Về việc ký hợp đồng 3 bên

Chủ đề   RSS   
 • #386678 06/06/2015

  quyet12a41

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Về việc ký hợp đồng 3 bên

  Em hỏi về việc làm hợp đồng như này cần ký hợp đồng loại gì, xuất hóa đơn như thế nào ạ.
  + Bên em (A) có hỗ trợ đầu tư cho 1 Showroom(B) làm 1 showroom, mỗi bên 50% vốn.
  + Công ty C là đơn vị thi công
  Vậy trong trường hợp này cần ký hợp đồng loại gì? Hóa đơn xuất như thế nào ạ. Vì cả bên A và B đều lấy hóa đơn, bên C làm sao để xuất hóa đơn cho cả 2
   
  Em xin cảm ơn và chúc sức khỏe đến các luật sư!

   

   
  6735 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #387571   12/06/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Trừơng hợp này thì bạn xem trong Thông tư 219/2013/TT-BTC

  Trường hợp này quan hệ giữa bạn với showroom là hỗ trợ hay hợp tác kinh doanh, cái này phải thể hiện rõ trong hợp đồng.

  Điều 5. Các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT

  1. Tổ chức, cá nhân nhận các khoản thu về bồi thường bằng tiền (bao gồm cả tiền bồi thường về đất và tài sản trên đất khi bị thu hồi đất theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền), tiền thưởng, tiền hỗ trợ, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác.

  Cơ sở kinh doanh khi nhận khoản tiền thu về bồi thường, tiền thưởng, tiền hỗ trợ nhận được, tiền chuyển nhượng quyền phát thải và các khoản thu tài chính khác thì lập chứng từ thu theo quy định. Đối với cơ sở kinh doanh chi tiền, căn cứ mục đích chi để lập chứng từ chi tiền.

  Trường hợp bồi thường bằng hàng hóa, dịch vụ, cơ sở bồi thường phải lập hóa đơn và kê khai, tính, nộp thuế GTGT như đối với bán hàng hóa, dịch vụ; cơ sở nhận bồi thường kê khai, khấu trừ theo quy định.

  Trường hợp cơ sở kinh doanh nhận tiền của tổ chức, cá nhân để thực hiện dịch vụ cho tổ chức, cá nhân như sửa chữa, bảo hành, khuyến mại, quảng cáo thì phải kê khai, nộp thuế theo quy định.

  í dụ 15: Công ty cổ phần Sữa ABC có chi tiền cho các nhà phân phối (là tổ chức, cá nhân kinh doanh) để thực hiện chương trình khuyến mại (theo quy định của pháp luật về hoạt động xúc tiến thương mại), tiếp thị, trưng bày sản phẩm cho Công ty (nhà phân phối nhận tiền này để thực hiện dịch vụ cho Công ty) thì khi nhận tiền, trường hợp nhà phân phối là người nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ lập hóa đơn GTGT và tính thuế GTGT theo thuế suất 10%, trường hợp nhà phân phối là người nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp thì sử dụng hóa đơn bán hàng và xác định số thuế phải nộp theo tỷ lệ (%) trên doanh thu theo quy định.

   
  Báo quản trị |