Về việc lập hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #372651 05/03/2015

  exampleviet

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2014
  Tổng số bài viết (54)
  Số điểm: 555
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 13 lần


  Về việc lập hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

  Em xin chào các anh chị... Em hiện đang ở HN và đang được sếp giao cho việc xin giấy phép lao động cho sếp to hơn nữa. Bên em là phòng bán vé máy bay của 1 hãng hàng không Hàn Quốc (có giấy đăng ký do cục hàng không cấp ) sếp to kia sẽ sang giữ vị trí trưởng văn phòng. Qua tìm hiểu thì em thấy hồ sơ theo quy định có khá nhiều thứ, tuy nhiên vừa nãy khi em qua sở LĐTBXH hỏi thì thấy lại khá đơn giản, chỉ bảo gồm Đơn yêu cầu (theo mẫu), QĐ điều động, giấy tờ của phòng bán vé và bản sao hộ chiếu, visa,... Em hỏi anh chuyên viên thì thấy bảo là không cần lý lịch tư pháp với giấy khám sức khỏe... DO thấy có sự vênh giữa hướng dẫn em đọc trong luật vs anh chuyên viên hướng dẫn nên em lên đây để hỏi xem có anh chioj nào đã từng làm cái này cho em xin ít kinh nghiệm ạ.. Em xin chân thành cám ơn...

  Nhưng giữa bộn bề tất tả chậm nhanh

  Còn có đau thương cho tình yêu đã lỡ?

  Mơ ước giản đơn, đã trở thành dang dở

  Ta sống nửa hồn, nửa đã chết từ lâu

  Một nửa hồn đã mất lúc xa nhau

  Ta đem chôn cùng những niềm hy vọng

  Còn thân xác, vì đời, nên vẫn sống

  Vẫn nói cười, vẫn cố tỏ yêu thương

  Rồi gặp nhau giữa tấp nập phố phường

  Liệu ta có thản nhiên quay mặt

  Hay ôm chặt lấy nhau, tủi hờn nước mắt

  Bọn mình sẽ thế nào? Nếu ta chẳng cưới nhau...

   
  2344 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #372715   05/03/2015

  gakem
  gakem

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/02/2015
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Đối với câu hỏi của bạn, mình có ý kiến như sau:

  Căn cứ quy định pháp luật tại Điều 10 Nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05/09/2013 và hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH thì trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động phải có Giấy chứng nhận sức khỏe và Phiếu lý lịch tư pháp và văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp (trường hợp người lao động nước ngoài chưa từng cư trú tại Việt Nam thì phải có văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp).

   

  Tuy nhiên, trường hợp của bạn có thể thuộc trường hợp không phải cấp Giấy phép lao động do thuộc trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam. Trong trường hợp này thì hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động không bắt buộc phải có Phiếu lý lịch tư pháp và Giấy chứng nhận sức khỏe. (Khoản 3 Điều 8 Nghị định 102/2013/NĐ-CP).

   

  Theo mình, để đảm bảo thực hiện đúng quy định, bạn nên kiểm tra lại và hỏi ý kiến của Sở LĐTBXH để xem trường hợp của bạn có thuộc trường hợp phải cấp Giấy phép lao động hay không, và căn cứ quy định pháp luật nào để Sở LĐTBXH yêu cầu các tài liệu, hồ sơ như bạn đã đề cập ở trên.

  Phạm Thị Thỏa - thoapham@saigon-asialaw.com

  SAIGON ASIA LAW COMPANY - http://saigon-asialaw.com/

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn gakem vì bài viết hữu ích
  Gennuy (05/03/2015) exampleviet (05/03/2015)