DanLuat 2015

VỀ VIỆC CẤP ĐẤT CHO CÁN BỘ QUỐC PHÒNG

Chủ đề   RSS   
 • #258609 02/05/2013

  haidoanbadgirl

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  VỀ VIỆC CẤP ĐẤT CHO CÁN BỘ QUỐC PHÒNG

  Kính chào luật sư

  Bố tôi vốn là sĩ quan quân đội công tác tại trung đoàn 64, sư 320, quân đoàn 3,Pleiku, Gia Lai.

  Năm 1990, bố tôi mất vì sốt rét trong lúc đi làm nhiệm vụ. Lúc ấy tôi được 4 tháng tuổi. Vì mẹ  và ông bà tôi đều ở quê, không hiểu biết nhiều về cách xin các chế độ trợ cấp nên gia đình tôi không được hưởng bất kì chế độ gì.

  Sau đó, vì cuộc sống ở quê quá khó khăn, mẹ dẫn tôi vào khu thôn Đồng Bằng, xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đấy là khu đất mà Sư đoàn 3 sẽ cấp cho mỗi cán bộ quân đội công tác trong các đơn vị thuộc Sư đoàn. Mẹ tôi đã làm đơn lên Sư đoàn trưởng xin một mảnh đất để hai mẹ con tôi có chỗ đi về. Vì thương tình cảnh mẹ con côi cút, khó khăn, vị Sư đoàn trưởng lúc ấy đã kí đơn cấp cho mẹ tôi một mảnh đất rộng 5m, dài 35m. 

  Một năm sau, mẹ tôi quen một người đàn ông mà bây giờ là bố của tôi. Ông là sĩ quan quân đội, công tác tại Sư đoàn 320. Trong suốt mấy chục năm phục vụ quân đội, bố tôi chưa từng được cấp bất kì mảnh đất nào. Tuy nhiên, vì ông lấy mẹ tôi, cấp trên đã từ chối yêu cầu cấp đất của ông. Tôi xin nhắc lại, mẹ tôi được cấp miếng đất đó như là miếng đất tình nghĩa và trước thời điểm mẹ tôi cưới bố hiện tại của tôi hơn 1 năm.

  13 năm trôi qua, gia đình tôi cũng đã chấp nhận với chuyện đó. Tuy nhiên, tôi thiết nghĩ liệu như vậy là công bằng với bố nuôi tôi.

  Vì không hiểu nhiều về các luật định, tôi tha thiết mong luật sư giúp đỡ, tư vấn trường hợp của gia đình tôi.

  Hải

   
  2650 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-