DanLuat 2015

Về Dịch vụ Luật sư của S&Plaw

Chủ đề   RSS   
 • #275367 15/07/2013

  NguyenPhuong2512

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Về Dịch vụ Luật sư của S&Plaw

  Giật một cái tít như cách quảng cáo một đồ dùng rẻ tiền “là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý hỗ trợ nhà đầu tư, cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, S&Plaw nhanh chóng chiếm được thiện cảm của đông đảo doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi chất lượng và cung cách chuyên nghiệp trong việc thực hiện công việc của mình”. Phục vụ trên tinh thần: “sự kết hợp thành công giữa kiến thức chuyên sâu của các chuyên gia và kinh nghiệm dày dặn của các luật sư gạo cội để xây dựng quy trình triển khai công việc chuyên nghiệp và hiệu quả”. Đấy là cái tít của công ty luật S & Plaw mà bạn có thể tìm Google Search cả buổi sáng sẽ ra.

  Tôi xin lỗi vì mở đề hơi ngược và để bàn về một vấn đề cần có đầu có đuôi phải không ạ? Tuy nhiên tôi muốn nói đến một công ty luật không có uy tín và đang quảng cáo cái thứ dịch vụ mang tính rau cỏ hàng chợ này.

  Chúng tôi là một công ty 90% vốn nước ngoài có nhu cầu thuê dịch vụ đăng ký thay đổi giấy chứng nhận đầu tư, mở rộng ngành nghề kinh doanh. Qua việc tìm hiểu, chúng tôi được biết công ty tôi hoàn toàn thuộc diện được cấp phép và cũng như nhiều công ty khác, chúng tôi phải tiến hành qua một công ty Luật. Tôi cũng không muốn bàn sâu về vấn đề công ty làm gì. Bởi quan trọng hơn cả vấn đề tôi bức xúc ở đây là cái công ty luật lá mà chúng tôi đã trót thuê. Đồng ý với các bác làm dịch vụ pháp lý là cần quảng cáo về dịch vụ của mình để nhiều người biết đến và đồng thời tăng dần uy tín để hợp tác lâu dài với khách hàng. Nhưng tính chất quảng cáo của một công ty luật nó phải khác với cách quảng cáo sản phẩm bán online hay giao vặt các sản phẩm “best buy” chứ nhỉ?  Cung cấp được dịch vụ thì hãy làm, còn không thì nói rõ ràng để Công ty người ta đi thuê công ty luật khác – có tâm và có tầm hơn chứ!!!

  Đồng ý với bản chào dịch vụ cũng như các điều khoản đưa ra, công ty chúng tôi đã tin tưởng và ký hợp đồng thực hiện với Công ty TNHH Tư vấn Doanh nghiệp S &P (S &P INCO Co., Ltd.). Trong hợp đồng đã nói rõ bên S &P sẽ thực hiện công việc trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng và nhận được tiền đặt cọc lần 1. Tuy nhiên đến gần ngày đến hạn, thì bên S &P đã chèo kéo công ty chúng tôi để đẩy phí dịch vụ lên cao, thời gian tiến độ thực hiện chậm lại để ép công ty chúng tôi . Với độ nhạy bén của một công ty nước ngoài, chúng tôi đã cố gắng hợp tác để đưa ra phương án tốt nhất  cho việc thực hiện hợp đồng nhưng kết quả chúng tôi nhận được là công ty S & P này cứ lần nữa và chỉ muốn đưa khách hàng vào thế bí. Hơn nữa, công ty chúng tôi cũng tìm hiểu được là họ KHÔNG có khả năng cũng như uy tín để thực hiện công việc của hợp đồng đã ký kết.  Nếu là một công việc không thực hiện được do chính sách của nhà nước thì công ty mình sẽ không có gì thắc mắc, nhưng sự trây ỳ dây dưa từ phía S&P law  đã làm cho phía công ty mình buộc phải thỏa thuận chấm dứt hợp đồng dịch vụ để tìm một đơn vị khác thực hiện cho kịp tiến độ. Và phía công ty đó đã hoàn thành công việc với chúng tôi rất nhanh chóng sau khi chúng tôi ký kết hợp đồng.

  Vậy người phá hợp đồng là phía một công ty luật S & P, chúng tôi yêu cầu thanh lý hợp đồng với các cam kết qua email của Giám đốc S &P sẽ trao trả toàn bộ hồ sơ cũng như  số tiền đặt cọc khi chưa xử lý được công việc: “sẽ hợp tác trao đổi trong trường hợp hết thời gian hợp đồng không hoàn thành công việc mình sẽ yêu cầu công ty hoàn trả lại số tiền đã ứng” và lời khẳng định chắc nịch “Splaw sẽ gửi lại hồ sơ và chi phí sau khi bản thanh lý hợp đồng được ký kết”.

  Câu chuyện tưởng chừng kết thúc ở đây nếu phía S&P law tuân thủ luật chơi,  tuy nhiên họ lại cố lý do rằng sẽ từ từ rồi tiến hành thanh lý và bàn giao hồ sơ. Đến khi bên chúng tôi không muốn kéo dài thêm thời gian nữa thì họ mới lòi đuôi ra sẽ đồng ý thanh lý nhưng chỉ trả lại 50% số tiền đã tạm ứng với lý do phần còn lại đã chi vào các chi phí cần thiết. Nhưng họ đã không thể đưa ra các giấy tờ liên quan tới các khoản chi này. Vậy họ nói là đã chi, nhưng không giải thích được chi vào vấn đề gì, không có chứng từ và tôi chắc chắn rằng họ chưa chi gì cả kể cả phí chuyên viên, vì hồ sơ đã được nộp và được chấp thuận đâu mà chuyên viên nào dám nhận!

  Tôi mong muốn bài viết này là sự trần tình với giới luật sư và những khách hàng như công ty chúng tôi, hãy cảnh giác với các công ty luật làm ăn như kiểu S &P. Đặc biệt, phải ngăn chặn việc phát triển của công ty này nhằm tránh sự ảnh hưởng tới uy tín của các công ty Luật khác.

   
  3908 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-