Về quyền và nghĩa vụ của người giám hộ

Chủ đề   RSS   
 • #372290 02/03/2015

  xhong2408

  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Về quyền và nghĩa vụ của người giám hộ

   Cho em hỏi là A (20 tuổi ) và B ( 9 tuổi ) là 2 anh em ruột . Sau khi cha mẹ chết có để lại cho A 1 căn nhà ở đường Hùng Vương và cho B căn nhà ở đg Nguyễn Trãi .  A trở thành ng giám hộ cho B và ng chú ruột của 2 anh em là ng giám sát việc giám hộ . Để tiện việc chăm sóc cho em nên A đưa em về ở chung với mình trong căn nhà của A trên đường Hùng Vương còn căn nhà ở đg Ng Trãi bỏ trống  .

    Có ng xin thuê lại căn nhà ở đg Ng Trãi của B . Vì muốn có thêm thu nhập để lo cho việc ăn học của 2 anh em nên A đã đồng ý cho thuê nhà . Trước khi ký hợp đồng thuê nhà A dự định hỏi ý kiến ng chú nhưng vợ của ng chú cho hay ng chú đã đi nước ngoài . Vậy cho em hỏi là hợp đồng thuê nhà giữa A và ng thuê nhà có ký kết được hay không ?

   
  4085 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #372836   06/03/2015

  xhong2408
  xhong2408

  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  sao chưa ai trả lời em vậy , rất mong nhận được câu trả lời từ mọi người . Em cám ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #372875   06/03/2015

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4088)
  Số điểm: 31538
  Cảm ơn: 941
  Được cảm ơn 1949 lần


  Chào bạn.

  Theo luật dân sự:

  Điều 69. Quản lý tài sản của người được giám hộ

  2. Người giám hộ được thực hiện các giao dịch liên quan đến tài sản của người được giám hộ vì lợi ích của người được giám hộ. Việc bán, trao đổi, cho thuê, cho mượn, cho vay, cầm cố, thế chấp, đặt cọc và các giao dịch khác đối với tài sản có giá trị lớn của người được giám hộ phải được sự đồng ý của người giám sát việc giám hộ.

  Người giám hộ không được đem tài sản của người được giám hộ tặng cho người khác.

  Tuy nhiên:

  Điều 59. Giám sát việc giám hộ

  1. Người thân thích của người được giám hộ có trách nhiệm cử người đại diện làm người giám sát việc giám hộ để theo dõi, đôn đốc, kiểm tra người giám hộ trong việc thực hiện giám hộ, xem xét, giải quyết kịp thời những đề nghị, kiến nghị của người giám hộ liên quan đến việc giám hộ.

  Người thân thích của người được giám hộ là vợ, chồng, cha, mẹ, con của người được giám hộ; nếu không có ai trong số những người này thì người thân thích của người được giám hộ là ông, bà, anh ruột, chị ruột, em ruột của người được giám hộ; nếu cũng không có ai trong số những người này thì người thân thích của người được giám hộ là bác, chú, cậu, cô, dì của người được giám hộ.

  Như vậy, nếu người giám sát vắng mặt thì người giám hộ không thể hỏi ý kiến người giám sát được chứ không phải là không hỏi ý kiến.

  Người giám hộ có quyền giao kết giao dịch vì lợi ích của người được giám hộ. Người giám sát không có mặt để "giải quyết kịp thời những đề nghị, kiến nghị của người giám hộ liên quan đến việc giám hộ" là lỗi của người giám sát.

  Tất nhiên là có thể có quan điểm khác.

   
  Báo quản trị |