DanLuat 2015

Vấn đề về quốc tịch

Chủ đề   RSS   
  • #384735 23/05/2015

    Vấn đề về quốc tịch

    Xin hỏi

    A là một đứa trẻ 12 tuổi, có bố là người Mỹ, mẹ là người Việt nam.

    a/ Khi mới sinh, mẹ của A không xác định được quốc tịch của bố đứa trẻ, vì vậy mẹ của A băn khoăn không biết con mình sẽ mang quốc tịch gì?

    b/ Giả sử sau khi được nhập quốc tịch Việt nam, đến năm 9 tuổi, bố của A quay trở lại Việt nam tìm kiếm đứa con của mình. Sau khi tìm được A thì biết A đã mang quốc tịch Việt nam. Bố của A rất mong muốn con mình sẽ mang quốc tịch Mỹ. Liệu A có thể mang quốc tịch Mỹ theo bố được không (Giả sử Luật Quốc tịch của Hoa kỳ có cho phép con sinh ra được mang quốc tịch của bố).

    c/ Cũng trong trường hợp trên, câu trả lời có gì khác nếu khi bố của A tìm kiếm được A thì A đã 17 tuổi

    Cảm ơn!!!

     
    1875 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #384775   23/05/2015

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (13364)
    Số điểm: 92296
    Cảm ơn: 3012
    Được cảm ơn 4644 lần
    SMod

    Câu hỏi giống y bên đây, chắc là học cùng lớp ?

     
    Báo quản trị |  
  • #384808   24/05/2015

    vanminhcsdt
    vanminhcsdt

    Male
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:21/12/2014
    Tổng số bài viết (20)
    Số điểm: 400
    Cảm ơn: 11
    Được cảm ơn 3 lần


    Quốc tịch

    Theo quan điểm của tôi thì sẽ như sau: a. Vì do ko rõ bố của đứa trẻ là ai, quốc tịch gì nên theo quy định của Luật quốc tịch năm 2008 thì đứa trẻ sẽ có quốc tịch của mẹ là quốc tịch Việt Nam theo nguyên tắc quỳên huyết thống. b. Do đến khi 9 tuổi thì bố của đứa trẻ quay lại tìm và biết bố đứa trẻ là quốc tịch Mỹ. Ông này muốn con mình có quốc tịch Mỹ thì phải có sự thỏa thuận bằng văn bản của cha, mẹ đồng ý cho con mình chuyển quốc tịch Mỹ thì khi đó đứa con sẽ đuợc chuyển quốc tịch Mỹ. c. Trong trường hợp đứa trẻ 17 tuổi thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của cả đứa trẻ nữa thì mới đuợc chuyển quốc tịch.
    Cập nhật bởi vanminhcsdt ngày 24/05/2015 08:11:28 AM
     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn vanminhcsdt vì bài viết hữu ích
    ntdieu (24/05/2015)

0 Thành viên đang online
-