DanLuat 2015

Về vấn đề tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #21884 12/05/2009

  tamakusa

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về vấn đề tranh chấp đất đai

  -  Cha mẹ chúng tôi  lúc sinh tiền có để lại 2 phần đất : 1 phần  cho 2 người con trai , phần còn lại chia cho 3 người con gái.(tạm gọi là chị 3, chị 5 và tôi)

  -             Sau khi cha mẹ chúng tôi qua đời, chị 3 và chồng chị  đã âm thầm đăng kí quyền sử dụng đất và để cho chồng chị đứng tên . Trong khi đó, chúng tôi không hề nhận được bất cứ sự liên lạc cũng như thông báo nào từ phía chị 3.
  -            Vì nhận thấy sự việc bất thường nên tôi và chị 5 đã nhiều lần trình bày ý kiến muốn chị 3 phân chia phần đất đótheo như di nguyện của cha mẹ nhưng vợ chồng chị  cứ tìm mọi cách chối từ.

  -            Sau đó, chúng tôi cũng đã nhờ đến sự can thiệp hòa giải của UBND xã  nhưng cuộc hòa giải không thành vì chị 3 đã ngang nhiên tự ý bỏ về trước sự chứng kiến của các cán bộ Ủy Ban xã và 2 chị em chúng tôi . Trong cuộc hòa giải, chị 3 cũng đã thừa nhận những điều mà 2 chị em chúng tôi tường trình là hoàn toàn đúng sự thật. 

  -    Vì cuộc hòa giải đã không thành, nên chị em chúng tôi cũng đã làm đơn ngăn chặn mong Ủy Ban Nhân Dân sẽ can thiệp không cho vợ chồng chị 3 được quyền tự ý chuyển nhượng, mua bán phần đất trên khi chưa được sự đồng ý của 2 chị em chúng tôi .Nhưng người cán bộ UBND xã đã từ chối nhận đơn của chúng tôi với lý do là "Không có mặt Chủ Tịch UBND xã nên không nhận được ".
  Vì vậy, tôi kính mong quý luật sư hãy hướng dẫn chúng tôi nên làm như thế nào để ngăn chặn không để chị 3 tự ý chuyền nhượng, mua bán phần đất mà ba mẹ chúng tôi để lại cho cả 3 chị em.
  Và chúng tôi cũng không hiểu sao vị cán bộ UBND xã lại từ chối nhận đơn của chúng tôi trong khi không có quy định nào cho phép cán bộ được quyền tự ý từ chối nhận đơn của dân (ngoại trừ trường hợp đơn không hợp lệ). Vậy hành động của vị cán bộ đó là đúng hay sai?
  Mong nhận được sự tư vấn
  Chân thành cám ơn.

   
  1807 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-