DanLuat 2015

Về Luật Đất Đai

Chủ đề   RSS   
 • #161943 24/01/2012

  duongquochai

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Về Luật Đất Đai

  Kính Thưa Luật Sư !
  Tên Tôi Là :Dương Quốc Hải Sinh Năm :1966
  Nguyên quán :Xã: Cẩm Thành- Huyện: Cẩm Xuyên - Tỉnh: Hà Tĩnh
  Bố tôi là Liệt Sỹ Hy Sinh và được tổ chức truy điệu năm 1971 sau không đầy 1 năm Gia Đình Tôi lại được chính quyền thông báo và tổ chức lễ truy điệu cho chú tôi (Em ruột bố).Vì sự đau thương và mất mát quá lớn Mẹ tôi đã đọt quỵ trong lễ truy điệu của chú và qua đời sau đó ít ngày.Ông bà ra đi để lại 4 đứa con nhỏ , 2 gian nhà và 1 mảnh vườn .Là những đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ ,chúng tôi phải về ở cùng ông bà nội.Đến Năm 1986 khi tôi học xong cấp 3(PTTH) tôi phải đi lao động xa nhà mà vẫn chưa có điều kiện làm nhà o trên đất của bố mẹ để lại.Từ đó mảnh đất cũng dần bị lấn chiếm co hẹp dần .Năm 2010 tôi đã làm đơn đề nghị ban ruộng đát xã xác minh cụ thể ranh giới nhưng không được hồi đáp .Đến ngày 03/01/2012 vừa qua tôi lại gửi đơn đề nghị lên ban ruộng đất xã 1 lần nữa(Cán bộ ruộng đất xã có đề cập là thời giản trên do gia đình không thực hiện thuế nhà đất,nên sẽ có khó khăn).Vì hiện tại tôi đang phải làm ăn xa quê nen đã làm giấy Ủy quyền cho anh con bác 
   Vậy xin Luật Sư tư vấn giúp tôi các bước tiếp theo tôi phải làm thế nào cho đúng trình tự khiếu kiện của pháp luật
   
  2699 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #168763   27/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào anh Hải!
  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trả lời anh như sau:
            1. Theo thông tin anh nêu ở trên thì "2 gian nhà và 1 mảnh vườn" đó là tài sản do bố mẹ anh để lại không có di chúc do vậy di sản thuộc về hàng thừa kế thứ nhất của bố mẹ anh là 4 anh em và ông bà nội, ngoại. Nay gia đình anh cần kiểm tra xem hồ sơ địa chính có tên của bố mẹ anh đối với nhà đất đó không? Qua các thời kỳ đo đạc bản đồ thì diện tích đất có biến động không (có giảm đi?) lý do biến động của thửa đất (có phải do lấn chiếm hay đo đạc sai sót?)
            2. Để đòi lại diện tích đất bị lấn chiếm thì gia đình anh phải có đơn yêu cầu UBND xã hòa giải tranh chấp đất đai. Nếu UBND xã hòa giải không thành thì gia đình anh có thể yêu cầu Tòa án hoặc UBND huyện giải quyết theo quy định tại Điều 136 luật đất đai năm 2003 (đất không có giấy tờ thì thẩm quyền giải quyết thuộc về UBND, nếu đất có một trong các loại giấy tờ theo Điều 50 Luật đất đai thì thẩm quyền giải quyết tranh chấp thuộc về tòa án).
            3. Sau khi có quyết định giải quyết tranh chấp của cơ quan có thẩm quyền thì gia đình anh tiến hành thủ tục xin cấp GCN QSD đất và quyền sở hữu nhà ở theo quy định, bản án đó.
             4. Anh lưu ý là nếu khởi kiện tại Tòa án thì tất cả những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của ba mẹ anh theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 676 BLDS năm 2005 cùng ký đơn khởi kiện thì mới đảm bảo đúng thủ tục tố tụng.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  BachThanhDC (27/02/2012) duongquochai (01/09/2013) nhatcao (30/09/2013)
 • #284121   01/09/2013

  duongquochai
  duongquochai

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Luật sư Đặng Văn Cường ! Mảnh đất mà tôi nói không liên quan đến nọi bộ, cả hai chị gái và em gái tôi đều thống nhất mảnh vườn đó thuộc về tôi Vấn đề của tôi muốn hỏi ở đây là tôi cần lấy căn cứ vào thời điểm nào để xác định diện tich đúng của mảnh vườn . Vì mảnh vườn của gia đình tôi thuộc một khu vực thuần nông của tỉnh Hà tĩnh ,cho đến nay thì tất cả khu vực đều không có hộ nào có giấy tờ gì liên quan về đất ở mà chỉ được lưu ở UBND xã cụ thể là bản sơ đồ gốc đo đạc năm 1984. Nhưng vì người có liên quan tới lấn chiếm đát vườn của tôi đã từng làm chủ tịch xã, và hiện đang công tác tại UBND xã.Năm 2012 tôi về quê đến Ban địa chính xã hỏi thì tờ bản đồ gốc có mảnh vườn của gia đình tôi không còn mà các tờ gốc của các khu khác vẫn còn                                   Tôi đã làm 2 đơn đề nghị gửi lên UBND xã sở tại nhưng cũng bị dập tắt không hồi đáp Vậy tiếp theo tôi cần phải làm thế nào đề tìm lại diện tích đủ cho khu vườn để tránh trường hợp UBND xã thông đồng cùng cán bộ xã xóa bản lưu gốc lấn chiếm đất vườn của gia đình liệt sỹ . Rất mong Luật sư cho tôi lời khuyên và cách giải quyết                                    

                                                                                         Xin chân thành cảm ơn

   

   
  Báo quản trị |