Văn hóa Việt Nam – Đằng sau những tấm bằng “Văn hóa”

Chủ đề   RSS   
 • #284488 04/09/2013

  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Văn hóa Việt Nam – Đằng sau những tấm bằng “Văn hóa”

  Dân tộc Việt Nam ta xưa nay có truyền thống hiếu học, những nhà văn hóa, triết gia, chính trị gia thường là những người có nguồn nội lực mạnh mẽ và trí tuệ siêu phàm. Những danh nhân văn hóa của Việt Nam được xếp hạng danh nhân văn hóa thế giới đều là những người có trí tuệ vượt bậc và khi đem ra thi thố đã thể hiện tố chất tuyệt vời của người Việt Nam, chỉ bằng trí tuệ của mình mà người Việt có dáng dấp nhỏ con nhưng có thể đương đầu với giặc ngoại xâm hơn hẳn mình về vóc dáng, về sức mạnh quân sự, về nền văn minh.

  Trí tuệ của người Việt chúng ta từ xa xưa nổi bật như tài thao lược quân sự của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn con người tài ba, song toàn cả văn lẫn võ, thao lược về quân sự hoặc như tài chỉ huy đội quân bách chiến, bách thắng với sức mạnh tiến quân như cơn lốc của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ... Ngày nay những chiến công thời hiện đại của nhân dân ta chống thực dân, đế quốc xâm lược dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi chúng ta không thể quên nhà quân sự, vị đại tướng chỉ đạo quân và dân ta làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trấn động toàn cầu,...

  Về học vấn, chúng ta đã lập được cả Quốc tử giám, là nơi lưu danh những vị tiến sĩ được nhân dân cả nước nêu gương học tập. Vậy mà ngày nay, lại xuất hiện những con người chẳng những không kế thừa được những nét đẹp văn hóa dân tộc của cha ông mà lại nẩy nòi ra những kẻ đi lên, tiến quân và thành công bởi những thủ đoạn xấu xa, đê hèn. Vào cái thời hiện đại ngày nay, khi đất nước đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ mà họ lại đi ngược lại lịch sử, khi mà từ giới trẻ đến cha mẹ đều tập trung vào chuyện học hành, thi cử thì lại có những kẻ gian lận, không học hành nhưng lại kiếm được những mảnh bằng, vô giá trị về mặt pháp lý, về chuyên môn nhưng lại leo thang lên những bậc cao của danh vọng.  

  Những con người có ý chí kiên cường bất khuất trong chiến đấu thì nay cùng với sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế đã không ngừng học tập để trang bị tri thức và chuyên môn phục vụ cho nhà nước, cho xã hội để xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Cả các cụ 70, 80 tuổi còn được khuyến khích, động viên bằng cách thưởng điểm, tặng quà, tặng nhà tình nghĩa để dạy bảo con cháu học hành, bản thân các cụ cũng không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để làm gương cho con cháu.

  Vậy mà vẫn tồn tại rất nhiều những vụ việc phải xử lý, cho thôi việc,... những cán bộ không có bằng, hoặc có nhưng là bằng giả hoặc có bằng nhưng lại không hề đi học. Ấy vậy mà một tỉnh lớn, có vị trí chiến lược về kinh tế, chính trị, văn hóa lại tồn tại một giám đốc không học hết cấp 3.

  Vậy tại các cấp lãnh đạo có biết được năng lực thực sự của vị lãnh đạo này chăng, trong khi đang nắm quyền, chẳng hiểu theo ngành dọc và lãnh đạo địa phương thì thành tích của đơn vị do lãnh đạo này được xây dựng thế nào. Chỉ có việc xã hội hóa hoạt động công chứng thì đã làm rùm beng cả dư luận trong tỉnh và xôn sao trong dư luận cả nước về những bê bối mà vị này gây ra. Vậy cần nghiêm túc đánh giá, với thực lực là người chưa học hết cấp 3 mà vị này “hoàn thiện” được từ các văn bằng cao hơn và xây dựng được chỗ đứng cho mình thì ông ta sử dụng khả năng gì, mà thực tế thì chỉ thấy những âm mưu, thủ đoạn, những chiêu trò lừa bịp cấp dưới, bắt những người phụ thuộc phải phục tùng.

  Vậy có nên chăng giữ lại những con người như thế với những cương vị cao, nắm quyền sinh, quyền sát của cả một ngành, trong một tỉnh lớn như vậy.  

  Xin viện dẫn để mọi người cùng tham khảo:

  http://laodong.com.vn/Phap-luat/Thanh-Hoa-Ba-lanh-dao-xa-dung-bang-gia/100589.bld

  http://vtc.vn/538-408622/giao-duc/pho-chu-tich-xa-su-dung-bang-gia.htm

  http://www.anninhthudo.vn/Phap-luat/Triet-pha-duong-day-cung-cap-bang-dai-hoc-chung-chi-gia/513161.antd

  http://vtv.vn/Thoi-su-trong-nuoc/Can-Tho-Pha-o-nhom-lam-bang-gia-so-luong-lon/77592.vtv

  http://laodong.com.vn/Phap-luat/Giam-doc-So-Tu-phap-Quang-Ninh-ngoi-tren-phap-luat/88821.bld

  http://giadinh.net.vn/phap-luat/giam-doc-so-tu-phap-quang-ninh-su-dung-bang-gia-20130613035658165.htm

  http://dantri.com.vn/phap-luat/giam-doc-so-tu-phap-tinh-quang-ninh-bi-so-gay-763815.htm

  http://dantri.com.vn/ban-doc/cac-chu-de-an-lien-tiep-phan-phao-so-tu-phap-quang-ninh-635889.htm

  http://m.tuoitre.vn/tin-tuc/Chinh-tri-Xa-hoi/Chinh-tri-Xa-hoi/Phap-luat/192393,Dieu-dung-vi-to-cao-cap-tren.ttm

  http://thuonghieuvacongluan.com/phap-luat-cong-luan/truyen-hinh/14496-ket-luan-co-sai-pham-giam-doc-so-tu-phap-quang-ninh-van-binh-chan-nhu-vai.html

   

   
  2535 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn baovephapche vì bài viết hữu ích
  duytambinh (04/09/2013) danusa (04/09/2013) conglyvungben (04/09/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #284496   04/09/2013

  conglyvungben
  conglyvungben

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2013
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 3 lần


  Đường đường là 1 Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh - 1 trong những thành phố trọng yếu phát triển kinh tế hiện nay tại khu vực miền Bắc mà lại không học hết cấp 3, sử dụng bằng giả thì thực sự không thể chấp nhận được. Vụ việc này cần được làm rõ và trừng trị thích đáng để làm gương cho những người khác.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn conglyvungben vì bài viết hữu ích
  baovephapche (04/09/2013)
 • #284506   04/09/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2753)
  Số điểm: 31031
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1080 lần


  Thế có mối quan hệ biện chứng nào giữa việc không có bằng đại học hoặc cấp 3 và việc quản lý điều hành "tệ" không nhỉ?

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danusa vì bài viết hữu ích
  baovephapche (04/09/2013)
 • #284536   04/09/2013

  baovephapche
  baovephapche

  Chồi

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2013
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 1047
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 20 lần


  Quan hệ biện chứng hả, quá khăng khít luôn vì chỉ đạo điều hành chỉ dùng mưu hèn chứ chẳng có chút nghiệp vụ gì hết.

  Ví như có muốn hại đàn bà con gái thì phải làm dần dần, đằng lày lại mở cuộc điều tra theo kiểu "Úc", chẳng cần luật pháp gì. Cứ sưng sưng hỏi người ta ngủ với ai, lại triệu tập người chồng cũ người ta để làm việc. Khi người tố cáo rút đơn rồi mà vẫn tiếp tục "điều tra"...

  Ngang nhiên hoành hành, làm theo ý đồ của đàn bà vì ko thôn tính được VPCC Mạo Khê nên "tước ngay đường sống của người ta" một cách vô căn cứ. Nếu muốn thôn tính thì phải dần dần chứ, ăn cướp trắng trợn quá thì ai chịu được. Mà việc thu thập chứng cứ để thu hồi chẳng có bài bản gì hết, đúng là quá vớ vẩn, tôi đã được đọc đơn khiếu nại của VPCC Mạo Khê rồi, các bạn tìm đọc xem nhé.

   Một cơ quan mà muốn sóa sạch công sức của người tiền nhiệm, xóa sổ hết những người có công trạng, muốn thanh lọc hết để thay thế vào là toàn "ê kíp" của mình mà toàn bị người ta phản đối, thật là vô dụng.

  Mà cái ông Quang - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh là người thực hiện tích cực ý đồ đó. Ông Quang là người đã giao lại quyết định của UBND tỉnh và giấy phép của Sở cho nhóm của bà Hằng để chiếm thế thượng phong thương lượng mức cổ phần cao và quyền can thiệp vào tổ chức hoạt động của văn phòng này.

  Còn các chủ đề án khác khi thành lập văn phòng công chứng nếu không liên quan gì đến quyền lợi của mấy lãnh đạo này họ đều phản ánh về việc gian lận trong quá trình chấm điểm, cấp phép thành lập cũng nhưng vô số vi phạm trong quá trình hoạt động của các văn phòng công chứng được thành lập nhưng lại được Sở Tư pháp làm ngơ, chẳng xử lý gì sất.

  Tại sao thế, chỗ vi phạm, gian lận hồ sơ thì vần được cấp phép và đến tận bây giờ vẫn tồn tại đó, Văn phòng công chứng Quảng Ninh đó, đã bị thanh tra tỉnh kết luận vi phạm và bị yêu cầu dừng hoạt ộng nhưng vẫn hoạt động bình thường. Chẳng lẽ ãnh đạo Sở ko thấy gì chắc, nếu thế thì cái gi ngăn che quá đến mức ko thấy gì thế chứ.

  Còn VPCC Uông Bí thì hoạt động sai địa điểm, những vi phạm này báo chí nói mỏi mồm mà Ngành Tư pháp Quảng Ninh vẫn như điếc, chẳng thèm quan tâm, ko biết bây giờ thế nào rồi...

  Vậy đó, nếu có "Văn hóa" thực sự thì có lẽ đâu lại hành động như thế, có lẽ đâu lại có thể làm những việc dại dột mà đến trẻ nhỏ cũng ko mắc, hay là có thế lực nào đó bảo hộ nên họ cũng chẳng coi xã hội, pháp luật ra gì. 

  Ôi xem ra cũng biện chứng đấy chứ, nếu chịu phân tích mổ sẻ ra thì quá biện chứng các bạn ạ.

   

   
  Báo quản trị |