DanLuat 2015

Về vấn đề kết hôn có yếu tố nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #139831 14/10/2011

    thuylht

    Female
    Sơ sinh

    Sóc Trăng, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2011
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 1 lần


    Về vấn đề kết hôn có yếu tố nước ngoài

     



    em là người việt nam.chồng em là người việt định cư tại úc và có quốc tịch úc.chúng em cưới nhau đã 1 năm và đang làm giấy tờ bảo lãnh.hiện em vừa sinh con khoảng 1 tháng.em có thể làm giấy khai sinh cho con mang quốc tịch úc(làm ở việt nam) được không ạ.thủ tục làm như thế nào xin luật sư tư vấn giúp em
     
    6760 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #139931   14/10/2011

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (13364)
    Số điểm: 92296
    Cảm ơn: 3012
    Được cảm ơn 4643 lần
    SMod

    Chào bạn, việc bạn có thể làm quốc tịch Úc cho con bạn hay không là tùy thuộc ở phía Úc chứ không phải phía Việt Nam. Do vậy bạn cần liên hệ lãnh sự quán Úc tại TP HCM để biết thông tin.
     
    Báo quản trị |  
  • #143403   27/10/2011

    thuylht
    thuylht

    Female
    Sơ sinh

    Sóc Trăng, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2011
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 1 lần


    minh co the lien he lanh su uc bang cach nao.giup em voi

     
    Báo quản trị |  
  • #143384   27/10/2011

    thuylht
    thuylht

    Female
    Sơ sinh

    Sóc Trăng, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2011
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 1 lần


    kết hôn có yếu tố nước ngoài

     

    tôi là người việt nam.lấy chồng ở úc.do rắc rối về việc chồng tôi chưa có li dị với vợ trước mà đã đăng kí kết hôn với tôi.(lãnh sự úc cấp giấy độc thân cho chồng tôi về việt nam cưới vợ vì họ li thân đã 10 năm)nay lãnh sự úc yêu cầu chúng tôi phải làm li dị sau đó đăng kí kết hôn lại.tôi muốn biết tôi nên làm như thế nào.và thủ tục làm ra sao.thời gian giải quyết khoảng bao lâu.xin mọi người tư vấn giúp em
    xin chân thành cảm ơn

    Cập nhật bởi thuylht ngày 27/10/2011 06:50:19 CH
     
    Báo quản trị |  
  • #143406   27/10/2011

    quoctranllc
    quoctranllc
    Top 100
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2009
    Tổng số bài viết (575)
    Số điểm: 3215
    Cảm ơn: 64
    Được cảm ơn 174 lần


    Chào bạn,

    Câu hỏi của bạn mâu thuẫn. Lãnh sự Úc đã cấp chứng nhận ông xã bạn độc thân mà sao giờ yêu cầu bạn ly hôn rồi đăng ký kết hôn lại.?

    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #143409   27/10/2011

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (13364)
    Số điểm: 92296
    Cảm ơn: 3012
    Được cảm ơn 4643 lần
    SMod

    Bạn có thể liên hệ lãnh sự quán Úc tại TP HCM theo địa chỉ  lầu 5, The Landmark Building, 5B Ton Duc Thang, Q1. Telephone: +84 8 35218 100.

    Lời nhắn : Bạn nhớ viết bài có dấu
     
    Báo quản trị |  
  • #143730   28/10/2011

    thuylht
    thuylht

    Female
    Sơ sinh

    Sóc Trăng, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2011
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 1 lần


    có thể liên hệ tư vấn tại lãnh sự úc qua website được không ?ai biết giúp em với
     
    Báo quản trị |  
  • #143731   28/10/2011

    thuylht
    thuylht

    Female
    Sơ sinh

    Sóc Trăng, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2011
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 1 lần


    em cũng không hiểu sau lãnh sự úc lại yêu cầu nhu vậy.em cung cảm thấy điều đó rất mâu thuẩn
     
    Báo quản trị |  
  • #143736   28/10/2011

    thuylht
    thuylht

    Female
    Sơ sinh

    Sóc Trăng, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2011
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 1 lần


    em định sau khi chồng em có giấy li dị với vợ trước sẽ lấy giấy li dị đến sở tư pháp yêu cầu hủy kết hôn vì thời gian kết hôn không hợp lệ.sau đó cùng chồng đi đăng kí kết hôn lại.em làm vậy có hợp pháp không
     
    Báo quản trị |  
  • #143741   28/10/2011

    quoctranllc
    quoctranllc
    Top 100
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2009
    Tổng số bài viết (575)
    Số điểm: 3215
    Cảm ơn: 64
    Được cảm ơn 174 lần


    Chào bạn,

    Lãnh sự Úc không tư vấn qua website; tốt nhất bạn liên hệ trực tiếp tại cơ quan đó.

    Theo đạo luật hôn nhân của Liên bang Úc năm 1961, Úc chỉ chấp nhận chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng. Nếu công dân Úc phạm vào tội "bigamy" (vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng) thì họ bị phạt 5 năm tù giam. Luật hôn nhân của Úc không có quy định về ly thân. Không hiểu tại sao chồng bạn lại có được giấy chứng nhận độc thân. Hôn nhân của bạn và chồng là vô hiệu theo luật của Úc.

    Pháp luật về hôn nhân ở ta cũng vậy. Theo pháp luật hôn nhân ở ta, thì việc đăng ký kết hôn của vc bạn là cũng "vô hiệu" - không đủ điều kiện kết hôn và bị cấm.

    Bây giờ, chồng bạn ở Úc phải tiến hành thủ tục ly hôn ở Úc, đồng thời, ở đây, bạn nộp đơn ra tòa án xin hủy việc đăng ký kết hôn. Sau khi chồng bạn có án tòa của Úc cho ly hôn thì hai vợ chồng bạn đăng ký kết hôn lại.

    Về con của hai vc bạn, pháp luật ở ta cũng như ở Úc đều thừa nhận là con chung của vc, dù chưa phải là hôn nhân hợp pháp, và vc phải có trách nhiệm với người con đó. Theo đạo luật về quyền công dân Liên bang Úc năm 2007, con bạn nếu sinh ra tại Úc thì đương nhiên có quốc tịch Úc. Nếu sinh tại Việt Nam thì con bạn phải cư trú ở Úc ít nhất 4 năm và trở thành thường trú nhân tại đó rồi mới xin xem xét nhập quốc tịch Úc.

    Thân.

    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #143745   28/10/2011

    thuylht
    thuylht

    Female
    Sơ sinh

    Sóc Trăng, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2011
    Tổng số bài viết (16)
    Số điểm: 290
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 1 lần


    em có thể gọi điện thoại nhờ lãnh sự tư vấn không.chồng em do mất liên lạc với vợ trước nên khi nhận được giấy độc thân thì chồng em nghĩ vợ trước đã đơn thân làm li dị.liệu chồng em có vi phạm pháp luật và bị phạt tù không
     
    Báo quản trị |  
  • #143761   28/10/2011

    quoctranllc
    quoctranllc
    Top 100
    Male
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2009
    Tổng số bài viết (575)
    Số điểm: 3215
    Cảm ơn: 64
    Được cảm ơn 174 lần


    Anh đã từng gọi điện thoại đến cơ quan đó; họ trả lời niềm nở nhưng mời đến văn phòng để trao đổi trực tiếp. Họ không chấp nhận người đại diện.

    Về phía chồng em, anh ấy cần liên hệ với cơ quan chức năng để nắm lại tình trạng hôn nhân của mình xem sao.


    Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

    (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

    DĐ: 098 3600737

    ____________________________________________

    CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

    Head Office:

    464 Lạc Long Quân

    Phường 5, Quận 11

    TP. Hồ Chí Minh

    Tel: (+84 8) 3975 1734

    Fax: (+84 8) 3975 5681

    E-mail: quoctranpllc@gmail.com

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-