Về đất bị lấn chiếm

Chủ đề   RSS   
 • #353483 31/10/2014

  Về đất bị lấn chiếm

   

  Mẹ tôi là một viên chức nhà nước, có được cơ quan phân cho 1 căn nhà diện tích 18 m2 để ở từ năm 1980. Hồi đó các nhà trong khu tập thể của cơ quan đều cơi nới thêm để ở và gia đình tôi cũng vậy. Nhà tôi xây lấn thêm 40 m2 nữa. Như vâỵ tổng diện tích sử dụng của gia đình tôi thực tế là 58 m2 và sử dụng ổn định , không tranh chấp với hộ gia đình nào và cơ quan cũng không có ý kiến gì.

  Hiện nhà tôi trong diện giải phóng mặt bằng để làm đường và bị mất hơn nửa. Và diện tích bị mất được đề nghị đền bù theo giá đất lấn chiếm là 50.000 đ/m2.

  * Phường tư vấn gia đình tôi làm đơn xin xác nhận của cơ quan là đất lấn chiếm đó không thuộc quyền quản lý của Viện nhưng không được cơ quan đồng ý.

  Vậy Viện có đúng không vì tôi tưởng từ trước 1/7/2014 thì đất lấn chiếm mà sử dụng lâu dài, ổn định, không tranh chấp thì được xem xét cấp Quyền sử dụng?

  * Cũng có người tư vấn là xin nộp 100% thuế đất cho 40 m2 đất lấn chiếm thì có nghĩa là tôi phải nộp bao nhiêu tiền. Nhà tôi ở quận đống đa, đoạn từ ngã 3 Tôn Thất Tùng đến Đại La.

  * Và câu hỏi cuối là xin luật sư tư vấn gia đình tôi nên làm thế nào để có lợi nhất

  Xin chân thành cảm ơn

   
  2771 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977