về quy định lối đi

Chủ đề   RSS   
 • #297435 15/11/2013

  về quy định lối đi

  Lối đi từ đường đi khu dân cư vào nhà tôi ( chỉ một nhà tôi mà thôi) gia đình tôi sử dụng từ trước năm 1975 đến nay ổn định (không tranh chấp) nhưng năm 1993 (kê khai đất theo nghị định 64 ) gia đình tôi chưa kê khai diện tích lối đi này vào giấy chứng nhận QSDĐ. Vậy đến thời điểm này gia đình tôi kê khai vào giấy chứng nhận QSDĐ được không?có gọi là đường đi chung không?

   
  4088 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297583   16/11/2013

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  Trong thư bạn có trình bày gia đình bạn sử dụng ngõ đi trước năm 1975 nhưng bạn không nói rõ nguồn gốc ngõ đi đó là do gia đình bạn được giao, được cấp, nhận chuyển nhượng lại .... Hiện tại gia đình bạn đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng trong Giấy chứng nhận không có phần diện tích ngõ đi trên, trước khi bạn đăng ký bổ sung phần diện tích này bạn nên kiểm tra lại chính xác nguồn gốc của phần ngõ đi này bằng cách bạn làm đơn đề nghị UBND xã nơi có đất cung cấp thông tin về thửa đất của mình hoặc bạn làm đơn đề nghị văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng tài nguyên môi trường cấp huyện (nơi có đất) cung cấp trích lục hồ sơ địa chính về thửa đất (để các cơ quan này căn cứ hồ sơ lưu trữ tại xã/huyện xác định giúp bạn ngõ đi đó có nguồn gốc thuộc quyền sử dụng riêng của gia đình bạn không).

  Khi xác định chính xác phần ngõ đi này thuộc phần sử dụng riêng, bạn có thể đăng ký bổ sung phần ngõ này vào trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình nhà mình.

  Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe, bình an.

  Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, bạn có thể điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net