DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vay lãi

Kính gửi các luật sư thuvienphapluat.vn!.

Xin các luật sư trả lời giúp tôi 1 vấn đề như sau:

Tôi làm ở một cơ quan nhà nước, một đồng nghiệp của tôi dưới quyền tôi lãnh đạo, cậu ta kém tôi 5 tuổi. anh em cũng thường hay gặp nhau tại cơ quan, một hôm cậu ta hỏi tôi “Anh có biết chỗ nào cho thuê xe ôtô tự lái bảo em với em muốn thuê 1 chiếc xe đi”

Nhà tôi có đứa em rể đang mở một công ty cho thuê xe tự lái dưới Hà Nội, tôi thấy đồng nghiệp tôi hỏi như vậy nên bảo với cậu ta tôi có biết đứa em rể tôi cho thuê xe như vậy và cho cậu ta số điện thoại liên lạc với đứa em tôi. Sau đó khoảng 1 tuần tôi thây đứa em tôi goi điện có xe cho thuê gọi xem cậu ấy có thuê không? Tôi gọi điện cho cậu ta và 2 bên hẹn gặp nhau, lúc đó cũng gọi cả tôi ra để 2 bên biết mặt nhau, khi tôi giới thiệu hai bên với nhau xong họ cùng bàn công việc. tôi cũng ngồi đó nhưng cũng không rõ họ thoả thuận với nhau như thế nào, khi họ thoả thuận xong cậu ta mới bảo phải về nhà lấy tiền.

Vậy là cậu ta xe máy đi trước đứa em tôi cùng tôi và 1 kế toán của công ty cậu ta đi theo sau. Cậu ta dẫn chúng tôi về nhà mẹ vợ cậu ta, tại đây họ viết hợp đồng thuê xe và các thủ tục giao xe và các giấy tờ.

Sự việc cứ như vậy và tôi vẫn cứ thấy cậu ta đi chiếc xe ôtô đó cho đến gần 2 tháng sau tôi thấy cậu ta gọi tôi và hẹn gặp tôi, 2 anh gặp nhau ngồi uống nước cậu ta nói “Anh ký làm chứng hộ em cái giấy vay tiền này cho bố mẹ em yên tâm và cậu ta đưa ra 1 tờ giấy vay tiền tôi xem mới biết, bên vay là đứa em tôi bên cho vay là cậu ta, cả 2 bên đã ký đầy đủ ơ giữa là người làm chứng thì chưa có ai ký. Tôi đọc nội dung thì mới biết đứa rể tôi có vay của cậu ta 400 triệu đồng với lãi xuất 2.000 đ/1ngày/1triệu.

Tôi nghĩ người vay là đứa em rể mình người cho vay là cậu ta cũng không phải ai xa lạ với lại hôm đó tôi cũng lên nhà mẹ vợ cậu ta và là người cùng cơ quan nên tôi ký cho cậu ta yên tâm và về dễ nói với bó mẹ vợ.

Sau đó được 4 hôm thấy cậu ta xuống nhà tôi nói rằng chiếc xe cậu ta đi bị công an bắt mất, tôi có gọi điện cho đứa em tôi gọi lên giải quyết xem thế nào. Tôi cũng không biết đứa em rể tôi có lên gặp cậu ta hay không nhưng sau đó 1 tháng, cậu ta gặp tôi nói rằng bố mệ cậu ta muốn đòi số tiền cho vay về, tôi bảo việc đó cậu phải xuống Công ty đứa em hỏi chứ sao lại hỏi tôi. Cậu ta trả lời rằng có xuống rồi nhưng muốn qua anh để anh đốc thúc họ em vì đó là em rể anh nó dễ hơn.

Cũng đã nhiều lần 2 vợ chồng đứa em rể tôi lên nhà tôi chơi và cho các cháu lên chơi với ông bà tôi có hỏi và dục đứa em tôi xem thế nào vì đó là chỗ cơ quan của tôi, đứa tôi có trả lời số tiền mượn về em đầu tơ vào bất động sản rồi bây giờ không bán được để em lo liệu dần.

Cứ như vậy sự việc đã được 7 tháng trôi qua nhưng hiện nay đứa em tôi vẫn chưa giải quyết được số nợ đó, và tôi cũng được biết hiện nay cậu cũng đồng nghiệp với tôi đang kiện tôi lên Công ty tôi làm việc và lên đó nói xấu tôi trước lãnh đạo Công ty rất nhiều, rằng tôi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, lợi dụng chức vụ và công việc để lừa đảo cậu ta. Hiện nay Công ty tôi trả hồ sơ cho bên công an giải quyết.

            Vậy tôi muốn hôi  các luật sư theo như sự việc như vậy tôi dính vào tội gì? Và tôi cần giải quyết việc này ra sao?

Kính mong luật sư giải đáp..!
Xin chân thành cảm ơn.

 

  •  3750
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…