Vàng cưới của cô dâu có phải là tài sản chung?

Chủ đề   RSS   
 • #249515 19/03/2013

  ThienAn22

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vàng cưới của cô dâu có phải là tài sản chung?

  Thưa Luật Sư!

  Em lập gia đình vào tháng 6 năm 2011. Vì công việc nên em sống ở nhà Ba Mẹ em còn chồng em thì làm việc ở nơi khác lâu lâu mới về. Anh ấy thường xuyên nói những lời nghi ngờ em không chung thủy. Để anh yên tâm nên em đã để cho mình mang thai và sinh 1 be trai hiện nay được 9 tháng, nhưng không những anh ấy không hề thay đổi suy nghĩ thậm chí còn nghi ngờ bé không phải con anh. Anh không mua được một hộp sữa khi em mang thai, cũng như không hề chăm sóc bé khi be ra đời. Toàn bộ chi phí dưỡng thai và chăm sóc bé đều do em đi làm kiếm được. Chúng em không có tài sản chung. Chúng em đã ly thân hơn 1 năm nay và anh ấy không hề hỏi hang gì đến bé.  Em đề nghị ly hôn thì anh ấy đã khủng bố em và tất cả những người họ hàng của em bằng điện thoại và còn nhắn tin hâm dọa em. Bây giờ anh ấy đồng ý ly hôn với điều kiện em phải chia đôi 2 cây vàng mà Ba Mẹ anh ấy đi hỏi cưới em. Em không muốn trả lại vì em muốn giữ lại cho con trai em.

  Thưa Luật Sư, xin luật sư cho em hỏi vàng do Ba Mẹ anh ấy đi hỏi cưới em có phải là tài sản chung của 2 vợ chồng? Có phải khi em đơn phương xin ly hôn thì em phải trả lại 1 cây vàng cho anh ấy khi ra tòa hay không?

  Em xin chân thành cám ơn Luật Sư

   

   
  14353 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #249672   20/03/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo nguyên tắc khi ly hôn, Tòa sẽ xử chia tài sản chung mỗi bên hưởng một nữa, tuy nhiên tài sản chung là tài sản tạo lập bởi cả hai, tài sản sản được cho chung. Theo phong tuc VN, nhẫn cưới nữ trang cưới là do nhà trai đi lễ cưới cho nhà gái nếu cho con dâu thì coi là tài sản tặng cho con dâu nên là tài sản riêng không chia sau khi ly hôn, trừ phi người vợ khi về nhà chồng mang theo làm tài sản chung của vợ chồng thì là tài sản chung có trong thời kỳ hôn nhân.

   

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