DanLuat 2015

VỀ VIỆC KHAI BÁO LƯU TRÚ CHO KHÁCH TẠI KHÁCH SẠN

Chủ đề   RSS   
 • #259888 08/05/2013

  thuthao2710

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  VỀ VIỆC KHAI BÁO LƯU TRÚ CHO KHÁCH TẠI KHÁCH SẠN

  Xin chào luật sư

  Em xin hỏi vấn đề như sau:

  Hiện em đang là nhân viên tiếp tân tại một khách sạn, khi khách nhận phòng vì lúc đố khách sạn đang bận rộn nên em chưa nhập thông tin khách vào sổ khai báo lưu trú, 2 tiếng sau em mới vào sổ và khi đang vào thì cán bộ công an tới kiểm tra và tiến hành lập biên bản với vi phạm là chưa khai báo tạm trú cho khách như và báo sử phat với mức là 1 triệu cho đến 1 triệu rưỡi vậy là đúng hay sai?

  Theo em được biết pháp luật việt nam có qui định về việc trình báo khai báo lưu trú với cơ quan chức năng trước 23h mỗi ngày, nhưng có qui định thời gian cơ sở vào sổ khai báo hay không?

  Em xin cảm ơn .

   
  7055 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #284339   03/09/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1078 lần


  Theo quy định của Luật cư trú thì:

  Điều 31. Lưu trú và thông báo lưu trú
   
  1. Lưu trú là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình và không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú.
   
  2. Gia đình, nhà ở tập thể, cơ sở chữa bệnh, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở khác khi có người từ đủ mười bốn tuổi trở lên đến lưu trú có trách nhiệm thông báo việc lưu trú với Công an xã, phường, thị trấn. Việc thông báo lưu trú được thực hiện trực tiếp hoặc bằng điện thoại. Công an xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thông báo địa điểm, số điện thoại nơi tiếp nhận thông báo lưu trú cho nhân dân biết.
   
  3. Việc thông báo lưu trú được thực hiện trước 23 giờ, nếu người đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo lưu trú vào sáng ngày hôm sau; trường hợp ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, cháu, anh, chị, em ruột đến lưu trú nhiều lần thì chỉ cần thông báo lưu trú một lần.
   
  4. Việc thông báo lưu trú được ghi vào sổ tiếp nhận lưu trú.
   
  Theo khoản 4 thì khi thông báo đồng nghĩa với việc bạn phải ghi vào  sổ trong khoản thời gian hợp lý chứ không quy định là khi nào hặoc sau bao lâu phải ghi, ở đây có thể do công an họ làm gắt với bạn thôi.
  Vì không quy định thì hiểu sao cũng được.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-