Về lý lịch người vào đảng

Chủ đề   RSS   
 • #389567 26/06/2015

  Luuphuong60

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về lý lịch người vào đảng

  Kính gởi Luật sư Bùi Công Thành

  Em có một điều băn khoăn mà chẳng biết hỏi ai, may sao em tìm hiểu trên mạng thì được biết Luật sư. Em làm việc trong một cơ quan Hành chính sự nghiệp đã được 6 năm. Vừa qua em được Chi bộ cho đi thẩm tra lý lịch đề nghị xét kết nạp vào đảng CSVN (do em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tuy chưa có cấp nào khen thưởng). Gia đình bên nội thì không có vấn đề gì: Chú ruột là cán bộ cấp tỉnh, đảng viên;... nhưng bên vợ Em có Bố là đảng dân chủ, tham gia một số công việc trong chính quyền Sài Gòn cho đến khi giải phóng (Xác minh của Chi bộ địa phương, Đảng ủy Xã và kết luận trả lời của Huyện ủy nơi bố mẹ vợ đang sinh sống. Sau thời gian học tập cải tạo đến nay, gia đình bố mẹ em luôn luôn chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Quy định của địa phương nơi cư trú. Cho em hỏi Luật sư, với lý lịch của em như vậy có được kết nạp vào đảng được không.

   
  1999 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #389765   27/06/2015

  nguyenanh1292
  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3080)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4211 lần


  Chào bạn Luuphuong60,

  Vấn đề của bạn cần phải xem xét lại bạn nhé, vì theo Quy định 57/QĐ-TW về xét lý lịch kết nạp Đảng có quy định như sau:

   Người xin vào Đảng có một trong những vấn đề sau đây thì không được kết nạp:

  2. Về quan hệ gia đình: Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

  2.1- Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

  2.2- Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ chức vụ uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động; đứng đầu tổ chức chính trị-xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.

  Trường hợp đặc biệt, người xin vào Đảng có quan hệ gia đình quy định tại điểm 2.1 và 2.2, nhưng từ khi tham gia công tác đến nay có thành tích xuất sắc, thật sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, tỏ rõ thái độ kiên quyết phản đối sai phạm, tội ác của người thân, được cấp uỷ có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu có đủ tiêu chuẩn đảng viên thì vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được cấp uỷ trực thuộc Trung ương đồng ý”.

   

   
  Báo quản trị |