Vay tín chấp ko trả, rời nơi cư trú hơn 4 năm ko báo bị xử án như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #368973 26/01/2015

  huynhphung2014

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/01/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vay tín chấp ko trả, rời nơi cư trú hơn 4 năm ko báo bị xử án như thế nào?

  Tôi xin trình bày như sau: - Tôi có vay tín chấp HSBC 25tr và Prudential 15tr (NV tư vấn gợi ý fhi vay mua xe), và có nợ thẻ tín dụng Sacombank. Thời gian đầu tôi vẫn trả được, mỗi NH còn nợ tầm 12tr. Sau đó mẹ tôi bị tai biến, em tôi bị tai nạn cùng lúc nên tôi mất khả năng chi trả, tôi phải dọn đi thuê phòng trọ rẻ hơn để gánh nổi chi phí. Tôi đã rời nơi cư trú hơn 4 năm mà ko khai báo tạm vắng. Xin Quý luật sư tư vấn giúp tôi: - Tôi có bị xem là chiếm đoạt tài sản và bị xử án tù ko? :( - Nếu bây giờ tôi chủ động liên hệ NH xin trả nợ thì có được trả dần từng tháng kó? có bị xử án gì ảnh hưởng đến việc làm ko? - ngay bây giờ tôi nên làm như thế nào để khắc phục hậu quả và cứu vãn tình thế? Rất mong được tư vấn của Quý luật sư. Chân thành cảm ơn ạ!
  Cập nhật bởi huynhphung2014 ngày 26/01/2015 12:41:42 AM
   
  3082 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #369017   26/01/2015

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Chào bạn

  Trường hợp của bạn tôi trao đổi như sau:

  Bởi vì thông tin bạn đưa ra có một vài điều chưa rõ nên tôi đưa ra những giả thiết sau:

  Việc bạn vay tính đến thời điểm hiện nay là hơn 4 năm không biết là Ngân hàng đã khởi kiện bạn ra tòa án có thẩm quyền hay chưa. Trong trường hợp tòa án khởi kiện ra tòa án mà bạn không có mặt nơi cư trú thì dễ có dấu hiệu hình sự của tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại điều 140 của Bộ luật hình sự. Thông thường khi ngân hàng khởi kiện nhưng tòa tống đạt giấy tờ cho đương sự nhưng không rõ địa chỉ cư trú thì tòa sẽ chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ngược lại, nếu hiện nay ngân hàng vẫn chưa tiến hành khởi kiện mà bạn có đủ điểu kiện để thanh toán nợ thì bạn tiến hành trả nợ. 

  Để có đủ thời gian để thanh toán nợ đó theo tôi bạn nên trực tiếp đến ngân hàng làm việc với ngân hàng về việc cho chậm thanh toán số tiền nợ, hoặc bạn làm đơn xin đáo hạn ngân hàng (tức là bạn đã đến thời gian trả nợ nhưng không thể trả nợ được vì lý do khó khăn tài chính...xin ngân hàng thanh toán dần trong thời gian sớm nhất)

  Trên đây là một vài ý kiến của tôi về trường hợp của bạn. Chúc bạn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |