Về quy định mua sổ hoá đơn cho hộ kinh doanh cá thể

Chủ đề   RSS   
 • #320313 24/04/2014

  tinmi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về quy định mua sổ hoá đơn cho hộ kinh doanh cá thể

  Mình là hộ kinh doanh cá thể (kinh doanh thêm do mình làm việc văn phòng) không có thời gian để đi lên cơ quan thuế mua hoá đơn bán lẻ (khách hàng của mình yêu cầu hoá đơn ). Mình có hỏi xin mua quyển sổ hoá đơn ở cơ quan thuế và người phụ trách thu thuế của mình. Nhưng người phụ trách  thuế nói với minh là mua sổ hoá đơn thì 1 tháng bắt buộc phải viết 30 tờ hoá đơn thì mới mua được. Nhưng do hộ kinh doanh còn mới chưa có nhiều khách hàng Thì làm sao mỗi tháng viết được 30 tờ hoá đơn. Các anh chị vui lòng cho mình biết như thế có đúng không? Và mình phải làm gì để mua được sổ hoá đơn.

  Xin cám ơn

   
  11862 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #320340   24/04/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

   

  Chào bạn!

  Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 51/2010/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 04/2014/NĐ-CP) về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì đối với hộ kinh doanh cá thể, muốn sử dụng hóa đơn bạn phải tiến hành mua hóa đơn do cơ quan thuế đặt in.

  Việc bán hóa đơn do cục Thuế đặt in được hướng dẫn cụ thể tại Điều 11, 12 Thông tư 64/2013/TT-BTC, theo đó:

  a) Trách nhiệm của tổ chức, hộ, cá nhân

  Tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh thuộc đối tượng được mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành khi mua hóa đơn phải có đơn đề nghị mua hóa đơn (mẫu số 3.3 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).

  Khi đến mua hóa đơn, người mua hóa đơn (người có tên trong đơn hoặc người được chủ hộ kinh doanh ủy quyền bằng giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật) phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật về giấy chứng minh nhân dân.

  Tổ chức, cá nhân mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hóa đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan thuế nơi mua hóa đơn.

  b) Trách nhiệm của cơ quan thuế

  Cơ quan thuế bán hóa đơn cho tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh theo tháng.

  Sau khi kiểm tra tình hình sử dụng hóa đơn và đề nghị mua hóa đơn trong đơn đề nghị mua hóa đơn, cơ quan thuế giải quyết bán hóa đơn cho tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh trong ngày. Số lượng hóa đơn bán cho tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh không quá số lượng hóa đơn đã sử dụng của tháng mua trước đó.

  Số lượng hóa đơn bán cho tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh lần đầu không quá một quyển năm mươi (50) số cho mỗi loại hóa đơn. Trường hợp chưa hết tháng đã sử dụng hết hóa đơn mua lần đầu, cơ quan thuế căn cứ vào thời gian, số lượng hóa đơn đã sử dụng để quyết định số lượng hóa đơn bán lần tiếp theo.

  Trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh không có nhu cầu sử dụng hóa đơn quyển nhưng có nhu cầu sử dụng hóa đơn lẻ thì cơ quan thuế bán cho hộ, cá nhân kinh doanh hóa đơn lẻ (01 số) theo từng lần phát sinh và không thu tiền"

   

  Bạn có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác tới cơ quan thuế mua hóa đơn. Cần có đơn đề nghị mua hóa đơn (theo mẫu quy định tại Thông tư 64/2013/TT-BTC), xuất trình giấy chứng minh nhân dân, giấy ủy quyền (trong trường hợp ủy quyền).

  Như vậy, sau khi có đơn đề nghị mua hóa đơn và thực hiện theo đúng quy định, cán bộ thuế có trách nhiệm giải quyết bán hóa đơn cho các tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh trong ngày. Pháp luật không quy định về số lượng hóa đơn bán hàng phải sử dụng mỗi tháng. Bạn yên tâm là mình có quyền mua hóa đơn, nếu cán bộ Thuế gây khó dễ bạn có thể yêu cầu họ giải thích hoặc khiếu nại hành vi hành chính của người đó.

  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  obayashihanoi (21/06/2014)