DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Vay không thời hạn

(TRINGUSI)

Thưa luật sư !

 Ngày 14/9/2014 tôi có cho người em họ vay một số tiền là 60.000.000 đồng ,với lãi suất 1% . Trước khi cho vay tiền tôi có nói chỉ cho vay vài tháng , nếu như gia đình có việc cần sử dụng đến tiền thì tôi sẽ lấy . Vì thế cô ấy viết giấy vậy là không thời hạn và vào hồi tháng 3/2015 tôi có cần tiền để lo việc  học cho con tôi ,tôi có tới hỏi nhưng cô ấy nói là không trả và cô ấy nói làm gì thì làm , anh có đi kiện tới đâu tôi theo tới đó.

Tôi đã khởi kiện và nộp đơn kiện lên Uỷ ban nhân dân xã  và hai bên cũng đã đối chấp 1 lần ,cô ấy nói: "Giấy vay không thời hạn thì 5 năm hay 10năm lúc nào tôi thích trả thì trả".  Ở xã không thể giải quyết cho tôi được nên tôi đã rút đơn lại và nộp lên huyện nhưng nhiều lần tòa án đã gửi giấy triệu tập cho cô ấy nhưng cô ấy cố tình không chấp hành . Hiện bây giờ cô ấy đã chuyển hộ khẩu đến huyện khác để sinh sống .

Nay tôi viết đơn này để hỏi luật sư  với sự việc trên của tôi thì có cách nào để lấy lại được số tiền trên không và nếu tôi có khởi kiện lại thì tôi nên kiện tới huyện khác , tôi phải nộp hồ sơ vào tòa án nhân dân tối cao hay vào hình sự. tôi rất mong luật sư giúp đỡ

 

  •  5871
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…