DanLuat 2015

Về việc di dời cột điện

Chủ đề   RSS   
 • #489535 14/04/2018

  dhkha88

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về việc di dời cột điện

  Hiện tại gia đình tôi đang có mong muốn di dời trụ điện đặt trước nhà . - Trụ điện là của hãng nước đá cạnh nhà .Gồm 2 trụ một nằm ngay đường giáp ranh giữa nhà và hãng nước đá . Một nằm ngay giữa phía truoc nhà . Khoảng cách giữa hai trụ điện khoảng 3m . Sát cửa ra vào .Nhà tôi ngang khoảng 4.5m. - Trụ điện nằm trong hành lang đường không nằm trong phần đất chủ quyền. - Gia đình tôi được ông bà cho đất để xây nhà ở. Hãng nước đá là phần đất của ông bà cho thuê. Và trụ điện Đã có từ trước khi gia đình tôi chuyển về sống. Ông bà tôi đã mất , gia đình tôi vẫn chưa có chủ quyền đất . Chỉ có hộ khẩu tách hộ từ hộ khẩu của ông bà. Chủ quyền đất nay cô chú bác và cha tôi đồng sở hữu. Nay vì mỹ quan và vấn đề an toàn. Gia đình tôi muốn yêu cầu di dời trụ điện . Gia đình tôi đã gửi đơn yêu cầu di dời cột điện đến công ty điện lực nơi tôi ở. Nhưng điện lực chuyển xuống ủy ban phường giải quyết . Uỷ ban phường sau khi họp 3 lần giữa gia đình tôi và hãng nước đá thì lại nói đây là vấn đề của điện lực ,chuyển về cho điện lực giải quyết . Nhưng khi lên điện lực , điện lực lại không nhận giải quyết và lại chuyển về cho ủy ban phường. Xin luật sư cho biết gia đình tôi có quyền yêu cầu di dời cột điện không? Quy trình như thế nào? Cơ quan nào có trách nhiệm giải quyết yêu cầu của gia đình tôi? Và trách nhiệm phần chi phí thuộc về bên nào? Tôi mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi, gia đình tôi chỉ mong muốn vấn đề được giải quyết đúng pháp luật. Tôi xin chân thành cảm ơn!!!

   
  990 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #490387   25/04/2018

  toanvv
  toanvv
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (1253)
  Số điểm: 7022
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 343 lần
  Lawyer

  Bạn thắc mắc về quyền yêu cầu di dời cột điện, quy trình và thủ tục như thế nào? Vấn đề này tôi xin được giải đáp như sau:

  Quyền yêu cầu và chi phí di dời phụ thuộc vào chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, phần đất trồng trụ điện có phải là đất của bạn hay không, trụ điện khi di dời sẽ được di dời vào đâu, việc đảm bảo an toàn điện,…  mà cách giải quyết vấn đề này sẽ khác nhau.

  Nếu trụ điện nằm trong đất nhà bạn thì bạn có quyền yêu cầu dời trụ điện và không phải chịu chi phí di dời.

  Nếu trụ điện nằm ngoài đất nhà bạn, thì bạn có quyền đề nghị di dời và hai bên sẽ thỏa thuận về chi phí di dời. Trên cơ sở xem xét, đánh giá đề nghị của bạn và các điều kiện di dời thì cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định có được thực hiện hay không và chi phí do ai chịu với mức bao nhiêu.

  Như vậy, cần xác định trụ điện nằm bên trong hay ngoài đất nhà bạn để có cách giải quyết phù hợp.

   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 1900 6280

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

0 Thành viên đang online
-