Văn hóa từ chức ở xứ Hàn...

Chủ đề   RSS   
 • #177309 10/04/2012

  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Văn hóa từ chức ở xứ Hàn...

  Cảnh sát trưởng Nam Hàn xin từ chức

  Câ%3ḅp nhâ%3ḅt: 12:24 GMT - thứ hai, 9 tháng 4, 2012
   
  Ông Cho Huyn-oh đã xin lỗi vì sự tắc trách của cơ quan cảnh sát

  Người đứng đầu ngành cảnh sát Hàn Quốc vừa xin từ chức sau vụ mô%3ḅt phụ nữ bị hãm hiếp và sát hại cho dù đã báo cho cảnh sát chính xác địa điểm của mình để xin trợ giúp.

  Ông Cho Hyun-oh nói ông xin được rời nhiê%3ḅm sở vì đã không làm tròn bổn phâ%3ḅn do thái đô%3ḅ mà ông ông gọi là "bất cẩn không tha thứ được" của các nhân viên dưới quyền.

  Người phụ nữ bị hại đã gọi điê%3ḅn báo cảnh sát và trong cuô%3ḅc gọi kéo dài tới bảy phút bà đã nói chính xác địa điểm mình bị cầm giữ.

  Chỉ 13 tiếng sau cuô%3ḅc gọi này, cảnh sát mới tìm thấy thi thể bị cắt thành nhiều mảnh của bà.
  Vụ sát hại xảy ra hôm 2/4 tại Suwon, phía nam thủ đô Seoul.

  Tin trên báo chí địa phương cho hay người phụ nữ đã mô tả cặn kẽ các chi tiết như bên cạnh căn hô%3ḅ mà bà bị tấn công và giam giữ có mô%3ḅt trường tiểu học và mô%3ḅt sân chơi trẻ em, thế nhưng các cảnh sát viên vẫn không thể nào tìm thấy.
  Ông Cho, Cảnh sát trưởng cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, nói: "Tôi xin bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc của tôi trước sự tắc trách của cơ quan cảnh sát, vốn đã gây ra kết cục thâ%3ḅt khủng khiếp, cũng như trước viê%3ḅc cảnh sát đã cố che dấu sự thâ%3ḅt".

  Cảnh sát Nam Hàn cho hay lỗi về thông tin giữa những người nhâ%3ḅn điê%3ḅn thoại cấp cứu và cảnh sát đã dẫn đến kết quả là các nhân viên công vụ đã đi tìm kiếm ở mô%3ḅt khu vực khác.

  Khi dư luâ%3ḅn đặt câu hỏi về vụ giết người, cảnh sát đã phóng đại con số nhân viên được cử đi tìm kiếm người bị hại.

  Tổng thống Lee Myung-bak đã chấp nhâ%3ḅn đơn xin từ chức của ông Cho.
  Mô%3ḅt người đàn ông đã bị bắt vì liên quan trong vụ này.
                                                                                                       (Theo BBC Vietnamese)

  Hãy vào đây cùng thảo luận cái vụ nầy đi các bạn! 

   
  5303 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #177327   10/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần  Cảnh sát trưởng "bay" ghế vì vụ hiếp dâm chấn động Hàn Quốc

  Hôm 9.4, cảnh sát trưởng Hàn Quốc Cho Hyun-oh đã tuyên bố từ chức, ít ngày sau vụ hiếp dâm, chặt khúc nạn nhân gây rúng động dư luận nước này.

  Cảnh sát trưởng Hàn Quốc Cho Hyun-oh.
  Báo giới đưa tin, hôm 2.4, thi thể bị chặt khúc của một phụ nữ 28 tuổi đã được tìm thấy tại thành phố Suwon, phía nam Seoul, khoảng 13 giờ đồng hồ sau khi cô cầu cứu cảnh sát qua hệ thống đường dây nóng.

  Trong cuộc điện thoại, thậm chí nạn nhân đã chỉ đích xác địa điểm mà cô đang bị cưỡng hiếp. Tuy nhiên, tất cả những gì mà lực lượng cảnh sát Hàn Quốc có thể làm là nhặt xác chết không còn nguyên vẹn của nạn nhân hơn nửa ngày sau đó.

  Cảnh sát thừa nhận, sự quan liêu, thờ ơ và mối liên hệ lỏng lẻo giữa trung tâm cứu hộ và cảnh sát làm nhiệm vụ là những nguyên nhân khiến công tác tìm kiếm, giải cứu nạn nhân diễn ra quá muộn màng.

