DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Vấn đề về tài sản riêng trước hôn nhân xin các luật sư giúp em!!!!!!!!!!!!!!!!

(anhbubu112)

Hiện tại em và em trai có mua 1 căn nhà và cùng đứng tên căn nhà ấy ,cả 2 đều chưa có gia đình.Em đi tìm hiểu về vấn đề tài sản trước hôn nhân thì tìm được khá là nhiều thông tin khác nhau về vấn đề tài sản riêng.Em xin hỏi là sau nếu nếu em và em trai lập gia đình và đăng ký kết hôn thì ngôi nhà đó vẫn thuộc sỡ hữu riêng của 2 anh em hay là sẽ là tài sản chung của 2 anh em em và 2 người vợ.Giấy chứng nhận ngôi nhà đó là ngày 13/09/2013(hiện nay 2 anh em đều chưa có gia đình)

Em đi search trên net thì được khá là nhiều thông tin trái chiều

ngôi nhà trên mà bạn có từ trước khi kết hôn, đứng tên của bạn và bạn không thỏa thuận với người chồng sau này là nhập ngôi nhà đó bằng tài sản chung thì ngôi nhà đó luôn là tài sản riêng của bạn, không cần xin xác nhận ở đâu cả (bởi lẽ, trong giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà gắn liền với đất chỉ đứng tên bạn, có trước khi kết hôn, và không thỏa thuận vào khối tài sản chung thì được xác định là tài sản riêng của bạn).

Phải:

- Chứng minh đây là tài sản do bạn được tặng cho riêng, được thừa kế riêng;

- Hoặc chứng minh trước khi kết hôn , bạn chưa từng đăng ký kết hôn với ai theo quy định của pháp luật. Bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn cư trú để xin xác nhận này.

 

Đó là những thông tin em kiếm được.Nhưng em thắc mắc nếu sau này 2 anh em em cưới vợ mà kêu vợ trước khi đăng ký kết hôn ra công chứng làm giấy khước từ thì sẽ sinh ra những việc nghi ngờ mất tình cảm vợ chồng nên việc này e là khó có thể làm được.Giấy chứng nhận ngôi nhà đó là ngày 13/09/2013 vậy sau này em cưới vợ sau đó xây ngôi nhà này lên thì ngày trong giấy chứng nhận sẽ là ngày sau khi em kết hôn mới lúc đó có phải ngôi nhà đó sẽ là tài sản chung không các anh.Em rất hoang mang vấn đề này,vì đó là tài sản riêng.Có cần phải làm giấy tờ gì xác nhận tài sản đó là riêng không,xin các luật sư cho em thông tin tư vấn,cám ơn các luật sư đã đọc

  •  8465
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…