Vấn đề về vệ sinh môi trường sinh hoạt

Chủ đề   RSS   
 • #349693 11/10/2014

  filafs

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề về vệ sinh môi trường sinh hoạt

  Thưa luật sư.

  Nhà em ở trong hẻm, có 1 hộ gia đình chiếm đất công cộng hẻm phía trước nhà họ nuôi gà. Họ đã làm thế mười mấy năm rồi đấy ạ, nhưng ban đầu nuôi ít thôi và để trong chuồng, đề ý kiến với gia đình đó họ cũng mặc kệ, họ hàng nhà đó thì dữ dằn thế nên lâu nay phải chấp nhận. Thế nhưng bây giờ họ càng ngày càng lấn lướt, mấy gia đình xung quanh thậm chí phải suốt ngày đóng cửa vì mùi hôi thối, bước chân ra khỏi cửa là đạp phân gà, ruồi bay thành đàn. Đến nổi không dám cho bạn bè biết nhà mình ở đâu luôn, lỡ nó vào nó thấy kinh khủng thế này thì mặt mình để đâu.

  Cuối cùng thì chịu không nối, nghe người ta bảo là có thể làm đơn lên phường nên mình làm theo. Ai dè phường không giải quyết, chỉ làm cho có thôi. Họ chỉ xuống nhắc nhở là "Không được phép nuôi gà như vầy. Dẹp sạch sẽ đi nhé" rồi thôi. Làm 3 , 4 lá đơn, họ xuống nhắc 3,4 lần như thế, chứ không hề giải quyết gì cả.

  Chẳng lẽ mình lại làm đơn lên phường tiếp, phường có giải quyết đâu, thế là có 1 nhà đành phải gọi cho hệ thống cống thoát nước bít miệng cống ngay gần nhà họ lại để đỡ phải hôi thối (do gia đình nuôi gà kia đổ rác rưởi, thức ăn thừa thải, phân gà, .... xuống cống).

  Không giải quyết được gì mà còn bị họ hàng gia đình kia chửi bới nữa. Mong luật sư cho em biết em phải làm đơn lên đâu để được giải quyết đây. Xin chân thành cảm ơn.

  P/S: Sẵn luật sư cho em hỏi luôn là nếu em muốn gửi ý kiến trách cứ cán bộ UBND phường với công an phường thì gửi ở đâu, làm sao gửi ạ? Nhiều cán bộ thái độ tệ lắm, không chỉ không tôn trọng người dân mà có lần còn bị họ nạt nộ nữa.

  Cập nhật bởi filafs ngày 11/10/2014 10:01:47 CH
   
  2780 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #349833   13/10/2014

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10241)
  Số điểm: 58383
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4181 lần
  Lawyer

  Chào bạn. Theo như bạn trinh bày thì việc nuôi thả gà trong khu dân cư của gia đình đó là vi phạm pháp luật: Nuôi thả gà gây hôi thối, ruồi nhọ, do bẩn là vi phạm Luật bảo vệ môi trường; nuôi thả gà trong khu dân cư có thể gây dịch cúm gia cầm, lan truyền nguồn lây bệnh là vi phạm quy định của Chính phủ... Nên trách nhiệm giải quyết triệt để tận gốc là trách nhue65m của UBND phường/xã tại nơi đó. Vấn đề là tập thể các hộ bị ảnh hưởng đã không liên kết lại tạo nên sức mạnh tập thể, việc khiếu nại cũng làm cho có rồi thì ko quan tâm kết quả giải quyết tới đâu, có tái phạm hay không/ trách nhiệm của phường/xã, khu phố, tổ dân phố làm chưa tới khiến người vi phạm ko ngại mà con thách thức xem thường pháp luật và trật tự kỷ cương...Vậy nên hãy tập họp các hộ bị ảnh hưởng, làm đơn khiếu nại quyết liệt yêu cầu địa phương phải giải quyết theo Luật khiếu nại, địa phương ko giải quyết nỗi thì tiếp tục gởi đơn lên cấp trên... thì sẽ có kết quả bạn nhé. Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com