DanLuat 2015

VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ KINH DOANH KHI KHÔNG CÓ ĐỊA ĐIỂM CỐ ĐỊNH

Chủ đề   RSS   
 • #425951 31/05/2016

  NPLoan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ KINH DOANH KHI KHÔNG CÓ ĐỊA ĐIỂM CỐ ĐỊNH

  Chào anh/chị!

  Hiện tại tôi đang kinh doanh mỹ phẩm online tự do tại nhà (căn hộ chung cư), và có mong muốn được thành lập gian hàng trên các trang web bán hàng online.

  Tuy nhiên khi đăng ký kinh doanh thì trên đó yêu cầu Tên giấy phép/tên Công ty trên giấy tờ? Địa chỉ đăng ký kinh doanh? Tỉnh/Thành Phố đăng ký kinh doanh, Mã số thuế...Có nghĩa là tôi bắt buộc phải đăng ký Kinh Doanh đúng không ạ?

  Thêm nữa là tôi không có địa điểm mặt bằng cụ thể (vì ở trên chung cư) thì có đăng ký được không?

  Mong sớm nhận được câu trả lời của Anh/Chị!

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  1367 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #430683   13/07/2016

  khongcandau
  khongcandau

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2016
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn NPLoan!

  Căn cứ theo Điều 8 thông tư 47/2014/TT-BCT ngày 05 tháng 12 năm 2014 quy định về quản lý webssite thương mại điện tử quy định:

  Đối tượng thông báo website thương mại điện tử bán hàng bao gồm:

  1. Thương nhân.
  2. Tổ chức mà trong chức năng, nhiệm vụ có bao gồm việc tổ chức hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc tiến hành các hoạt động thương mại điện tử.
  3. Cá nhân đã được cấp mã số thuế cá nhân và không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

  Theo quy định của điều này thì bạn muốn thành lập gian hàng trên các trang web bán hàng online phải đáp ứng điều kiện: phải có mã số thuế cá nhân và không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. 

  Sau khi đáp ứng được điều kiện trên thì bạn thực hiện quy trình thủ tục theo Điều 9 thông tư 47/2014/TT-BCT được thực hiện như sau:

  • Cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động mua bán trên website phải thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký với Bộ Công thương tại địa chỉ www.online.gov.vn.
  • Quy trình thông báo với Bộ công thương: Bạn truy cập vào cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử và thực hiện các bước sau:
  1. Đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống bằng việc cung cấp các thông tin: Tên cá nhân; mã số thuế cá nhân; Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động; địa chỉ thường trú của cá nhân; các thông tin liên hệ.
  2. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cá nhân nhận kết quả từ Bộ công thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung: Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, cá nhân được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp bước 3; Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, bạn phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.
  3. Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, bạn tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Thông báo website thương mại điện tử bán hàng và tiến hành khai báo thông tin theo mẫu.
  4. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, bạn nhận thông tin phản hồi của Bộ công thương qua thư điện tử đã đăng ký.

  Trên đây là những ý kiến cá nhân giúp bạn tham khảo, chúc bạn kinh doanh thành công!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-