Về việc chuyển công tác sangcơ quan khác

Chủ đề   RSS   
 • #273795 06/07/2013

  Về việc chuyển công tác sangcơ quan khác

  Kính gửi TVPL,

  Tôi là khác hàng nhiều năm của TVPL, nay lần đầu xin được tư vấn pháp lý cho 1 trường hợp:

  - Tôi có người em quê Ninh Bình, hiện đang biên chế giảng viên tại trường CĐSP Sóc Trăng đã 8 năm. Năm 2009 được cử đi thi và học Thạc sỹ tại Hà Nội. Trong đơn xin đi học và Quyết định cử đi học có cam kết " sau khi học xong phải về phục vụ lâu dài tại địa phương cử đi học, nếu không, phải bồi hoàn kinh phí đào tạo".

  - Sau khi học xong, do hoàn cảnh GĐ khó khăn và do được một trường ĐH ngoài Hà Nội tiếp nhận, em tôi xin chuyển công tác nhưng Sở Nội vụ Sóc Trăng không đồng ý, đã ra quyết định không chấp nhận cho chuyển, dù em tôi đã đề nghị được bồi hoàn KPĐT gấp 3 lần.

  Vậy xin được hỏi TVPL:

  a) Sở Nội vụ ST làm vậy có đúng pháp luật (tôi không nhớ lắm, hình như có nghị định 25 gì đó)?;

  b) Có thể căn cứ vào các văn bản pháp lý nào để em tôi tiếp tục đề nghị Sở Nội vụ ST chấp thuận cho chuyển đi?

  c) Nếu em tôi nhất quyết chuyển đi, thì cần làm gì, làm thế nào để không mất quyền lợi đóng bảo hiểm XH và tiếp tục hưởng bậc lương hiện nay?

  Xin trân trọng cám ơn

  Cập nhật bởi tuanta1975 ngày 06/07/2013 04:37:34 CH lỗi chính tả
   
  3493 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #273970   08/07/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

  1/ Sở Nội vụ không đồng ý cho anh chấm dứt hợp đồng lao động vì anh có cam kết làm việc có thời hạn sau khi Sỡ cử anh đi đào tạo  nâng cao. Tuy nhiên, hợp đồng đào tạo thì anh chưa nêu trường hợp nếu anh nghỉ việc thì phải bồi thường bao nhiêu, do đó việc anh đề nghị bồi thường gấp ba lần chi phí mà Sở đã bỏ ra thì cũng chưa chắc là SỞ đã đồng ý vì có thể có những điều kiện tiên quyết khác. Anh cần thương lượng với Sở để tìm hiểu yêu cầu mà Sở đặt ra nếu anh muốn chấm dứt hợp đồng.

  2/ Trường hợp anh áp dụng Nghị định 44/2003/NĐCP về trường hợp nếu Người sử dung lao động đồng ý cho Người lao động nghỉ việc thì không phải bồi thường chi phí  đào tạo. Trường hợp anh Sở không đồng ý cho anh nghỉ việc do đó anh chỉ có cách thương lượng bồi thường chi phí đào tạo hoặc nghỉ phải bồi thường chi phí đào tạo cho Sở.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  tuanta1975 (08/07/2013)
 • #273991   08/07/2013

  Trước hết, xin cám ơn LS Nguyên Truong Ho đã cho ý kiến tư vấn.

  Tuy nhiên, xin được nói lại cho rõ hơn (có thể lúc trao đổi với LS qua ĐT chưa rõ):

  1) Trong Đơn xin đi học và trogn QĐ cử đi học của Sở GDĐT đều đã có viết " sau khi học xong phải về công tác lâu dài tại cơ sở cử đi học, nếu không phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo".

  2) Chính vì vậy, khi Sở NV có văn bản gửi về Trường CĐSP ST không đồng ý cho chuyển CT, đương sự đã có đơn tiếp tục xin chuyển và có đề nghị được thực hiện "bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo" thì lãnh đạo Sở NV không nhận đơn và nói không đồng ý cho chuyển CT, cũng không tiếp nhận tiền bồi hoàn.

  Câu hỏi xin tư vấn vẫn là:

  a) Theo cam kết và quy định, nếu đương sự không về CT tại nơi cử đi học thì "phải bồi hoàn kinh phí". Nhưng Sở NV không chấp nhận bồi hoàn, thì họ có sai luật không? Đương sự cần làm gì tiếp theo, nếu vẫn không thương lượng được với Sở NV? Có thể khởi kiện Sở NV ra tòa hành chính?

  b) Trường hợp xấu nhất, đương sự vẫn quyết định bỏ việc và đến làm nơi mới, thì bằng cách nào sẽ không bị mất quyền lợi bảo hiểm và thời gian công tác đã có đến trước khi rời cơ quan cũ?

  Xin trân trọng nhờ LS và TVPL tiếp tục chỉ dẫn. Xin cám ơn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