DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Về chi phí cho các khoản thu nhập cá nhân

(sanh)

 

<link href="file:///C:\DOCUME~1\Welcome\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_filelist.xml" rel="File-List" /> <!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:PunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <![endif]-->

Xin Luật sư cho hỏi:

 

Thu nhập của tôi bao gồm các khoản thu nhập từ tiền lương và từ cổ tức. Thu nhập từ cổ tức có được là do được vay tiền ngân hàng để mua cổ phần do Công ty phát hành cổ phiếu. Trong hợp đồng vay tiền có cam kết: bên đi vay phải dùng nguồn tiền có thu nhập từ cổ tức và các nguồn khác để trả lãi vay.

 

Vậy xin hỏi:

 

Khoản chi phí lãi vay này có được trừ vào khoản tiền cổ tức để tính thuế TNCN hay không?

 

Trường hợp vay tiền ngân hàng để mua nhà ở và cũng cam kết: bên đi vay phải dùng nguồn tiền có thu nhập từ cổ tức và các nguồn khác để trả lãi vay thì khoản chi phí lãi vay này có được trừ vào khoản tiền cổ tức để tính thuế TNCN hay không?Xin cảm ơn!

  •  16266
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…