Vấn đề xác nhận tình trạng độc thân.

Chủ đề   RSS   
 • #313101 09/03/2014

  toridochi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề xác nhận tình trạng độc thân.

  Kính chào Luật Sư!

  Cháu có 1 thắc mắc về vấn đề gia đình hiện nay mong Luật Sư tư vấn giúp và càng cụ thể càng tốt vì gia đình cháu quá mệt mỏi vì vấn đề này!

  Mẹ cháu và cha cháu có tổ chức đám cưới đàng hoàng vào năm 90 dưới sự chứng kiến và chấp thuận 2 bên. Tới 2005 thì có mặt con thì mẹ cháu phát hiện cha cháu ngoại tình hơn 10 năm nay và mẹ cháu có đi đánh ghen vài đợt, và cha cháu cũng đi theo người đàn bà đó tới ngày nay và nghe nói có 1 mặt con (họ trú ngụ ở đâu thì gia đình cháu không quan tâm, nghe nói sống đầu này đầu kia, tạm bợ).

  Gia đình cháu sống yên ổn đã 10 năm nay (kể từ 2005), mẹ con cháu đã chuyển chỗ ở và tách khẩu cha cháu ra, và các tài sản khác như nhà mà gia đình cháu đang sống, và cả đất đai mẹ cháu mua được đều không có tên cha cháu đứng.

  Hôm qua, mẹ cháu có thương lượng và bán 1 miếng đất mẹ cháu mua cách đây 2 năm, 2 bên đồng ý xong xuôi tới khi chuẩn bị chồng tiền thì bên kia đòi giấy chứng nhận độc thân của mẹ cháu.

  Mẹ cháu trước đây cũng đã từng làm giấy này nhưng địa phương cháu ở lúc trước (UBND phường Vĩnh Bảo, Tp. Rạch Giá) bảo mẹ cháu muốn xác nhận độc thân thì phải có quyết định ly hôn, mẹ cháu bảo không đăng ký kết hôn thì sao mà tòa án quyết định ly hôn được? Thì bên UB nói không kết hôn nhưng trên thực tế có 3 đứa con????

  Nói quài mà bên UB vẫn làm khó dễ, rốt cuộc thì phải mướn dịch vụ làm hết 700 ngàn mới được miếng giấy đó, nhưng hiện nay, mẹ cháu đã để thất lạc. Hiện giờ thì gia đình cháu đang sống tại phường An Hòa, Tp. Rạch Giá, không còn phường Vĩnh Bảo nữa. Nay bên mua đất đòi cái giấy đó thì có hợp lý không? Nếu hợp lý (họ dân thường nên dù không hợp lý họ cũng sợ không mua) thì mẹ cháu phải xin giấy đó ở đâu (ý cháu là có cần về phường Vĩnh Bảo để lục lại giấy hay là xuống phường An Hòa xin cấp giấy mới), và nếu họ làm khó dễ thì mình phải nói lý lẽ thế nào? Luật sư biết đấy, ở Việt Nam mình "hành" là "chính" mà, trong khi mẹ cháu cần bán đất gấp.

  Thêm 1 số câu hỏi ngoài lề.

  1. Mẹ cháu nếu có đi đánh ghen người đàn bà kia thì sẽ phạm luật đúng không ạ? Và giả sử mẹ cháu đi thưa người đàn bà kia và cha cháu lần 2, đã thưa 1 lần tại Phú Quốc thì công an ngoài đó nói nếu phát hiện lần 2 thì 2 người đó sẽ vào tù, có đúng không và mức phạt tù là bao nhiêu?

  2. Giả sử mẹ cháu không may mất sớm (cái này mẹ cháu nhờ hỏi) thì cha cháu có quyền về tranh chấp tài sản với chúng cháu không vì mọi giấy tờ hiện nay không còn dính líu tới cha cháu nữa. Và nếu mẹ cháu không chuyển nhượng cho anh em cháu được thì sao ạ?

  3. Mọi tài sản hiện tại không liên quan tới cha cháu mà do mẹ cháu đứng tên thì nếu mẹ cháu muốn bán, chuyển nhượng thì có cần thiết liên quan hay có mặt ba cháu không? (Cái này gia đình cháu cứ bị bên mua làm khó dễ miết, bắt buộc đòi chữ ký của cha cháu trong khi ổng không có dính líu gì!)

  4. Mẹ cháu muốn ly hôn thì sao? Thủ tục?

   

  Cháu xin chân thành cảm ơn Luật Sư rất nhiều ạ!

   
  5816 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #313892   14/03/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1025 lần
  Lawyer

  theo luật thì mẹ cháu vẫn được xem là độc thân, tuy nhiên do địa phương biết thực tế (căn cứ giấy khai sinh các con) nên để trách rắc rối họ kho6ngc ấp giấy độc thân mà yêu cầu có giấy ly hôn là đúng.

  Vì vậy mẹ cháu có thể làm đơn yêu cầu Tòa án giải quyết không công nhận vợ chồng và giải quyết việc nuôi con.

  Do vậy để tránh rắc rối sau khi mẹ có giấy xác nhận độc thân mẹ em có thể sanng nhượng lại cho các anh chị em của em.

  còn việc đánh ghen nếu gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khỏe thì mẹ em sẽ vi phạm

   

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #314035   15/03/2014

  toridochi
  toridochi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  dạ, cháu hiểu rồi, vừa rồi mẹ cháu quen biết nên đã làm cái giấy xác nhận độc thân được rồi. Bây giờ chỉ cần chuyển nhượng tài sản hoặc ra tòa làm giấy chứng nhận độc thân đúng không ạ?

  Cháu cảm ơn luật sư rất nhiều!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977