về vấn đề giao cấu với trẻ em dưới 16t

Chủ đề   RSS   
 • #421160 10/04/2016

  hongsenior

  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  về vấn đề giao cấu với trẻ em dưới 16t

  chào luật sư :

  em có vấn đề này cần sự tư vấn của luật sư ạ , em có một người bạn 27t , mà năm 2014 có xảy ra một việc đó là bạn em có quen được bạn gái dưới 16t nhưng khi quen bạn gái của bạn em đã có thai 2 tháng, vào thời gian đó bạn em có ngủ với bạn gái 1 lần , nhưng không biết bạn gái chính xác là bao nhiêu tuổi ( không có giấy tờ tùy thân gì cả). khi xảy ra  việc như vậy thì cha dượng của bạn gái bạn em gửi đơn tố cáo ra tòa , bắt bạn em phải đền bù 10tr và đi tù 3 năm . nhưng hiện giờ bạn gái đó đã sinh con và bạn gái đó đã trốn đi đâu không biết nhưng vẫn xử bạn em như vậy có đúng với pháp luật không? bạn em từng được tư vấn nếu có ra tòa thì cùng lắm chỉ bắt bạn em cưới bạn gái đó mà thôi , nhưng khi ra tòa lại xử khác , kèm theo đó , những giấy tờ xác định giám định tuổi của bạn gái đó không bình thường ( mộc không rõ ràng ) lời khai không trùng khớp như vậy luật sư có thể tư vấn cho bạn em được không ạ.

  mong luật sư cho lời khuyên để bạn em được hiểu về luật nhiều hơn và mong sự công bằng cho bạn em .

   
  2681 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #425050   19/05/2016

  Chào bạn, tôi xin được tư vấn câu hỏi của bạn như sau:

  Thứ nhất, do bài viết của bạn có một số chỗ hơi tối nghĩa, nên bạn cần làm rõ việc, bạn gái người bạn của bạn đã có thai được 2 tháng, hay là sau khi quan hệ với bạn của bạn thì bạn gái đó mới có thai và sau đó mới trốn đi?

  Thứ hai, theo quy định tại Điều 115 BLHS, thì nếu bạn của bạn giao cấu với người dưới 16 tuổi, sẽ cấu thành tội giao cấu với trẻ em, có thể bị phạt từ một đến năm năm tù, hơn nữa còn khiến bạn gái kia có thai thì có thể bị tính thêm là tình tiết tăng nặng. Cho nên việc bố dượng của bạn gái kia tố cáo ra Tòa là đúng pháp luật, và việc bạn gái kia đã sinh con hay chưa, đang trốn ở đâu cũng không ảnh hưởng gì đến việc định tội, vì thực tế là việc phạm tội đã hoàn thành rồi. Trong thực tế, để không làm ảnh hưởng đến danh dự và tương lai của cả hai bên, các gia đình thường thu xếp để hai người làm đám cưới, và không tố cáo ra trước pháp luật. Tuy nhiên, khi đã trình báo sự việc ra cơ quan nhà nước thì khó có thể tổ chức đám cưới để dàn xếp sự việc được nữa.

  Thứ ba, theo như bạn nói, trong việc này còn nhiều điều chưa rõ rang. Như vậy, bạn của bạn cần yêu cầu gia đình bạn gái kia xuất trình giấy tờ tùy thân, hoặc giấy tờ chứng minh tuổi tác của bạn ấy trước Tòa, đồng thời tiến hành xác minh xem đứa trẻ có phải con của người bạn kia không. Việc bạn của bạn bị xét xử do hành vi giao cấu với trẻ em là khó tránh khỏi, nhưng nếu như đứa bé không phải con của bạn ấy thì bạn ấy sẽ tránh khỏi việc bị tính thêm tình tiết tăng nặng, rất bất lợi.

  Trân trọng,

  Công ty luật Hải Nguyễn và cộng sự

  CTV. LD

   

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |