DanLuat 2015

Về trường hợp tai nạn giao thông của em??

Chủ đề   RSS   
 • #57259 22/07/2010

  ngocchuong88

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về trường hợp tai nạn giao thông của em??

  Mong Luật sư giúp đở giùm em vì hiện nay em rất bối rối trong trường hợp này .

  Chuyện là thế này . Em hiện đang làm kỹ thuật cho cữa hàng máy tính của thằng bạn . Hôm đầu tháng 7 em có khách ở xa nên tới tận nơi để sữa máy . Khoảng 7h tối thì về , bên đó thuộc ngoại thành nên không có điện đường với lại đường đang trải sỏi , chỉ có chính giữa đường khoảng 0,6m là không có sỏi , 2 bên đi ngược chiều nhau đều đi chính giữa hết , chủ yếu thấy nhau mà né .


  Vì đường vắng nên em có chạy lên tầm 40-50km/h , lúc đó ngược chiều cũng có 1 xe đi chính giữa như em nhưng xe ông ta không có đèn , xe em thì có đèn , thấy đèn xe em từ xa mà ổng không tránh lại gần tầm 2m thì mới phát hiện ra đằng trước có người hoảng quá em mới đánh bật tay lái về phía bên trái đường , ông ta cũng lách về phía đó nên xảy ra va chạm . Hậu quả là em bị nứt xương chân , giãn dây chằng và gãy xương đòn . Còn ông ta thì bị gãy xương đùi , gãy xương đòn , ở bệnh viện đầu tháng đến giờ chưa ra .

  Công an có mời em lên làm việc , công an kết luận em sai vì không chịu né phía tay phải mà né về phía tay trái nên mới gây ra tai nạn . Em giải thích là xe ông ta không có đèn lại gần mới thấy lúc đó hoảng quá nên theo phản xạ cứ lách chứ làm sao mà biết phải trái gì nữa , nói xong công an giở bộ luật ra chỉ cho em xem rồi nói theo luật vậy là sai , xét tình tiết là dựa theo luật chứ không xét gì khác nữa .


  Rồi biên bản hiện trường tai nạn ghi là em thắng chài bánh đến 20m nằm chắn ngang bên phần đường ổng nên ổng tông vô , lúc đó rõ ràng là cách 2 m thấy ổng em đánh tay lái liền chứ làm gì có vụ thắng chài bánh 20m mà luật sư nghĩ thử có ai tài giỏi đến nỗi chài bánh 20m mà không té không ,  cái đó em cãi không được vì hiện trường người ta ghi làm sao mà cãi lại công an .

  Kết luận cuối cùng là người ta đo đường chia ra làn đường vì lúc đó đường chưa có vạch sơn , người ta thấy xe em lúc tai nạn là nằm trái đường 0,5 met với lại không tránh bên phải mà tránh bên trái nên em phải chịu hết trách nhiệm . Gia đình đó đòi bồi thường 20 triệu viện phí , rồi sau này đi mổ gì nữa đấy em phải chịu thêm nếu không sẽ kiện ra tòa nếu giám định thương tật trên 31% thì em sẽ bị ở 1 hoặc 2 nam tù vì em chưa có bằng lái .

  Trong khi đó ông ta không đội mũ , không có bằng lái , xe không giấy tờ , đi ban đêm không bật đèn , chở theo 2 cây đá lớn phía sau . Vậy ông ta đúng còn em sai em phải bồi thường hết tất cả .

  Hiện em đang rất bối rối vì gia đình em không đủ điều kiện để trả khoản đó , năm ba triệu thì lo được chứ làm sao lo được 20 triệu trong khi đó em cũng thương tích nằm ở nhà 1 tháng trời .Tiền điều trị của em cũng gần 5 triệu em phải lo hết . Tiền viện phí ông ta khoảng 10 triệu nhưng đòi cao hơn vì tính luôn thời gian ông ta nằm viện rồi sức khỏe .

  Nhưng ông ta cũng có lỗi cũng phải thông cảm cho em chứ làm gì mà bắt em phải gánh hết chỉ vì trong lúc hoảng loạn vì cái lỗi của ông ta là xe không có đèn di ban đêm mà em phải chịu hết tất cả ,

   Nghĩ thấy vô lý quá nên muốn hỏi luật sư là nếu ra tòa thì các tình tiết đó em sẽ ở tù mấy tháng hay 1 2 năm như công an nói . Thỏa thuận 2 bên là có lẽ không được vì họ đòi chắc cú 1 phát 20 triệu sau này lo thêm nữa .

  Mong luật sư giúp giùm em

  Em xin cảm ơn
   
  4577 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #57263   22/07/2010

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1278)
  Số điểm: 7294
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 277 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Bộ luật Hình sự quy định: Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

  1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ s��u tháng đến năm năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm: a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định; b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác; c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn; d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông; đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

  4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Như vậy xét về lỗi thì bạn cũng có mà người chạy xe ngược chiều cũng có. Lỗi trực tiếp là bạn đã tông vô người ta. Nếu như bạn né sang bên phải thì nếu có va chạm lỗi của bạn sẽ nhẹ hơn người kia. Tuy nhiên, nguyên nhân gây lên lỗi của bạn lại xuất phát từ phía người kia đó là xe không có đèn.

  Do vậy trong trường hợp này nếu nói bạn sai hòan tòan là không chính xác. Bạn có thể thương lượng để giải quyết cho nhẹ nhàng. Một điều bạn cũng cần cân nhắc đó là hồ sơ vụ việc. Nếu như biên bản hiện trường không đúng như thực tế thì bạn có quyền khiếu nại cơ quan giao thông.

  Chúc bạn sớm tìm được giải pháp để giải quyết ổn thỏa. LS HOAN

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #57273   22/07/2010

  ngocchuong88
  ngocchuong88

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin cảm ơn luật sư nhiều lắm

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Lê Văn Hoan

Trưởng VPLS Lê Văn

131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

0 Thành viên đang online
-