DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Vay tiền không thế chấp tài sản có phải bán nhà đi để trả nợ không ?

(nutuong_buongbinh_249)

Trường hợp của em như sau: Lúc đầu chị A cho em vay 1 số tiền để kinh doanh, trong hợp đồng không ghi lãi suất, không ghi thời hạn trả nợ, không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên,em có trả lãi đầy đủ, nhưng sau khi làm ăn thua lỗ thì em và chị ấy có gọi điện cho nhau thì em bảo là vì em thua lỗ thì thôi chị cho em số tiền đó, tính từ 2009 đến nay số tiền còn nợ chỉ là 80 triệu đồng. Chị ấy ko bảo gì, nhưng đến gần đây chị A lại viết đơn kiện lên Công An Kinh tế, nhờ họ can thiệp. Chị A còn tự ghi vào giấy vay nợ thời hạn là 360 ngày kể từ ngày vay ( điều này chị A đã thừa nhận với công An kinh tế là tự tay chị ấy viết vào ). Hiện giờ em không có khả năng trả nợ. Vậy em xin các luật sư tư vấn giúp em một số vấn đề sau:
- Công An kinh tế có thẩm quyền can thiệp ko? Theo em biết thì công an Kinh tế chủ yếu là về các vụ việc vi phạm pl về kinh tế, còn đây là hợp đồng vay dân sự.
- Nếu đưa ra tòa án, tòa tuyên em phải trả nợ thì có quyển yêu cầu em phải bán nhà hoặc tài sản để trả nợ ko? hay em có thể trả dần. Hơn nữa lãi suất ko qui định trong hợp đồng thì em sẽ trả với lãi suất của Ngân hàng vào năm nào? Năm 2009 hay 2012.
- Họ đe dọa kiện em với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên em hoàn toàn ko có ý định là cũng ko hề làm gì gian dối. Khi vay vẫn trả lãi và tiền gốc dần dần, chỉ đến khi thua lỗ thì em mới gọi điện xin chị A là em ko trả 80 triệu nữa thì chị A ko bảo gì và gần như đồng ý. Bây h lại quay ra kiện.
 EM rất mong đc mọi người giúp đỡ. Em xin chân thành cảm ơn
  •  13786
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…