Về vấn đề chơi huê

Chủ đề   RSS   
 • #442977 30/11/2016

  thanhtuvn005

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về vấn đề chơi huê

  Xin chào Luật sư ạ ! 

  e có ít vấn đề về bị giật huê ạ ! 

  cách đây khoảng 2 tháng trước mẹ e cho chơi huê. Cũng là chủ huê luôn ạ. tới ngày hốt huê do có việc gấp nên người này hốt quê non với số tiền là 40 triệu. tạm gọi người đó là B. khi nhận tiền thì người B này nhờ con dâu của mình là D đi nhận tiền dùm. khi nhận tiền D có ký xác nhận là nhận tiền mà chữ ký của người B. mẹ e nghĩ là quen biết nên k sao cho ký và nhận tiền luôn ạ. khi nhận tiền và ký thì có 1 người gần đó tên H chứng kiến. Sau đó người D cầm tiền về đưa hết cho người mẹ tên B. rồi sau này khoảng 1 tháng người B nói là người con dâu D chỉ đưa 26tr. mẹ  e lại gọi cho người tên D nói chuyện. người D này khẳng định là đã đưa tiền đủ cho mẹ với 40tr. bây giờ mẹ e nói người B thì người này bảo là không biết chỉ nhận được 26tr. mẹ e có làm đơn kiện người này gửi ra xã. gửi cho ông tên T chuyên nhận các đơn kiện. ông T này lúc đầu nói la 500 ngàn cũng đòi lại được nữa nói chi tới 40tr. ông nói tôi rất bận về việc này tôi sẽ coi lại và nhận làm thêm.khoảng 1 tuần sau mẹ ra lại gặp ông T nói chuyện thì ổng bảo là không rãnh để giải quyết. mẹ e năn nỉ quài r đợi tới 1 tuần ra gặp lại thì ông này lại nói "cho dù có cho tôi 10 tr tôi cũng không làm được". Thế mẹ e nản luôn không biết sao. 

  Dạ cho e hỏi 

  1. khị bị giật huê như vậy thì mình có thể làm đơn kiện như thế nào và chuyên đó vi phạm tới pháp luật điều mấy khoản nào ạ ?

  2. Về việc ông cán bộ đó tại sao không chịu giải quyết cho mẹ em.

  3. người dân có quyền kiện khiếu nại khi bị giật huê, đảm bảo quyền lợi và công bằng cho mình. ông ta là cán bộ, làm cho nhà nước thì có phải có trách nhiệm làm và đảm bảo quyền lợi công bằng cho người dân đó là công việc của 1 cán bộ. tại sao ổng lại nói là nhận làm thêm? có phải là ông này muốn kiếm thêm chút ít tiền bỏ túi riêng.

   

   
  4883 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #443040   01/12/2016

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Vụ việc của mẹ bạn là hụi, họ, biêu, phường theo quy định của pháp luật, đó là quan hệ dân sự được pháp luật cho phép. Trong quan hệ dân sự đó nếu ai gian dối, bỏ trốn... nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác thì có thể bị xử lý hình sự.

  Với người nhận tiền hộ ông B, nếu đã nhận đủ 40 triệu đồng mà lại đưa cho ông B 26 triệu đồng, số tiền còn lại đã nhận từ mẹ bạn nhưng lại quả quyết là chưa nhận để nhằm chiếm đoạt số tiền đó... thì người này có thể bị xử lý về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 140 BLHS năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009. Khi giải quyết vụ việc này thì cần làm rõ chứng cứ giao tiền của mẹ bạn cho người thân của ông B.

  Để được giải quyết vụ việc này mẹ bạn hoặc ông B có thề gửi đơn trình báo tố giác tội phạm tới cơ quan điều tra, công an cấp quận, huyện để được xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật. Nếu người nhận đơn không xem xét giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng thì mẹ bạn có thể khiếu nại theo quy định pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn