Về quy trình tổ chức thi tuyển cán bộ công chức.

Chủ đề   RSS   
 • #348101 03/10/2014

  trunghieu6592
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 129 lần


  Về quy trình tổ chức thi tuyển cán bộ công chức.

  Hiện nay thì tỉnh ĐẮK LẮk chuẩn bị có kế hoạch tuyển dụng cán bộ công chức nên trong nội bộ tỉnh (Các cơ quan hành chính) đang có sự xôn sao, tiện thể vấn đề này mình xin đưa ra một sô vấn đề trong cái quy trình này đề các luật sư, cử nhân luật và tất cả anh chị em trong DL cùng có thảo luận và hiến kế xem có một quy trình nào nhằm hạn chế tiêu cực, phát hiện, phòng, chống tham nhũng trong tổ chức thi tuyển:

  1. Tiêu cực trong bộ phân đề thi. Ví dụ như thí sinh thi mang tính hình thức,,, còn bài làm của thí thì do người khác viết.. đương nhiên người ra đề thì người ta có cách viết để người chấm chấm điểm cao có thể là trong quá vận chuyển bài người ta đổi bài thi của thí sinh (thí sinh có để giấy trắng thì kết quả của bạn cũng đậu) --->cách này hay mà hiệu quả và khó bị phát hiện khi thanh tra kiểm tra lại...  tuy nhiên tốn nhiều tiền thậm chí rất nhiều cho những người ra đề hoặc nhưỡng người có liên quan đến đề thi. Giải pháp nào?.

  2. Tiêu cực trong chấm thi. Con ông này ông kia làm dấu bài đẻ được châm trước..... 

  3 v.v... các bạn có thể đưa ra các quy trình khác.... theo mình thì phổ biến ở cách 1 là nhiều vì  cách này có sự ăn chia giữa nhiều người khi mà hệ thống hành chinh của nước ta hiện nay toàn là quan hệ.

  (Mình viết bài này dựa trên sự không tin tưởng vào kỳ thi tuyển sắp tới... chắc chắn tham nhũng sẽ có... vấn dề là làm như thế nào để tìm ra thôi) 

   
  2553 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận