DanLuat 2015

Vay mượn tiền bằng danh nghĩa!!!

Chủ đề   RSS   
 • #243590 05/02/2013

  nguyenvankha_haugiang

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vay mượn tiền bằng danh nghĩa!!!

  Kính chào luật sự!

  Con tên Kha, ở hậu giang, vì gia đình còn khó khăn nên từ lâu gia đình lên sài gòn làm ăn ở Thủ đức. (con thì vẫn đi học trường cao đẳng nghề Q9)

  Được một thời gian thì chị con lập gia đình, sau khi lập gia đình thì chị về sống riêng với ông anh rễ, được một thời gian bằng nghề mở tiệm nét kinh doanh (Nguyễn duy trinh, Q2)... vì mỗi ngày việc kinh doanh càng giảm sút, không đủ chi trả chi phí,...

  Nên giữa năm 2011 ông anh rễ đã đưa cho mẹ con một số vốn (lúc đưa thì nói là tiền của con) với số tiền đó hai người thống nhất là cho người khác vay lại kể kiếm lãi mỗi tháng, lúc đầu số vốn khoảng 30 triệu  và dần dần ông anh rễ bổ sung thêm từ từ.. đến hiện nay khoảng 160 triệu. Thời gian đầu Mẹ con dùng số tiền nay cho vay là những người cũng làm trong cty và giữ thẻ ATM của họ để làm bằng... việc cho vay dần về sau chủ yếu bằng chữ tín,...

  Nhưng tiền cho vay mỗi ngày một nhiều đến nay khoảng trên 200 triệu, người vay viện lý do này lý do nọ rồi lãi thu về mỗi ngày một ít, nên mẹ con cũng có trao đổi với ông a rễ là sẽ cho bên ngoài vay? cả hai đồng ý.... lúc đầu lãi thu về đầy đủ, rồi dần dần cũng chẳng có lãi là bao nhiêu,...

  Đầu năm 2012 vợ chồng chị con xảy ra nhiều chuyện cãi vã, kết quả hai người quyết định ly hôn (từ lúc cưới tới giờ chưa làm giấy kết hôn, nên việc ly dị của hai người cũng không thông qua pháp luật, ngoài ra lúc này hai người có một đứa con khoảng 16 tháng tuổi)

  Một thời gian sau gần giữa năm 2012 thì mới vỡ chuyện ra, ông anh rễ nói số tiền đó là số tiền vay mượn phía ngân hàng,... buộc mẹ con phải thu hồi đủ số vốn Lãi vay + tiền gốc.

  Mẹ con cố gắng hết sức thu hồi vốn lại, và yêu câu bên ông anh rễ là ngừng việc lấy lãi,.. cho người nợ kịp xoay chuyển tiền trả từ từ ...nhưng ông anh rễ không chịu và buộc thu hồi lại trong thời hạn sớm nhất.... nếu không thì mẹ con hoàn toàn chịu hết số nợ đó.

  Nhưng Thưa luật sự:

  Mẹ con đã cố gắng hết sức để lấy lại số tiền này chi trả cho ông anh rẽ này lắm.. nhưng vì hoàn cảnh của người nợ quá khó khăn, có người phải uống thuốc tự tử vì không thể kiếm tiền trả nợ, có người trốn, có người hứa hẹn...

  Còn nữa, lâu lâu thì ông anh rễ lại kêu người này người kia, (thành phần dân đen), đến nói số tiền này mượn của hắn, buộc mẹ con phải trả nợ lại cho hắn ngay nếu không ra đường thì đừng trách,... hết lần này đến lần kia, Hết người nay tới người kia thay phiên nhau làm như thế... đến nỗi gây rắc.

  Thời gian gần cuối năm 2012 này vì mỗi tháng mẹ con gửi tiền cho ông anh rễ ít qua...nên ổng làm mạnh hơn, kêu người này tới người kia hù dọ, ngay cả khi gọi điện vào máy con để hâm dọ... ổng còn nói với con qua dt "Mầy biết tao làm bên công an mà, thế lực bên tao như thế nào, mầy và mẹ mầy tính sao thì tính trả nợ nhanh không thì nhiều chuyện xảy ra lắm đấy"

  ........Mong luật sư tìm cách giúp con được không? chứ giờ con và gia đình thật sự bế tắc.........

   
  3127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #243895   10/02/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7326)
  Số điểm: 45439
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2720 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

            Luật sư Đặng Văn Cường trả lời bạn như sau:

          Vụ việc vay nợ giữa anh rể bạn với mẹ bạn và những người vay là quan hệ dân sự. Nếu anh rể bạn muốn đòi tiền thì phải khởi kiện đến Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự.

            Vụ việc của gia đình bạn là một trong nhiều vụ việc đang diễn ra trong xã hội ngày nay. Để giải quyết vụ việc đó, mẹ bạn nên trình báo toàn bộ sự việc với công an để được can thiệp kịp thời. Mọi việc hành hung, gây rối của ông anh rể của bạn với gia đình bạn sẽ bị xử lý theo pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-