  Tới nay, cảnh sát đã bắt giam một người đàn ông Trung Quốc nhập cư họ là Woo – nghi phạm duy nhất trong vụ việc. Tuy vậy, chừng ấy là chưa đủ để xoa dịu sự phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc.

  Hôm 9.4, cảnh sát trưởng Hàn Quốc Cho Hyun-oh đã tuyên bố từ chức, như một hành động chịu trách nhiệm và lời xin lỗi đối với gia đình người bị hại.

  “Tôi bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia sâu sắc với gia đình nạn nhân và cầu xin sự tha thứ. Tôi xin tự nhận lỗi cho sự cẩu thả của cảnh sát dẫn tới hậu quả đau lòng. Tôi cũng chân thành xin lỗi vì đã khiến quần chúng thất vọng”, ông Cho Hyun-oh phát biểu.

  Yonhap dẫn lời trợ lý thân cận của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cho hay, ông Lee dự định sẽ chấp nhận đề nghị từ chức này.

  “Tôi nghĩ rằng Tổng thống Lee sẽ chấp nhận đơn từ chức. Tuy nhiên, thời điểm ra đi của ông Cho sẽ được quyết định sau”, nguồn tin trên cho biết.

                           (Theo xaluan.com)   
  Báo quản trị |  
 • #177345   10/04/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1475 lần


  Chào các bạn!
  Trước ông Cho Hyun-oh, có ông Thủ tướng Hàn Quốc Lee Hae-chan đệ đơn xin từ chức do sự phản đối ngày càng cao của phe đối lập về việc ông bỏ chính trường đi đánh golf.

  Văn hóa từ chức ở các nước phát triển là chuyện về danh dự, thể hiện sự tự trọng của một con người văn minh.

  Cái văn hóa này hiện nay đối với nước ta còn khá "xa xỉ", vì đã "leo" được đến chức cao dễ gì "tự nguyện" từ bỏ, khi mà "quyền lực" dễ sinh ra "vật chất".

  Chắc ráng chờ thêm 5 năm, 10 năm ... hoặc lâu hơn nữa nước ta sẽ giống xứ Hàn đó.

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #177564   11/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Cầu Trời cho có  sức khỏe để sống lâu, để nhìn mấy vị cán bộ đảng viên xôi thịt, làm việc bầy hầy, đổ vấy trách nhiệm, không dám đương đầu với sai sót...từ chức.

  Làm sao đây để dạy cho những vị quan lớn hiện nay ở VN biết từ chức các bác nhỉ ? Tham quyền, cố vị, "nghị Quế" thời nay...đã làm cho văn hóa từ chức không thấy hiện hữu ở VN !

  Lác đác có vài vị thứ trưởng tham nhũng thà ra tòa, đi tù còn hơn là từ chức, nhận lỗi...Ô hay ! Bài học về từ chức hóa ra chưa vị nào được học cả.

  Lạy Trời, NQTW4 ra đời, sẽ có vài vị biết từ chức để ra tòa đi tù sau cho nó đẹp. Chuyển giao lại ghế ấy cho những người có năng lực, biết làm đầy tớ của dân ngồi vào...

  Mong sao đừng là viễn tưởng...
   
  Báo quản trị |  
 • #178628   15/04/2012

  Cái văn hóa này hiện nay đối với nước ta còn khá "xa xỉ", vì đã "leo" được đến chức cao dễ gì "tự nguyện" từ bỏ, khi mà "quyền lực" dễ sinh ra "vật chất".
  Tôi đồng ý quan điểm trên với luatsuchanh.
   
  Báo quản trị |  
 • #178657   15/04/2012

  Ngoluanquang
  Ngoluanquang

  Mầm

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2012
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chúng ta phải làm gì đây để văn hóa từ chức hiện hữu ở VN; phải làm gì đây đây để những vị quan tham, những cán bộ đảng viên xôi thịt biết xấu hổ để mà từ chức các bạn nhỉ!

  Phải làm sao đây???
   
  Báo quản trị |  
 • #178813   16/04/2012

  Các bạn đừng có mong Việt Nam mh giống nước ngoài, bởi lẻ VN chỉ muốn giử chức của mh chứ không hề có chuyện ko làm đc buộc phải từ chức, vì nước Việt chỉ có 1 đảng cầm quyền nên ko có chuyện giống nước ngoài, khi ko làm đc thì buộc phải từ chức, 

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |