Về việc đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #253055 04/04/2013

  chung82

  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:19/02/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Kính gửi Dân Luật!

  Các Luật sư cho tôi hỏi một vấn đề như thế này: Lúc tôi lập gia đình hai vợ chồng có mua một thửa đất, nhưng lúc đi làm công chứng hợp đồng mua bán chỉ một mình tôi ký. Bây giờ trong giấy tờ cấp sổ chỉ đứng tên một mình tôi, vậy bây giờ muốn có thêm tên vợ để sau này chuyển nhượng mua bán cho dễ, tôi cần làm những thủ tục nào.

  Xin cảm ơn!

   
  11210 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #253365   05/04/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1970 lần


  Thân chào bạn!

  Căn cứ Điều 27 Luật HÔn nhân và gia đình năm 2000:

   

  Điều 27. Tài sản chung của vợ chồng

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung.

  Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng. Quyền sử dụng đất mà vợ hoặc chồng có được trước khi kết hôn, được thừa kế riêng chỉ là tài sản chung khi vợ chồng có thoả thuận.

  Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất.

  2. Trong trường hợp tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu thì trong giấy chứng nhận quyền sở hữu phải ghi tên của cả vợ chồng.

  3. Trong trường hợp không có chứng cứ chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó là tài sản chung

  Thì quyền sử dụng đất được hình thành trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng. Trong trường hợp của bạn bạn muốn chuyển nhượng thì hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ này cũng có sự đồng ý của vợ bạn, và thủ tục chuyển nhượng cũng không phức tạp. Nên QSDĐ đứng tên 1 mình bạn trong thời kỳ hôn nhân nếu không có tranh chấp với vợ bạn thì pháp luật công nhận đây là tài sản chung của hai vợ chồng.

  Việc thêm tên vợ bạn vào Giấy CNQSDĐ thủ tục không phức tạp. Bạn có thể mang theo Giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, Giấy CNQSDĐ, CMND tới trực tiếp Văn phòng đăng ký QSDĐ xin mẫu Đơn đề nghị v/v thêm tên vào Giấy CNQSDĐ và làm theo hướng dẫn của cơ quan.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |