DanLuat 2015

Về tranh chấp đường đi

Chủ đề   RSS   
 • #22278 22/06/2009

  thanhhai1985

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về tranh chấp đường đi

  kính chào !
  mong tư vấn giúp em một vấn đề như sau:
  năm 1985 nhà em có vào miền Nam khai phá đất để làm ăn và có mua thêm 1 miếng đất cùng với nhà ông N miếng đất nha em ở phía trên đất nha ông N ở phía dưới khi mua không có giấy tờ mà chỉ có thỏa thuận miệng do nhà ông N không có đường đi xuống vườn nên gia đình em đã cho ông N đi nhờ trên phần đất của mình để xuống vườn.tất cả đều thảo thuận miệng. Ông N đã đi nhờ được hơn 10 năm nay. Thời gian gần đây ông N muốn chiếm phần đất đã đi nhờ làm con đường đi riêng thuộc quyền sở hữu của ông N và đó là đường đi của ông N luôn. Gia đình em không đồng ý và hai bên xảy ra tranh chấp. Qua ban hòa giải tại ấp và xã vẫn quyết định ông N chỉ được phép đi nhờ trên phần đất của nhà em, nhưng ông N không đồng ý đã khởi kiện gia đình em. Trong khi không có giấy tờ gì nói là con đường đó của ông N thêm vào đó trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình em cũng không hề có kẻ con đường đó.
  Khi ông N khởi kiện ban địa chính đã quyết định vào đo đất nhà em. Nếu như đất thực tế có dư so với diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì đất dư đó thuộc của ông N có đúng không? Còn nếu như đất thiếu so với diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sao?
  Mặt khác, để đi xuống vườn nhà ông N không nhất thiết phải đi qua vườn nhà em mà có thể đi con đường khác. Vậy em quyết định không cho ông N đi nhờ nữa có được hay không?
  Nếu ông N cứ tiếp tục khởi kiện thì em phải làm như thế nào? 

   
  2202 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-