về đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #346075 22/09/2014

  congphuong94

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  về đất đai

   Tôi tên là: Tạ Công Lin.

  Địa chỉ: đội 2 - Thôn Thế Lợi - Xã Tịnh Phong - Huyện Sơn Tịnh - Tỉnh Quảng Ngãi. 
  Số điện thoại: 0906594914
  Bác tôi là: Huỳnh Thị Lại - Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng.
  Bác tôi là BÀ MẸ VNAH có con trai duy nhất đã hy sinh trong chiến tranh. Từ đó Bác tôi ở chung với gia đình tôi. Trước khi Bác tôi mất thì Nhà Nước có cấp đất cho Bác để xây dựng Nhà Tình Nghĩa với diện tích là 216m2 và do Tôi là người đi khai đất (1997).Gia đình tôi và Bác cùng chung sống trong ngôi nhà đó. Sau đó Bác tôi lâm bệnh nặng nằm liệt giường suốt 8 tháng trời và do Tôi với vợ tôi chăm sóc khi Bác đau ốm tại ngôi nhà mà Nhà Nước cấp cho Bác. Vì Bác tôi bị tai biến cho nên khi Bác mất (1998) thì Bác không có để lại di chúc cho Tôi nên Chính quyền địa phương và Họ Tộc đã ký tên đồng ý cho gia đình tôi ở ngôi nhà đó để  thờ Bác và Con trai Bác cho đến ngày nay và coi như đó là di chúc của Bác tôi để lại cho Tôi. Nhưng  vấn đề quan trọng là vừa qua có việc giải phóng đất đai mở rộng quốc lộ I-A thì đụng trúng vào đất mà gia đình tôi đang ở. Lúc bấy giờ UBND xã lúc này lại đưa ra cái giấy quyết định là đất của Bác tôi có 100m2 mà thôi trong khi đó thì Giấy  kê khai đất mà tôi lúc trước đi kê khai và SỔ ĐỎ với Bản Đồ Địa Chính của UBND TỈNH và Sở TN-MT Tỉnh là trùng khớp với số diện tích đất của Bác tôi là 216m2. Và giờ đây khi Thanh Tra Huyện về giải quyết thì thấy có xuất hiện 1 cái giấy là tờ kê khai đất của Tôi lúc trước cũng trùng với diện tích đất trên là 216m2 nhưng tại sao trong đó tại chỗ mặt trước và mặt sau của tờ kê khai thì vẫn 200m2 đất ở và mặt sau lại phát hiện có người sửa con số 2 chỗ 200m2 thành con số 1 rất rõ (chỗ sửa). Lúc đó gia đình tôi hỏi ai sửa thì mấy người làm bên địa chính Xã nói là làm lộn nhưng theo Tôi được biết thì trước khi cấp giấy chứng nhận QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT thì phải trải qua rất nhiều giai đoạn và kiểm tra kỹ lưỡng thì mới cấp cho người dân. Do đó việc nói làm lộn thì không thể nói được và không thể chấp nhận được. Chính những cán bộ như vậy thì còn được làm gì tín nhiệm và làm cho dân, phục vụ cho dân được. Theo tôi được biết thì phần địa chính ở những Xã khác của Tỉnh thì mỗi năm sẽ thay đổi mỗi người làm địa chính chứ không để cho người đó làm mãi được nhưng riêng UBND Xã Tịnh Phong thì bên Địa Chính thì vẫn một người đó mà cứ làm mãi suốt mười mấy năm nay rồi. Tôi nói thế thì Bộ Trưởng cũng có thể hiểu được vấn đề gì xảy ra ở đây rồi. Chính vì vậy Thanh Tra Huyện đã về điều tra và có triệu tập Tôi lên hỏi về giấy kê khai đất lúc trước tôi kê khai và đúng như thực tế trong đó là số 200m2 đất ở và 16m2 đất vườn. Lúc này Tôi xem kỹ và có thấy một dấu sửa trên tờ khai đó ngay chỗ số 200m2 sửa lại thành 100m2. Lúc này Tôi hỏi Thanh Tra là ai là người sửa con số trên thì
  trong khi đó Phó CHỦ TỊCH UBND Xã cũng nói là có người sửa diện tích đất trên, và  tại sao không nói ra là người nào đã tự ý sửa lại diện tích đất trên của Bác tôi. Và thế phía Thanh Tra Huyện Sơn Tịnh nói với Tôi là để về điều tra người sửa trong tờ giấy này và trước khi nói với Tôi như vậy thì phía Thanh Tra Huyện Sơn Tịnh cũng đã hù dọa Tôi là:" Ông làm sao đó làm chứ nếu như điều tra thì coi chừng chứ liên quan tới một số người bên dòng họ của Tôi là sẽ bị  rớt chức, chẳng hạn như: Ông Tạ Công Hiển hiện đang làm trong UBND Huyện và Ông Tạ Công Dũng đang làm Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ Tỉnh Quảng Ngãi". Như vậy thì chính lúc này phía bên Thanh Tra cũng đã thừa biết người sửa trong tờ giấy đó là ai rồi nhưng nói với tôi là để về điều tra trong vòng 15 ngày sẽ có kết quả. Nhưng thực tế cho thấy thì đã quá 15 ngày mà Tôi chưa biết được gì cho đến khi mới đây Tôi nhận được đơn Quyết Định Thu Hồi Sổ Đỏ của Bác tôi để sửa lại 100m2 nhưng Tôi vẫn chưa biết được ai là người dám sửa trong giấy đó để rồi đánh quyết định là đất cấp cho Bác tôi chỉ có 100m2. 
  Qua những sự việc như trên Tôi xin kính trình lên Ban Biên Tập gửi đơn này cùng với những giấy tờ Tôi gửi kèm sau đây lên cho Bộ Trưởng để xem xét và giải quyết giúp tôi chứ nay Bác tôi mất rồi nên Tôi là Người ở nhà Bác và thờ cúng Bác và Con Trai bác nên Tôi không thể nào làm ngơ được trước những sự việc như trên. Tôi tin tưởng vào những ưu đãi của Nhà Nước giành cho Những Người Có Công Cách Mạng như Bác tôi và một số gia đình khác. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để mọi việc được làm rõ để những người dân như chúng tôi không phải chịu thiệt.
  Tôi hy vọng và rất mong nhận được sự phản hồi của quý cấp. (gửi qua mail dùm cho tôi khi có kết quả conglinhhv@gmail.com). Tôi xin chân thành cảm ơn!
   
