DanLuat 2015

Về vấn đề đấu thầu mua sắm

Chủ đề   RSS   
 • #96449 19/04/2011

  tvbinh

  Sơ sinh


  Tham gia:19/04/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về vấn đề đấu thầu mua sắm

   Kính chào Luật sư!
       
  Trước thư kính chúc luật sư và gia đình thành đạt. Bình là thành viên của trang thư viện pháp luật đang gặp vấn đề vướng mắc xin ý kiến hỗ trợ của luật sư.

  Hiện tại có một đơn vị thực hiện đấu thầu mua sắm 3 mặt hàng, về trình tự hồ sơ thủ tục đấu thuầu phù hợp với quy định nhưng có vấn đề xảy ra là.

  Tổng giá trị mua sắm thực tế không vượt về số lượng và dự toán phê duyệt, nhưng có hai mặt hàng mua sắm thì dưới giá do cơ quan thẩm định giá cung cấp, còn một mặt hàng mua giá cao hơn giá trong chứng thư thẩm định giá.

  Trong chứng thư thẩm định giá có nêu đây là giá tối đa tại thời điểm mua sắm nhưng khi tổ chức đấu thầu đơn vị cung ứng đơn vị cung ứng đã bỏ thầu một mặt hàng với giá cao hơn giá trong chứng thư và hai mặt hàng còn lại giá thấp hơn giá chứng thư. tổng gia trị cộng lại thấp hơn dự toán mua sắm và thấp hơn các đơn vị cung ứng khác nên đã trúng thầu.

  Như vậy về mặt ngân sách thì giá mua sản phẩm đó giá cao hơn giá tối đa của thị trường tại thời điểm mua sắm là thất thoát ngân sách.
         
  Nhưng luật đấu thầu quy định giá gói thầu bỏ thấp hơn giá dự toán thì được chấp nhận.
         
  Mong luật sư tư vấn về việc mua sắm theo giá cao hơn giá tại thời điểm theo chứng thư giá thẩm định của mặt hàng đó có phù hợp hay không.

  Cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của luật sư.


  ThaiBình
   
  3101 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #100345   04/05/2011

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 712 lần
  Lawyer

  Chào anh Bình,

  nhận câu hỏi của anh đã lâu,  vì không thuộc chuyên môn của tôi, nên chậm trả lời để nghiên cứu, đến nay vẩn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho anh, tốt nhất anh chuyển câu hỏi  cho luật sư nào am tường lảnh vực nầy hơn tôi, tôi chỉ góp ý với anh theo suy nghĩ của tôi chứ chưa qua kinh nghiệm thực tế nên có thể thiếu sót, ý kiến của tôi như sau :

  Đấu thầu, nhằm mục đích mua hàng với giá thấp nhất, Do đó cơ quan bạn qua đấu thầu công khai đã mua một gói hàng với giá thấp nhất, chứ không mua riêng lẻ từng mặt hàng mà phải phụ thuộc vào chứng thư định giá từng mặt hàng, nên anh không cần quan tâm đến chứng thư định giá.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-