DanLuat 2015

Vay ngân hàng

Chủ đề   RSS   
 • #314539 18/03/2014

  vannam1976

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vay ngân hàng

  thân gởi

  luật sư cho tôi hỏi về vấn đề vay ngân hàng

  chuyện là như thế này hiện tôi có vay ngân hàng. tuy nhiên hiện nay đã tới thời gian đáo hạn ngân hàng nhưng hiên nay chưa đủ khả năng chi trả. Trong khi đó có ngưới bạn hứa giúp đỡ nhưng tôi có phần chưa hiểu mong luật sư giúp đỡ.Bạn tôi sẽ cho tôi vay tiền để trả ngân hàng  sau đó tôi lấy giấy tờ về và đưa bạn tôi vay vốn dùm. do cần vốn làm ăn nên tôi sẽ vay với số tiền nhiều hơn số tiền đã trả ngân hàng ban đầu.một phần sẽ trả lại ban tôi số tiền đã cho tôi vay còn phần còn lai để làm ăn. do giá trị nhà không cao nên không thể vay nhiều được vì vậy  ban tôi chỉ tôi cách như sau.

  -sẽ làm giấy tờ khống  cho tôi vào làm công ty họ sau đó lấy pháp lý công ty cộng với giấy tờ nhà tôi để vay với số tiền cao hơn. với cách làm như vậy thì có được không thưa luật sư và tôi có bi ảnh hưởng gì không nếu công ty họ làm ăn thua lỗ hoặc nêu không có bị lừa gì không. Mong luật sư giúp đỡ dùm Cảm ơn luật sư nhiều.

   
  3883 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #314693   20/03/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3242)
  Số điểm: 20997
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1070 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Trên cơ sở thông tin bạn nêu có lẽ sự khác biệt mà bạn chưa nói cụ thể là: Sau khi bạn trả nợ ngân hàng xong thì người vay lần sau không phải bạn mà là công ty. Như vậy, bạn sẽ dùng tài sản bảo đảm để bảo lãnh cho khoản vay đó của công ty. Mỗi ngân hàng (hoặc tổ chức tín dụng nói chung) đều có những bộ hồ sơ về cho vay (tín dụng) khác nhau nên ở đây không thể đề cập một cách cụ thể được. Tuy nhiên, nhẹ nhất thì tài sản bảo đảm của bạn cũng phải bảo đảm nghĩa vụ thanh toán cho khoản vay này của công ty. Trường hợp này, tài sản sẽ bị xử lý nếu bên vay vi phạm nghĩa vụ vay. Ngoài ra, hợp đồng tín dụng thường ghi rõ mục đích sử dụng khoản vay nên nếu công ty vay nhưng bạn lại là người sử dụng thì đã sai mục đích.

  Tóm lại: Còn tùy thuộc vào hồ sơ tín dụng cụ thể, tuy nhiên ít nhất trong trường hợp bạn nêu thì người vay, người sử dụng, mục đích sử dụng đối với khoản vay lại là không giống lần vay đầu. Còn sự lo ngại công ty lừa: Nếu toàn bộ khoản tiền vay đều đưa hết cho bạn, do bạn sử dụng và tài sản của bạn chỉ bảo đảm cho khoản vay này thì có lẽ công ty không lừa bạn.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #446306   11/02/2017

  tamanh86
  tamanh86

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/07/2016
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn đang vay ké doanh nghiệp rồi, rất rủi ro. Nếu công ty đó làm ăn thua lỗ không có khả năng trả nợ ngân hàng thì bạn sẽ là người có trách nhiệm trả nợ( cả phần doanh nghiệp vay và bạn vay). Rất nhiều trường hợp như bạn đã xẩy ra, nên vay trực tiếp của ngân hàng  không thông qua bên thứ ba.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com

0 Thành viên đang online
-