  2389 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #346077   22/09/2014

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 334 lần


  Chào bạn

  Lời đầu tiên tôi thông cảm với hoàn cảnh hiện tại của gia đình bạn

  Tôi đã đọc toàn bộ nội dung bài viết bạn đã đưa lên diễn đàn. Tuy nhiên, kết thúc bài viết bạn chỉ nói "Qua những sự việc như trên Tôi xin kính trình lên Ban Biên Tập gửi đơn này cùng với những giấy tờ Tôi gửi kèm sau đây lên cho Bộ Trưởng để xem xét và giải quyết giúp tôi chứ nay Bác tôi mất rồi nên Tôi là Người ở nhà Bác và thờ cúng Bác và Con Trai bác nên Tôi không thể nào làm ngơ được trước những sự việc như trên. Tôi tin tưởng vào những ưu đãi của Nhà Nước giành cho Những Người Có Công Cách Mạng như Bác tôi và một số gia đình khác. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để mọi việc được làm rõ để những người dân như chúng tôi không phải chịu thiệt". Khó hiểu ý bạn muốn nói ở đây là gì? 

  Tôi xin trao đổi với bạn rằng đây chỉ là diễn đàn để mọi người trao đổi kiến thức, tư vấn miễn phí cho những ai mong muốn được giải đáp chứ không phải là cơ quan có thẩm quyền để giải quyết đơn cũng như gửi đơn từ của bạn đến những cơ quan như bạn nói. Để đảm bảo quyền lợi cho mình thì bạn khiếu nại việc cấp lại sổ đỏ đó không đúng diện tích ra cơ quan cơ quan có thẩm quyền hoặc khởi kiện quyết định hành chính ra tòa án.

  Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc khó khăn trong việc soạn đơn cũng như việc đưa ra cơ sở pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho mình thì bạn cứ trao đổi với tôi, và diễn đàn. Chúng tôi sẽ tư vấn, soạn thảo đơn giúp bạn

  Trân Trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
 • #346310   23/09/2014

  congphuong94
  congphuong94

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vì lý do là tôi muốn gửi lên bộ trưởng bộ tài nguyên và môi trường để trả lời cho tôi biết nên giờ tôi muốn tham khảo ý kiến của quý cấp nên tôi gửi mà quên bỏ phần cuối mong quý cấp thông cảm.

  và vấn đề như trên thì giờ quý cấp có thể cho tôi biết được câu trả lời được không

   

   
  Báo quản trị |