân hàng không đồng ý cho mượn tài sản để kê khai và làm thủ tục thừa kế, đồng thời yêu cầu người vay, và gia đình người vay phải thanh toán hết nợ thì sẽ xuất trả tài sản thế chấp. Trong khi đó gia đình người vay thì nếu thanh toán hết tiền nợ ngay lập tức thì không thể thu xếp được nguồn để trả nợ cho ngân hàng vì hợp đồng vay trả góp cả gốc lẫn lãi mà thời hạn vay còn lại khá dài.

Nên rất mong các luật sư có thể tư vấn hướng giải quyết như thế nào cho thỏa đáng cả hai bên.
Phía ngân hàng yêu cầu trả hết nợ trong khi khách hàng vay không vi phạm bất cứ điều khoản thanh toán nào và cũng không thể thu xếp ngay được vốn để hoàn trả khi thời hạn vay còn dài.
Khách hàng vay không thể có tài sản để làm thủ tục thừa kế và sợ phát sinh những rắc rối sau này.
Rất mong luật sư tư vấn giúp.
Trân trọng
hlawstock@gmail.com
  •  4058
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…