Về việc miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #416341 22/02/2016

  Về việc miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

  Kính gửi luật sư.

  Doanh nghiệp của tôi là 100% vốn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm, dịch vụ phần mềm, sản xuất nội dung thông số. Theo biểu cam kết WTO và NĐ 102/2013/NĐ-CP, doanh nghiệp chúng tôi được miễn giấy phép lao động khi điều chuyển nhân sự nội bộ doanh nghiệp thỏa mãn điều kiện của NĐ 102. 

  Tuy nhiên khi gửi hồ sơ tới Sở Lao động để đăng ký miễn GPLĐ thì DN chúng tôi chưa có chi tiết mã ngành theo QĐ 10, QĐ 337 của Thủ tướng và cũng chưa có chi tiết mã ngành CPC theo biểu cam kết WTO. Do vậy Sở Lao động trả lời chưa có căn cứ để cho phép miễn giấy phép.

  Tôi xin hỏi các luật sư như vậy doanh nghiệp tôi có phải làm thủ tục áp mã CPC hay phân theo mã ngành, tôi tham khảo bảng mã thấy rất nhiều và ko có mã sát với hoạt động thực tế của doanh nghiệp tôi. Hơn nữa tìm hiểu thủ tục điều chỉnh Chứng nhận đầu tư thì ko có thủ tục áp mã ngành mà chỉ có các thủ tục thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh. Khi Nghị định 102 đã quy định hoạt động trong lĩnh vực thông tin thì được miễn, tại sao Sở LĐ không căn cứ theo đó cho phép chúng tôi được miễn GPLĐ?

  Xin cảm ơn luật sư

   

   
  3026 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #416849   26/02/2016

  Xin kính hỏi các luật sư. Sở Lao động trả lời chưa đủ căn cứ để được miễn GPLĐ  ? công ty tôi nên điều chỉnh giấy CNĐT để thêm mã CPC hay nên làm công văn gửi Bộ Công thương theo form mẫu số 2 tại Thông tư 41/2014? 

   
  Báo quản trị |