Về việc ly hôn khi Chồng chưa đủ tuổi kết hôn ?

Chủ đề   RSS   
 • #402178 10/10/2015

  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  Về việc ly hôn khi Chồng chưa đủ tuổi kết hôn ?

  Một Bạn có Nick Name Mai Lan có hỏi : "Em gái em sinh tháng 1/1996 chồng sinh năm 1995. Tháng 6 âm 2014 làm đám cưới sau đó đi đăng ký kết hôn,chồng ko đủ tuổi kết hôn nhưng do có a.e làm ở xã nên đã đăng ký dc. Tháng 10âm thì sinh cháu.nay đã dc 2tháng.gia đình nhà ck sống ko ra gì,học xong lấy ck nên em gái em ko đi làm,phụ thuộc hết vào bme đẻ,ck ko làm ăn gì,suốt ngày điện tử,có cái gì hở ra là cắm. Con dcc 1tuần thì xg nhà đẻ ở chứ ở nhà ck thì ko ai nuôi.đã khuyên nhiều lần nhưng ck ko nghe,ko làm gì để kiếm tiền nuôi vợ và con và gd. em rất khổ vì phải bao bọc cho 2mẹ con. Giờ e gái em muốn li dị để đi làm ăn xa(nc ngoài). Em ko hiểu nhiều về vấn đề này mong anh tư vấn ạ. Em cảm ơn anh nhiều "

   
  Nội dung trả lời của Luật sư như sau:
   
  Thân gửi bạn Độc giả đã gửi nội dung câu hỏi,
   
   
  Luật sư thuộc Công ty Luật NewVision xin trả lời câu hỏi của quý độc giả, như sau:
   
  "Vì bạn chưa cung cấp rõ thông tin về việc: Ngày sinh chính xác của người chồng (tức em chồng bạn) và ngày đăng ký kết hôn của em bạn nên sẽ có hai trường hợp sau đây xảy ra:
   
   
  Trường hợp 1: Nếu người chồng không đủ 20 tuổi
   
  Theo cả luật HN-GĐ 2014 đang có hiệu lực và luật HN-GĐ trước đây, thì khi vợ hoặc chồng không đủ tuổi kết hôn ( nữ 18, nam 20) thì việc kết hôn đó là trái pháp luật và các cá nhân sau đây có quyền yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật:
   
  a) Vợ, chồng, cha, mẹ, con của các bên kết hôn;
  b) Ủy ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em;
  c)  Hội liên hiệp phụ nữ.
   
  Khi việc kết hôn đã được Tòa án xem xét và quyết định việc hủy kết hôn là trái pháp luật thì hai bên nam nữ sẽ không có quan hệ vợ chồng và quyền lợi của con được giải quyết như trường hợp cha mẹ ly hôn.
   
   
  Trường hợp 2: Nếu người chồng đủ 20 tuổi
   
  Vì thế, theo luật định, việc kết hôn là không trái pháp luật. Nếu em bạn muốn ly hôn thì có thể đưa đơn ly hôn lên tòa án nhân dân nơi người chồng đăng ký nơi cư trú (tức nơi đăng ký tạm trú hoặc thường trú)" .
   
   

  Thân ái !

   

   
  3773 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #402218   11/10/2015

  nguoitruongphu
  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 301 lần


  Ủa lạ vậy ta?

  Chồng chưa 20 tuổi , Cơ quan nào cho phép  đăng ký Kết Hôn?Mà bây giờ đòi ly hôn? thì  Giấy Kết Hôn vô hiệu,Ai cấp kết hôn sai pháp luật thì về vườn đuổi gà...

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  Báo quản trị |