Về việc giải quyết chế độ hưu trí cho người lao động

Chủ đề   RSS   
 • #87003 07/03/2011

  camthy123

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc giải quyết chế độ hưu trí cho người lao động

  Tôi có một hồ sơ của CBVC đủ tuổi về hưu từ 01/3/2011. Khi lập hồ sơ đề nghị cơ quan BHXH xác định thời gian tham gia BHXH để giải quyết chế độ hưu trí cho CBVC thì cơ quan BHXH không xác nhận với lý do có một số nội dung chưa rõ ràng trong hồ sơ.

  Vậy tôi đề nghị các bạn tư vấn cho tôi để tôi hoàn thiện tài liệu hồ sơ cho CBVC để cơ quan BHXH giải quyết chế độ hưu trí theo quy định. Một số nội dung trong hồ sơ chưa rõ ràng gồm:

  - Sổ BHXH cấp tháng 9/1996 có ghi họ tên là Đỗ Thị Kim Miên, sinh 30/02/1956 theo đúng giấy tờ gốc (CMTND, Thẻ căn cước cấp 1977) nhưng thực tế theo lịch thời gian trong tháng Hai không có ngày 30.

  - Theo quyết định tuyển dụng vào làm việc tại cơ quan từ 10/1978 có ghi là Đỗ Thị Miên, sinh 1955 (do cơ quan ra quyết định ghi không có tên đệm và ghi sai năm sinh) và chức danh là cấp dưỡng, nhưng trong quá trình làm việc tôi được Thủ trưởng đơn vị sử dụng lao động phân công làm thủ quỹ cơ quan (không có quyết định) vì thế tôi khai tại tờ khai đề nghị cấp sổ BHXH đều ghi chức danh là Thủ quỹ.

  Từ những sai sót trong quá trình ghi sổ BHXH trên nên cơ quan BHXH yêu cầu phải cung cấp các giấy tờ liên quan để chứng minh cho Họ, tên; ngày tháng năm sinh; chức danh nghề nghiệp theo đúng những gì đã ghi  trong sổ BHXH của bà Miên thì mới xác nhận thời gian tham gia BHXH để giải quyết chế độ hưu trí.

  Vậy tôi rất cần sự quan tâm tư vấn của các bạn, mong được sự quan tâm giúp đỡ.

   
  7418 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận