DanLuat 2015

Về việc doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực không được Việt nam cam kết trong Biểu CK WTO (chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc tóc, spa, gym....)??

Chủ đề   RSS   
 • #257589 25/04/2013

  ruanmingxiu

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực không được Việt nam cam kết trong Biểu CK WTO (chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc tóc, spa, gym....)??

  Kính thưa các anh/ chị luật sư và các bạn trên diễn đàn.

  Mình đang có vấn đề nan giải kinh khủng về việc Doanh nghiệp nước ngoài có thể đầu tư vào các lĩnh vực như chăm sóc sắc đẹp, mở tiệm chăm sóc tóc (hairdressing and barber' services); trung tâm thẩm mỹ, beauty salon (beauty and fitness treatment bao gồm spa, mát-xa và các trị liệu khác không bao gồm trị liệu y học - medical treatment); cơ sở sport gym tại Việt Nam hay không?? Mình cũng đã được tư vấn và tìm hiểu qua Luật Đầu tư và Nghị định 108/2006/NDCP, đặc biệt là trong  Biểu Cam kết WTO nhưng không thấy qui định của Việt Nam trong các lĩnh vực này (ở cam kết WTO, các lĩnh vực trên nằm trong phần Division 97: Other Services nhưng không thấy Việt Nam đưa vào cam kết; hay cũng không rõ nằm trong Danh mục đầu tư có điều kiện không). Vì thế, mình muốn hỏi:


  1. Doanh nghiệp có thể đầu tư theo hình thức 100% vốn nước ngoài vào các lĩnh vực này được không? nếu có thì thủ tục thế nào?
  2. Các lĩnh vực không được đưa vào cam kết WTO của Việt Nam cũng như không xác định được trong Danh sách lĩnh vực đầu tư có điều kiện của Luật đầu tư thì sẽ xếp vào loại hình đầu tư nào? doanh nghiệp nước ngoài có thể tự do đầu tư vào các lĩnh vực đó không?

  Mình đang rất cần câu trả lời trong thời gian sớm nhất. Rất rất mong các anh/ chị và các bạn giải đáp giúp mình.

  Mình xin chân thành cảm ơn!!!

   

   
  5285 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #258155   28/04/2013

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17654
  Cảm ơn: 1491
  Được cảm ơn 1486 lần


  Chào bạn,

  Nếu ngành nghề không ghi nhận trong Biểu cam kết WTO thì nhà nước VN không có nghĩa vụ buộc phải tuân thủ theo bất cứ quy định nào, lúc đó họ sẽ có toàn quyền quyết định cấp hay không cấp GCNĐT khi nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp tại VN.

  Bạn có thể liên hệ với BKHĐT hoặc SKHĐT để biết thêm chi tiết.

  Thân.

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Maiphuong5 vì bài viết hữu ích
  ruanmingxiu (28/04/2013)

0 Thành viên đang online
-